Thứ tư, ngày 20/1/2021 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 875347
Đang Online: 439
Kiến thức ATTP
Những thực phẩm cấm kị trong thời tiết rét đậm, rét hại
Miền Bắc đang trải qua đợt rét đậm rét hại kéo dài. Ngoài việc giữ ấm cơ thể bạn cũng nên lưu ý tới thực phẩm sử dụng hàng ngày. Dưới đây là những nhóm thực phẩm khuyến cáo không nên sử dụng trong thời tiết giá lạnh.
Cách ăn kiêng có lợi cho sức khỏe nhất
Các nhà dinh dưỡng đánh giá phương pháp ăn kiêng Địa Trung Hải không chỉ giúp giảm cân mà còn có tác dụng tăng cường sức khỏe.
Ăn nhiều muối làm tăng nguy cơ phát triển ung thư dạ dày
Muối không phải là nguyên nhân dẫn đến ung thư dạ dày. Tuy nhiên quá nhiều muối sẽ khiến vi khuẩn H.P phát triển nhanh hơn và hoạt động mạnh hơn, làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.
Tránh xa thực phẩm gây dậy thì sớm
Dậy thì là giai đoạn phát triển sinh lý quan trọng của cơ thể, thường kéo dài 3-5 năm. Căn cứ vào những biểu hiện dậy thì bất thường ở trẻ trai trước 10 tuổi và trước 9 tuổi ở trẻ gái được coi là sớm. Một trong những nguyên nhân cơ bản của tình trạng này là do loại thực phẩm mà trẻ được sử dụng hàng ngày. Những thực phẩm làm tăng nguy cơ trẻ dậy thì sớm cần tránh gồm:
Những người tuyệt đối không nên ăn rau ngót
Rau ngót chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể thế nhưng không phải ai cũng nên bổ sung dinh dưỡng từ rau ngót.
Mẹo nhỏ rửa rau củ quả vô cùng đơn giản và sạch
Rửa nho, súp lơ, nấm tưởng chừng khó nhưng lại cực kỳ đơn giản và sạch sẽ với mẹo nhỏ dưới đây.
Măng tây, thịt đỏ - thực phẩm không nên ăn nhiều vào mùa đông
Măng tây, sản phẩm làm từ sữa, ngô, thịt đỏ hay dâu tây, việt quất là những thực phẩm bạn không nên ăn nhiều vào mùa đông để đảm bảo sức khoẻ.
5 mẹo đơn giản giúp bảo vệ lá gan
Sức khỏe gan rất quan trọng đối với sức khỏe chung. Rối loạn chức năng gan có thể dẫn đến bệnh gan, rối loạn chuyển hóa và thậm chí là tiểu đường type 2.
Một số thực phẩm không được ăn sống bạn cần lưu ý
Ngộ độc thực phẩm, gây nôn nao khó chịu và nhiễm khuẩn là những triệu chứng thường gặp nếu bạn ăn sống một số thực phẩm dưới đây.
Lưu ý một số thực phẩm cần phải được nấu chín để đảm bảo sức khỏe
"Ăn chín uống sôi" không chỉ giúp chúng ta tránh được tác hại của các loại thuốc bảo vệ thực vật mà còn tránh được các chất độc hại có sẵn trong thực phẩm.
Người bị cao huyết áp cần tránh xa những thực phẩm này
Đối với những người bị cao huyết áp, việc tuân thủ chế độ ăn uống khoa học có ý nghĩa quan trọng để bảo vệ sức khỏe và giúp chỉ số này luôn được cân bằng.
Ba thực phẩm người lớn ăn tốt nhưng có thể là 'thuốc độc' với trẻ nhỏ
Có những thực phẩm với người lớn có thể an toàn nhưng với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ lại có thể là "thuốc độc".
7 dấu hiệu cảnh báo cơ thể thiếu canxi nghiêm trọng, có thể tử vong
Thiếu canxi không chỉ đơn thuần ảnh hưởng đến xương mà còn tác động một loạt cơ quan khác như não, răng miệng, chứng hay quên và thậm chí có thể tử vong.
Mách bạn một số thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh
Chúng ta thường có thói quen bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh sẽ thực phẩm luôn tươi ngon. Tuy nhiên, một vài thực phẩm cho vào tủ lạnh sẽ bị biến chất, có thể gây ngộ độc.
Mối nguy hại với sức khoẻ khi bạn ăn quá nhiều thịt
Chướng bụng, khó tiêu, táo bón, mệt mỏi, hôi miệng hay buồn nôn là những vấn đề dễ gặp phải khi bạn ăn quá nhiều thịt.
5 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm mùa bão lụt
Ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm thường gặp sau bão lụt, thiên tai như: bệnh tả, thương hàn, lỵ trực trùng, bệnh than, bệnh tiêu chảy do virus (Rotavirus, Enterovirus...), viêm gan A, E.
Các bộ phận quan trọng trong cơ thể sợ nhất thực phẩm gì?
Đồ ăn nhiều dầu mỡ khiến gan bị bệnh còn thực phẩm sống và để lạnh dễ gây viêm dạ dày, đau bụng.
Thời tiết thay đổi, ăn gì để tăng cường miễn dịch, phòng ngừa bệnh tật?
Hạt hạnh nhân, hướng hương, dưa hấu, kiwi hay gừng... đều là những thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể và hỗ trợ phòng ngừa bệnh tật rất tốt.
Mẹo ăn giảm muối người Việt nào cũng cần biết để không rước bệnh vào người
Ăn thừa muối dẫn đến tăng huyết áp, đột quỵ, thậm chí tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày. Trong khi đó, người Việt đang ăn thừa quá nhiều muối.
7 loại thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng
Được phát minh một cách rất tình cờ vào những năm 1940, lò vi sóng hiện là một trong những thiết bị nhà bếp chính trong mỗi gia đình.
Chủ cơ sở phải tập huấn an toàn thực phẩm cho nhân viên
Chủ cơ sở sẽ tổ chức các lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho người sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống (có thể mời các chuyên gia về lĩnh vực an toàn thực phẩm tới giảng bài) và chịu trách nhiệm đối với kết quả tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm do mình xác nhận.
Thói quen thích ăn đồ nướng có thể gây ung thư
Khi thực phẩm được nướng ở nhiệt độ cao sẽ sinh ra chất hóa học này, khiến cho “chủ nhân” của nó dễ có nguy cơ mắc chứng bệnh ung thư nguy hiểm.
Cách rã đông thực phẩm tốt nhất bà nội trợ nên biết
Tối ưu và an toàn nhất là sản phẩm được rã đông dần trong ngăn mát tủ lạnh, nếu chưa dùng ngay vẫn có thể bảo quản trong điều kiện như vậy 3-5 ngày. Nếu cần, có thể tái đông trở lại.
Vì sao ngộ độc botulinum hiếm gặp?
Bào tử C. botilinum tồn tại ở bề mặt rau quả, hải sản, đất, song chỉ sinh độc tố khi oxy thấp, môi trường kín, độc tố bị nhiệt phá hủy.
Cẩn trọng với hạt điều giá siêu rẻ
Hạt điều chất lượng cao giá thường không dưới 200.000 đồng/kg, nhưng gần đây trên mạng nhiều nơi chào bán với giá siêu rẻ, chỉ 35.000 - 60.000 đồng/kg
123456
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 033.3611043; Fax: 0333611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 03/GP-STTTT ngày 29/7/2015
Trưởng ban biên tập: Bs CKI. Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng. Email:minhchungattp@gmail.com
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin