Thứ bẩy, ngày 23/11/2019 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 609634
Đang Online: 230
Kiến thức ATTP
Thực phẩm tăng cường miễn dịch mùa lạnh
Thời tiết giao mùa thường dễ mắc nhiều bệnh như cúm, cảm lạnh. Đây là thời điểm cần tăng cường hệ miễn dịch bằng một số loại thực phẩm đi kèm với chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh có thể giúp cho hệ miễn dịch hoạt động mạnh và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh.
Kinh doanh nhiều loại sản phẩm, chứng nhận an toàn thực phẩm thế nào?
Đối với cơ sở vừa sản xuất vừa kinh doanh nhiều loại sản phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của từ 2 cơ quan quản lý chuyên ngành trở lên thì tổ chức, cá nhân có quyền lựa chọn cơ quan quản lý chuyên ngành về an toàn thực phẩm để thực hiện các thủ tục hành chính.
Thực phẩm tăng cường miễn dịch mùa lạnh
Thời tiết giao mùa thường dễ mắc nhiều bệnh như cúm, cảm lạnh. Đây là thời điểm cần tăng cường hệ miễn dịch bằng một số loại thực phẩm đi kèm với chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh có thể giúp cho hệ miễn dịch hoạt động mạnh và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh.
Thực hành tốt vệ sinh, an toàn thực phẩm
Vệ sinh, an toàn thực phẩm là vấn đề có tầm quan trọng đặc biệt trong đời sống xã hội, không những có ảnh hưởng trực tiếp, thường xuyên đến sức khỏe, tính mạng người sử dụng, đến sự phát triển của giống nòi, mà còn ảnh hưởng đến kinh tế, văn hóa, du lịch và an ninh an toàn xã hội. Đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm sẽ tăng cường nguồn lực, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, là nền tảng cho xóa đói giảm nghèo và mở rộng quan hệ quốc tế.
Ăn chọn lọc - Một cách phòng, trị bệnh
Sự suy giảm của hệ thống tiêu hóa, răng miệng và không ít những bệnh lý mạn tính như đái tháo đường, tăng huyết áp, tim mạch, rối loạn mỡ máu... khiến người bệnh có những khó khăn khi lựa chọn thức ăn. Nhiều người lo lắng quá đến mức quá kiêng khem dẫn đến cơ thể bị thiếu hụt chất dinh dưỡng. Vậy cần lựa chọn thức ăn thế nào cho phù hợp?
Danh mục thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 06 tuổi thuộc diện kê khai giá
Theo quy định tại Thông tư số 22/2018/TT- BYT ngày 12/9/2018, Cục An toàn thực phẩm công bố danh mục thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 06 tuổi thuộc diện kê khai giá.
Các bệnh lây qua đường ăn uống thường gặp và cách xử trí
Miệng là con đường “nuôi sống” chúng ta và nó cũng là một trong những hiểm họa gây nên những căn bệnh truyền nhiễm qua đường miệng.
Bánh Trung thu với muôn kiểu nhân "độc lạ"
Bánh Trung thu đã được biến tấu muôn vẻ với đủ loại nhân độc đáo, từ nhân trân châu đường đen cho đến yến sào, vi cá, trứng cá tầm hay bào ngư...
Ẩn họa khi uống nước trong chai nhựa
Uống nước từ chai nhựa kém chất lượng có thể khiến hóa chất độc hại xâm nhập vào cơ thể, ảnh hưởng hệ miễn dịch, thần kinh, gây ung thư.
Ăn chọn lọc - Một cách phòng, trị bệnh
Sự suy giảm của hệ thống tiêu hóa, răng miệng và không ít những bệnh lý mạn tính như đái tháo đường, tăng huyết áp, tim mạch, rối loạn mỡ máu... khiến người bệnh có những khó khăn khi lựa chọn thức ăn. Nhiều người lo lắng quá đến mức quá kiêng khem dẫn đến cơ thể bị thiếu hụt chất dinh dưỡng. Vậy cần lựa chọn thức ăn thế nào cho phù hợp?
14 thực phẩm làm sạch gan
Ăn các loại thực phẩm sau là cách tốt nhất để giữ cho gan khỏe mạnh. Có thể kết hợp các loại thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn của bạn để làm sạch gan.
Chuyên gia tiết lộ 5 loại thịt không được ăn, dù ngon nhưng rất hại sức khoẻ
Thói quen ăn thịt cũng phải dựa trên nguyên tắc 3 không: không ăn vùng thịt có nhiều hạch bạch huyết, không ăn những bộ phận liên quan tới nội tiết và hạn chế ăn da.
Những thực phẩm bạn không nên ăn sống
Không nên ăn sống khoai tây, khoai mì, đậu thận, cà tím, nấm dại, uống sữa chưa được tiệt trùng.
Tác dụng của quả Đậu bắp
Đậu bắp là một trong những thực phẩm được đánh giá rất cao trong việc chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh. Đây là 3 thay đổi quan trọng sau khi ăn đậu bắp bạn nên biết.
Thịt cóc - 'thần dược' chống còi xương hay nguy hiểm chết người?
Nhiều người nhập viện vì ngộ độc do ăn thịt cóc. Đây có phải siêu thực phẩm như chúng ta mong đợi?
Ăn chay đúng cách như thế nào?
Ăn chay cần đảm bảo 4 nhóm dinh dưỡng để không bị thiếu hụt chất và giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đái tháo đường, ung thư...
Hướng dẫn bổ sung Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP)
Hướng dẫn bổ sung Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP) trong sản xuất, kinh doanh và đăng ký bản công bố sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên hệ thống đăng ký dịch vụ công ATTP quốc gia http://nghidinh15.vfa.gov.vn
6 loại hoa quả dễ mất dinh dưỡng khi bảo quản trong tủ lạnh
Dưa hấu, dưa chuột, chuối, cà chua, quả vải, quả bơ để trong tủ lạnh dễ mất chất dinh dưỡng, nên bảo quản ở nhiệt độ thường.
Thực phẩm biến đổi gen - Nên hay không nên ăn?
(CCATVSTPQN) - Hiện tại, vẫn chưa có chứng cứ khoa học nào khẳng định sử dụng thực phẩm biến đổi gen có hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, trong khi thực phẩm biến đổi gen vẫn là một vấn đề gây tranh cãi, việc dán nhãn để người tiêu dùng biết là rất cần thiết.
Khi bị dị ứng thức ăn, phải làm sao?
(CCATVSTPQN) - Dị ứng thức ăn là phản ứng của cơ thể đối với một số chất (dị nguyên) có trong thức ăn. Những dị nguyên (protein) phổ biến nhất là sữa bò, sữa đậu nành, trứng, hạt lạc, lúa mì, đậu tương, cá, tôm cua...
Những thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả
(CCATVSTPQN) - Bí đao có chứa nhiều vitamin C, glucose và canxi giúp chúng ta giảm cảm giác thèm ăn trong ngày, hạn chế ăn vặt nên rất hữu ích cho việc giảm cân mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.
Hãy lựa chọn và sử dụng muối Iốt
(CCATVSTPQN) - I-ốt là nguyên tố tự nhiên có ở vỏ trái đất nguyên thuỷ, do mưa lũ, băng hà..,i-ốt theo các dòng sông suối bị cuốn trôi ra biển, vì thế biển là nơi dự trữ i-ốt chủ yếu của trái đất. I-ốt trong nước biển dưới tác dụng của ánh sáng mặt trời, bị ôxy hoá tạo nên i-ốt nguyên tử theo mưa vào bổ xung i-ốt cho đất. Theo chu trình tự nhiên, hàng năm có khoảng 400.000 tấn i-ốt bổ xung cho đất.
10 loại cơ sở không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm
(CCATVSTPQN) - Ngày 02 tháng 02 năm 2018, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hànhvề việc cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Theo quy định hiện hành, Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi hoạt động (theo Khoản 1 Điều 34 Luật An toàn thực phẩm quy định về điều kiện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm).
Những biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong mùa hè
(CCATVSTPQN) - Ngộ độc thực phẩm là vấn đề thường gặp trong mùa hè với các triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, sốt nhẹ, đau đầu.
Các xét nghiệm cần thiết khi khám sức khỏe định kỳ
(CCATVSTPQN) - Theo khuyến cáo của các chuyên gia, rất nhiều bệnh lý nguy hiểm có thể ngăn ngừa biến chứng hoặc điều trị khỏi hoàn toàn nếu phát hiện ngay từ giai đoạn sớm. Bởi vậy, việc khám sức khỏe định kỳ có vai trò rất quan trọng. Tuy nhiên thực tế hiện nay, nhiều người vẫn chưa quan tâm đến vấn đề này.
12345
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 033.3611043; Fax: 0333611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 03/GP-STTTT ngày 29/7/2015
Trưởng ban biên tập: Bs CKI. Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng. Email:minhchungattp@gmail.com
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin