Thứ ba, ngày 16/7/2019 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 529138
Đang Online: 296
Kiến thức ATTP
Ăn chay đúng cách như thế nào?
Ăn chay cần đảm bảo 4 nhóm dinh dưỡng để không bị thiếu hụt chất và giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đái tháo đường, ung thư...
Hướng dẫn bổ sung Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP)
Hướng dẫn bổ sung Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP) trong sản xuất, kinh doanh và đăng ký bản công bố sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên hệ thống đăng ký dịch vụ công ATTP quốc gia http://nghidinh15.vfa.gov.vn
6 loại hoa quả dễ mất dinh dưỡng khi bảo quản trong tủ lạnh
Dưa hấu, dưa chuột, chuối, cà chua, quả vải, quả bơ để trong tủ lạnh dễ mất chất dinh dưỡng, nên bảo quản ở nhiệt độ thường.
Thực phẩm biến đổi gen - Nên hay không nên ăn?
(CCATVSTPQN) - Hiện tại, vẫn chưa có chứng cứ khoa học nào khẳng định sử dụng thực phẩm biến đổi gen có hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, trong khi thực phẩm biến đổi gen vẫn là một vấn đề gây tranh cãi, việc dán nhãn để người tiêu dùng biết là rất cần thiết.
Khi bị dị ứng thức ăn, phải làm sao?
(CCATVSTPQN) - Dị ứng thức ăn là phản ứng của cơ thể đối với một số chất (dị nguyên) có trong thức ăn. Những dị nguyên (protein) phổ biến nhất là sữa bò, sữa đậu nành, trứng, hạt lạc, lúa mì, đậu tương, cá, tôm cua...
Những thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả
(CCATVSTPQN) - Bí đao có chứa nhiều vitamin C, glucose và canxi giúp chúng ta giảm cảm giác thèm ăn trong ngày, hạn chế ăn vặt nên rất hữu ích cho việc giảm cân mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.
Hãy lựa chọn và sử dụng muối Iốt
(CCATVSTPQN) - I-ốt là nguyên tố tự nhiên có ở vỏ trái đất nguyên thuỷ, do mưa lũ, băng hà..,i-ốt theo các dòng sông suối bị cuốn trôi ra biển, vì thế biển là nơi dự trữ i-ốt chủ yếu của trái đất. I-ốt trong nước biển dưới tác dụng của ánh sáng mặt trời, bị ôxy hoá tạo nên i-ốt nguyên tử theo mưa vào bổ xung i-ốt cho đất. Theo chu trình tự nhiên, hàng năm có khoảng 400.000 tấn i-ốt bổ xung cho đất.
10 loại cơ sở không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm
(CCATVSTPQN) - Ngày 02 tháng 02 năm 2018, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hànhvề việc cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Theo quy định hiện hành, Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi hoạt động (theo Khoản 1 Điều 34 Luật An toàn thực phẩm quy định về điều kiện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm).
Những biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong mùa hè
(CCATVSTPQN) - Ngộ độc thực phẩm là vấn đề thường gặp trong mùa hè với các triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, sốt nhẹ, đau đầu.
Các xét nghiệm cần thiết khi khám sức khỏe định kỳ
(CCATVSTPQN) - Theo khuyến cáo của các chuyên gia, rất nhiều bệnh lý nguy hiểm có thể ngăn ngừa biến chứng hoặc điều trị khỏi hoàn toàn nếu phát hiện ngay từ giai đoạn sớm. Bởi vậy, việc khám sức khỏe định kỳ có vai trò rất quan trọng. Tuy nhiên thực tế hiện nay, nhiều người vẫn chưa quan tâm đến vấn đề này.
Bổ sung dưỡng chất hợp lý cho sức khỏe ở tuổi 50
(CCATVSTPQN) - Từ 50 tuổi trở đi, cơ thể chúng ta cần thường xuyên bổ sung vitamin và khoáng chất để đủ năng lượng hoạt động đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, giúp hạn chế bệnh tật. Thế nhưng, người cao tuổi lại rất dễ bị thiếu hụt những dưỡng chất quan trọng. Mời bạn cùng tham khảo để có những bổ sung kịp thời vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày.
THÔNG TIN VỀ SỬ DỤNG PHỤ GIA THỰC PHẨM
(CCATVSTPQN) - Liên quan đến lô sản phẩm tương ớt Chinsu bị Nhật Bản thu hồi trong những ngày gần đây, Cục An toàn thực phẩm có ý kiến như sau:
Lợi ích của Táo mèo
(CCATVSTPQN) - Kết quả nghiên cứu hiện đại cho thấy, táo mèo có tác dụng hạ huyết áp là thông qua cơ chế làm giãn mạch ngoại vi. Mặt khác, công dụng hạ mỡ máu, ức chế quá trình ngưng tập tiểu cầu, làm giãn động mạch vành, cải thiện sức co bóp cơ tim và an thần trấn tĩnh đều trực tiếp hoặc gián tiếp góp phần lập lại cân bằng sinh lý và phòng chống tích cực các biến chứng do tình trạng tăng huyết áp gây ra.
Thông báo Hướng dẫn bổ sung Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP) trong sản xuất, kinh doanh và đăng ký bản công bố sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe
(CCATVSTPQN) - Căn cứ Điểm d Khoản 1, Điểm đ Khoản 2 Điều 7 và Khoản 3 Điều 28 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ Quy định chi tiết thực hiện một số điều của Luật an toàn thực phẩm.
6 loại thực phẩm tốt cho tim mạch
(CCATVSTPQN) - Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trong mỡ cá và thủy hải sản, nói chung là mỡ của động vật máu lạnh có chứa nhiều chất béo omega-3...
Cách bảo quản thực phẩm khi trời nồm
(CCATVSTPQN) - Không để đồ ăn qua đêm, bảo quản trong tủ lạnh, vệ sinh dụng cụ bếp hoặc sử dụng máy hút ẩm để thực phẩm tươi ngon.
Quy định về khám sức khỏe cho công nhân sản xuất thực phẩm
(CCATVSTPQN) - Qua Hệ thống Tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp, Công ty CP Elovi Việt Nam đề nghị cơ quan chức năng hướng dẫn về việc khám sức khỏe đối với người lao động trực tiếp tham gia quá trình sản xuất chế biến thực phẩm.
Nguy biến do thừa canxi
(CCATVSTPQN) - Canxi rất cần thiết và có vai trò quan trọng để xương phát triển và cơ thể luôn khỏe mạnh, đặc biệt là với trẻ em và phụ nữ ngoài 30 tuổi.
Thủ tục cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực Công thương và Y tế
(CCATVSTPQN) - Thủ tục cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực Công thương và Y tế
Bổ sung dưỡng chất hợp lý cho sức khỏe ở tuổi 50
(CCATVSTPQN) - Từ 50 tuổi trở đi, cơ thể chúng ta cần thường xuyên bổ sung vitamin và khoáng chất để đủ năng lượng hoạt động đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, giúp hạn chế bệnh tật. Thế nhưng, người cao tuổi lại rất dễ bị thiếu hụt những dưỡng chất quan trọng. Mời bạn cùng tham khảo để có những bổ sung kịp thời vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày.
Mỗi cơ sở, sản phẩm chỉ chịu sự quản lý của một cơ quan
(CCATVSTPQN) - Theo quy định của pháp luật hiện hành, không có trường hợp một doanh nghiệp vừa được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm của Bộ Y tế vừa được cấp Giấy chứng nhận của Bộ Công Thương và/hoặc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
3 món ăn dễ gây ung thư nếu để qua đêm
Rau xanh, thực phẩm từ đậu nành, hải sản... nếu để qua đêm sẽ sinh ra nhiều độc tố, ảnh hưởng đến sức khỏe, có thể gây ung thư.
Công văn hướng dẫn từ Bộ Công Thương
(CCATVSTPQN) - Công văn về việc hướng dẫn thực hiện quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm lĩnh vực Công thương.
Lợi ích sức khỏe của thực phẩm hữu cơ
(CCATVSTPQN) - Thực phẩm hữu cơ được nuôi trồng không sử dụng phân bón hóa học, hóa chất, thuốc trừ sâu nên sẽ tốt cho sức khỏe chung.
Bí quyết lựa chọn thực phẩm an toàn đón tết cổ truyền
(CCATVSTPQN) - Chọn lựa thực phẩm tươi, ngon, đảm bảo an toàn sẽ góp phần giữ niềm vui trọn vẹn trong những ngày Xuân ở mỗi gia đình.
1234
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tổ 58 – khu 4 – phương bạch đằng – TP hạ Long – Quảng Ninh
Điện thoại: 033.3611043; Fax: 0333611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 03/GP-STTTT ngày 29/7/2015
Trưởng ban biên tập: Bs CKI. Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng. Email:minhchungattp@gmail.com
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin