Thứ sáu, ngày 26/4/2024 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 1551612
Đang Online: 161
Trang chủ > Thanh, kiểm tra ATTP

Lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán

23/12/2019 10:37 AM
Trong thời gian từ 2 -15/1/2020, các đoàn kiểm tra của Trung ương sẽ kiểm tra đột xuất theo yêu cầu của công tác quản lý đến hết Lễ hội xuân năm 2020.

 

Thanh tra Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra tại Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn. Ảnh: Đinh Hằng - TTXVN

Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân 2020 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020 từ 15/12/2019 đến hết 25/3/2020.

Theo đó, Ban Chỉ đạo thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố trọng điểm bao gồm: Hà Nội, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hải Dương, Điện Biên, Lai Châu, Thành phố Hồ Chí Minh, Vĩnh Long, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Cà Mau, Bạc Liêu. Trong thời gian từ 2 -15/1/2020, các đoàn kiểm tra của Trung ương sẽ kiểm tra đột xuất theo yêu cầu của công tác quản lý đến hết Lễ hội xuân năm 2020.

Tại các địa phương, tiến hành thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tại các cấp, từ cấp tỉnh đến quận, huyện, xã, phường; thực hiện thanh tra, kiểm tra chủ động trước, trong và sau Tết, các lễ hội tùy theo đặc thù, điều kiện của từng địa phương từ 20/12/2019 đến 25/3/2020.

Công tác thanh tra, kiểm tra nhằm đánh giá công tác quản lý nhà nước về bảo đảm an toàn thực phẩm của các cấp, các ngành từ tuyến tỉnh, huyện đến xã theo Luật an toàn thực phẩm, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 9/5/2016 về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

Thông qua việc thanh tra, kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm yêu cầu, công tác thanh tra, kiểm tra phải có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và trong các lễ hội như thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, cồn và đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm… và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. 

Chú trọng kiểm soát những đầu mối sản xuất, nhập khẩu, chợ đầu mối, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ truyền thống, cơ sở giết mổ, vận chuyển thực phẩm; đồng thời kiểm soát chặt chẽ hoạt động buôn lậu, hàng giả, hàng không bảo đảm chất lượng, hết hạn sử dụng.

Trong quá trinh thanh tra, kiểm tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong bảo đảm an toàn thực phẩm.

Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm, Tết Nguyên đán Canh Tý đang đến gần, thời gian nghỉ Tết thường kéo dài, đồng thời sau Tết Nguyên đán là mùa lễ hội diễn ra trên phạm vi cả nước, nhiều lễ hội kéo dài với hàng triệu lượt khách tham dự.

Đây cũng là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn nhất trong năm, nhất là các thực phẩm thịt, cá, trứng, bánh mứt kẹo, rượu bia nước giải khát, các loại hạt có đầu...

Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng gia tăng việc sản xuẩt, kinh doanh, nhập khẩu của mình. Bên cạnh đó, thời gian này thời tiết phía Bắc thường ẩm ướt, phía Nam thưởng nắng nóng gay gắt. Đây là những yểu tố ảnh hưởng rất lớn đến việc bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm./.

Bích Thủy/TTXV

https://bnews.vn/lap-6-doan-kiem-tra-lien-nganh-ve-an-toan-thuc-pham-tet-nguyen-dan/139888.html



Các tin liên quan:
  V/v Thông tư quy định kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường
  Xử lý nghiêm cơ sở kinh doanh để xảy ra mất ATTP
  Quảng Ninh: Thành lập các Đoàn kiểm tra về ATTP tại các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống nhà hàng trên địa bàn Tỉnh Quảng Ninh
  Quảng Ninh: Triển khai hậu kiểm đối với sản phẩm thực phẩm tự công bố năm 2023
  Chi cục ATVSTP Quảng Ninh: Giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa lễ hội Xuân năm 2022
  Quảng Ninh: Kiểm tra liên ngành về ATTP trong Tháng hành động vì ATTP năm 2020
  Tăng cường kiểm tra công tác bảo đảm ATTP tại địa phương có tổ chức Lễ hội Xuân năm 2020 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh
  Thanh kiểm tra liên ngành về An toàn thực phẩm
  Lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán
  Vận chuyển hơn 6.000 vịt con không rõ nguồn gốc
  9 tháng, bắt giữ, xử lý trên 3.300 vụ buôn lậu, gian lận thương mại
  Bắt giữ 1,7 tấn chả mực, xúc xích nhập lậu
  Thu giữ cà phê giảm cân do nước ngoài sản xuất
  Bắt quả tang 2 đối tượng vận chuyển trái phép gần 1,8 tấn thực phẩm từ Trung Quốc
  Thu giữ hơn 3.000 sản phẩm bánh kẹo trôi nổi bán dịp Tết Trung thu
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 0203.3 611 043; Fax: 0203 3611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 05/GPTTĐT-STTTT ngày 31/01/2024
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Phú Nhuận - Chi cục trưởng. Email:nguyenphunhuan@quangninh.gov.vn
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin