Thứ bẩy, ngày 5/12/2020 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 851035
Đang Online: 65
Trang chủ > Thanh, kiểm tra ATTP

Quảng Ninh: Kiểm tra liên ngành về ATTP trong Tháng hành động vì ATTP năm 2020

14/05/2020 02:12 PM
Thực hiện kế hoạch triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2020 và quyết định thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP của tỉnh Quảng Ninh. Ngay sau Hội nghị triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2020, các địa phương trong tỉnh đã đồng loạt ra quân kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn quản lý.

Từ ngày 12/5 đến ngày 13/5/2020, 03 đoàn kiểm tra liên ngành của Tỉnh do đồng chí lãnh đạo các Sở: Y tế, Công thương, Nông nghiệp và PTNT làm trưởng đoàn, đã tiến hành kiểm tra 06/13 huyện, thành phố trên địa bàn Tỉnh.

Bước đầu, 03 đoàn kiểm tra ghi nhận kết quả của các địa phương đã nghiêm túc triển khai các nội dung kế hoạch của Tỉnh, cụ thể: các địa phương đã tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, bằng nhiều hình thức như truyền thanh - truyền hình, loa đài đến từng tổ dân, khu phố, đặc biệt là cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cần phải quan tâm thực hiện bảo đảm ATTP theo quy định của pháp luật về ATTP. Tổ chức giám sát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm. Tổ chức kiểm tra được 875 cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính 32 cơ sở với số tiền 253,8 triệu đồng.

Đ/c Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 kiểm tra ATTP tại nhà hàng ăn uống trên địa bàn TP Móng Cái

 

Đồng thời, các đoàn kiểm tra liên ngành của Tỉnh đã kiểm tra 11 cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh của địa phương, lấy 15 mẫu thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm kiểm tra bằng test nhanh và gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tỉnh để kiểm nghiệm. Để tiếp tục thực hiện tốt kế hoạch chỉ đạo của BCĐLNATTP Tỉnh, các đồng chí trưởng đoàn kiểm tra đã yêu cầu BCĐLNATTP các địa phương tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, tập trung vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống và quảng cáo thực phẩm, nhất là thực phẩm nhập lậu qua biên giới, thực phẩm không nguồn gốc, không bảo đảm ATTP; phát hiện vi phạm, xử lý xử phạt nghiêm theo quy định và công khai trên các phương tiện truyền thông đại chúng để cảnh báo cho người tiêu dùng.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh

 



Các tin liên quan:
  Quảng Ninh: Kiểm tra liên ngành về ATTP trong Tháng hành động vì ATTP năm 2020
  Tăng cường kiểm tra công tác bảo đảm ATTP tại địa phương có tổ chức Lễ hội Xuân năm 2020 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh
  Thanh kiểm tra liên ngành về An toàn thực phẩm
  Lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán
  Vận chuyển hơn 6.000 vịt con không rõ nguồn gốc
  9 tháng, bắt giữ, xử lý trên 3.300 vụ buôn lậu, gian lận thương mại
  Bắt giữ 1,7 tấn chả mực, xúc xích nhập lậu
  Thu giữ cà phê giảm cân do nước ngoài sản xuất
  Bắt quả tang 2 đối tượng vận chuyển trái phép gần 1,8 tấn thực phẩm từ Trung Quốc
  Thu giữ hơn 3.000 sản phẩm bánh kẹo trôi nổi bán dịp Tết Trung thu
  Móng Cái: Xử lý hơn 400 vụ buôn lậu, hàng giả trong 7 tháng đầu năm
  Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường trong dịp trước, trong và sau Tết Trung thu năm 2019
  Tạo chuyển biến trong phòng, chống tội phạm, buôn lậu, gian lận thương mại
  Không lo chồng chéo trong thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm
  Thanh, kiểm tra An toàn thực phẩm tại huyện Cô Tô
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 033.3611043; Fax: 0333611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 03/GP-STTTT ngày 29/7/2015
Trưởng ban biên tập: Bs CKI. Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng. Email:minhchungattp@gmail.com
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin