Thứ tư, ngày 6/7/2022 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 1211403
Đang Online: 833

Nhiệm vụ, quyền hạn


1. Tham mưu cho Giám đốc Sở Y tế xây dựng, trình UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh các quyết định, chỉ thị, quy hoạch, kế hoạch dài hạn, 5 năm, hàng năm, các chương trình, đề án, dự án về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

2. Tổ chức thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật, kế hoạch, chương trình, đề án, dự án về vệ sinh an toàn thực phẩm đã được ban hành theo phân công của Giám đốc Sở Y tế.

3. Tổ chức thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh đối với thức ăn đường phố, chợ, khu du lịch, lễ hội và công tác phòng ngừa, khắc phục ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

4. Cấp, đình chỉ, thu hồi giấy chứng nhận liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm theo phân cấp của Bộ Y tế.

5. Phối hợp với các Chi cục chuyên ngành thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình sản xuất.

6. Kiểm tra, thanh tra chuyên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

7. Tổ chức công tác thông tin, giáo dục và truyền thông, phổ biến kiến thức và pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm.

8. Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ về an toàn vệ sinh thực phẩm cho mạng lưới an toàn vệ sinh thực phẩm ở các tuyến trong tỉnh.

9. Hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ cho tổ chức thực hiện công tác an toàn vệ sinh thực phẩm cấp huyện.

10. Thực hiện chế độ thống kê, báo cáo định kỳ và đột xuất cho Giám đốc Sở Y tế và Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bộ Y tế về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm ở địa phương.

11. Thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua Pháp lệnh VSATTP vào tháng 7/2003, Chính phủ và cơ quan chức năng ban hành một loạt các văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn thực hiện Pháp lệnh VSATTP đáp ứng đòi hỏi trong công tác quản lý ATTP, bước đầu đã lập lại kỷ cương, sản xuất. chế biến thực phẩm, kinh doanh ăn uống đã giảm đáng kể bệnh truyền qua thực phẩm.

Tuy nhiên, sau gần 8 năm thực hiện Pháp lệnh VSATTP cũng đã nảy sinh một số vấn đề bất cập như: hiệu lực pháp lý chưa đủ cao như Luật, trong một số trường hợp vẫn còn chồng chéo trong phân công quản lý về đảm bảo ATTP giữa các Bộ ngành, quy định chế tài xử lý vi phạm pháp luật về ATTP còn chưa thực sự đủ mạnh, một số vấn đề mới trong quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa theo quy chuẩn, tiêu chuẩn chưa có pháp lệnh. Nhằm khắc phục những nhược điểm này, tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XII đã thông qua Luật An toàn thực phẩm và Luật chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2011. Đây là văn bản pháp lý cao nhất từ trước đến nay về ATTP.

Trước đó, quản lý nhà nước về ATTP do Phòng nghiệp vụ Y- Sở Y tế thực hiện. Về mặt kỹ thuật, tập huấn kiến thức, xét nghiệm, và điều tra ngộ độc thực phẩm do các đơn vị Y tế trên địa bàn tỉnh thực hiện theo phân cấp.



Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 033.3611043; Fax: 0333611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 03/GP-STTTT ngày 29/7/2015
Trưởng ban biên tập: Bs CKI. Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng. Email:minhchungattp@gmail.com
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin