Thứ ba, ngày 23/10/2018 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 231990
Đang Online: 86
Kiến thức ATTP
Làm đẹp từ đu đủ
(CCATVSTPQN) - Ở nước ta, đu đủ chín có quanh năm và dùng mùa nào cũng tốt cho sức khỏe. Theo Đông y, vào dịp xuân hè, ăn đu đủ có tác dụng thanh tâm, nhuận phế, giải nhiệt, tiêu độc... Đu đủ còn chứa nhiều vitamin A, C, caroten và enzym tự nhiên nên có tác dụng chống ôxy hóa, tăng sức đề kháng cho cơ thể và bảo vệ làn da khỏi tác hại của ánh nắng, giúp da tươi nhuận.
Nghị định 115/2018/NĐ-CP: Quy định cụ thể để dễ xử phạt
(CCATVSTPQN) - Nghị định 115/2018/NĐ-CP có mức xử phạt mạnh mẽ hơn với các vi phạm về ATTP, đồng thời quy định rõ ràng các hành vi để dễ xử phạt, kể cả trong kinh doanh thức ăn đường phố. Để hiểu rõ hơn về Nghị định này ông Trần Văn Châu - Trưởng phòng Công tác thanh tra (Cục ATTP, Bộ Y tế).
Bảo đảm ATTP tại “Liên hoan Ẩm thực toàn quốc - Quảng Ninh 2018” (Từ ngày 28/9/2018 - 01/10/2018)
(CCATVSTPQN) - Liên hoan ẩm thực toàn quốc - Quảng Ninh 2018 là dịp giới thiệu về nghệ thuật ẩm thực, du lịch sôi động của Quảng Ninh, đồng thời tạo dựng những ấn tượng với du khách khắp nơi về một vùng đất thân thiện, mến khách, nơi cần đến và đáng sống.
Chọn thực phẩm ăn kiêng phù hợp với bạn
(CCATVSTPQN) - Người bệnh tiểu đường nên chọn thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp; người bị rối loạn tiêu hóa cần tăng hoặc giảm lượng chất xơ.
TÌM HIỂU VỀ NGỘ ĐỘC DO ĂN CÁ NGỪ VÀ DINH DƯỠNG CỦA CÁ NGỪ
(CCATVSTPQN) - Cá ngừ có thịt nạc nhiều, ít chất béo, giàu chất dinh dưỡng và các muối khoáng nên rất ngon và bổ dưỡng. Đặc biệt, trong cá ngừ chứa nhiều axit béo không bão hòa…Ngoài ra, trong cá có hàm lượng vitamin, nhất là vitamin D, phốt pho. Tuy nhiên, nhiều người ăn cá ngừ bị ngộ độc và đây cũng là loại cá thường gây ra các vụ ngộ độc tập thể.
Những lưu ý khi mua trái cây tươi
(CCATVSTPQN) - Các loại trái cây có trên thị trường nước ta hiện nay rất phong phú, ngoài hoa quả trong nước còn có nhiều loại được nhập từ nước ngoài. Người tiêu dùng cũng không chỉ được thưởng thức trái cây mùa nào thức ấy như trước kia mà còn có thể mua nhiều loại trái mùa rất sẵn..
New York cấm thực phẩm chứa than hoạt tính
(CCATVSTPQN) - Thành phố New York (Mỹ) đã cấm các món ăn như kem hay cà phê latte có chứa than hoạt tính, do lo ngại nguyên liệu này có thể gây táo bón và giảm hiệu quả của thuốc.
Dinh dưỡng mùa nắng nóng
(CCATVSTPQN) - Mùa hè nóng bức, ngột ngạt, cơ thể mất nhiều nước khiến nhiều người có cảm giác mệt mỏi, chán ăn, nhất là với trẻ em và người già.
Ảnh hưởng của chế biến nóng tới các thành phần dinh dưỡng của thức ăn
(CCATVSTPQN) - Phần lớn các thực phẩm mua về thường phải qua quá trình chế biến, nấu nướng nhất định có thể ăn được. Trong quá trình chế biến nóng các chất dinh dưỡng chịu những biến đổi lý hóa một cách đa dạng.
7 loại rau giúp bạn giảm béo hiệu quả
(CCATVSTPQN) - Để giảm bớt sự khó chịu của dạ dày hay sự căng thẳng, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên bổ sung rau vào chế độ ăn uống. Nếu bạn thêm những loại rau dưới đây thì bạn còn có thể 'bắn trúng hai đích' khi chúng còn có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả.
8 nguyên tắc ăn uống giúp làn da không có nếp nhăn
(CCATVSTPQN) - Uống 2 ly trà xanh mỗi ngày và tích cực bổ sung chất béo lành mạnh là cách giúp làn da luôn căng mọng.
Thay đổi thời tiết: Ăn gì để tăng cường miễn dịch?
(CCATVSTPQN) - Hãy bổ sung những thực phẩm dưới đây vào thực đơn hàng ngày của bạn để tăng cường khả năng miễn dịch và hỗ trợ cơ thể phòng ngừa các bệnh do thay đổi thời tiết.
CÁCH LỰA CHỌN, BẢO QUẢN THỰC PHẨM NGÀY TẾT
(CCATVSTPQN) - Ngày tết, nhu cầu mua bán thực phẩm của người dân lại gia tăng đột biến. vậy lựa chọn thực phẩm và bảo quản như thế nào để bảo đảm an toàn trong những ngày tết?
Những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang bị dị ứng thực phẩm nhưng lại không hay biết
(CCATVSTPQN) - Nếu để ý những dấu hiệu này, bạn có thể dễ dàng phát hiện bản thân đang phải đối mặt với dị ứng thực phẩm.
Ăn thanh long để kiểm soát lượng đường trong máu
(CCATVSTPQN) - Lượng chất xơ dồi dào trong thanh long có thể kiểm soát lượng đường trong máu và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Chúng cũng có tác dụng cho những người mắc căn bệnh này.
Cảnh giác với 5 loại trái cây tẩm nhiều hóa chất độc hại nhất được nhập về dịp Tết 2018
(CCATVSTPQN) - Thời điểm Tết đang đến gần, thị trường trái cây phục vụ cho tết cũng đang trong giai đoạn được nhập về ồ ạt. Chính vì số lượng phục vụ thị hiếu khách hàng trong dịp tết là rất lớn nên sẽ không tránh được việc các cửa hàng nhập những sản phẩm Trung Quốc kém chất lượng. Số lượng những loại quả này được nhập vào với số lượng hàng trăm tấn/ ngày.
Dinh dưỡng cho bệnh nhân uống iốt phóng xạ
(CCATVSTPQN) - Liệu pháp iốt phóng xạ được chỉ định cho những bệnh nhân sau phẫu thuật ung thư tuyến giáp được đánh giá thuộc nhóm nguy cơ cao.
Xơ mướp – vì sao người Việt thì bỏ đi nhưng thế giới lại săn lùng?
(CCATVSTPQN) - Xơ mướp thường chỉ được dùng làm miếng rửa bát. Vì thế, ai cũng kinh ngạc khi biết chúng còn có thể làm những điều “không tưởng” sau đây.
Cảnh báo nhiều người không ăn đủ trái cây và rau quả
(CCATVSTPQN) - Đó là cảnh báo mới theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC): đại đa số người Mỹ không ăn đủ trái cây và rau quả.
12 loại thực phẩm không nên bảo quản cùng nhau
(CCATVSTPQN)- Rất nhiều gia đình có thói quen mua sắm thực phẩm tích trữ trong tủ lạnh để ăn dần, đặc biệt là các loại rau và trái cây.
4 loại thực phẩm các chuyên gia dinh dưỡng thường dùng
(CCATVSTPQN) - Các bệnh tiểu đường, Alzheimer, tim và ung thư là những bệnh có thể ngăn ngừa được từ thực phẩm. Dưới đây là 4 loại thực phẩm được các chuyên gia sức khỏe hay dùng vì chúng giúp phòng và ngừa các bệnh trên.
9 loại cây giải độc khi bị rắn cắn, côn trùng đốt, ngộ độc thực phẩm…
(CCATVSTPQN)- Trong nhiều trường hợp ngộ độc thực phẩm hoặc trúng độc do côn trùng, rắn cắn,…, ở vào trường hợp khi “thuốc không có trong tay, thầy chưa có tại chỗ” … những cây thuốc mọc tự nhiên trở thành những vị thuốc cứu mạng nhiều người.
Các loại rau lá xanh giúp tim khỏe
(CCATVSTPQN)- Theo một nghiên cứu mới đây, cải xoăn, mùi tây, bông cải xanh và rau chân vịt là những loại rau xanh mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, vitamin K có trong các loại rau này góp phần giúp tim khỏe.
Khi nào cơm nguội hâm nóng gây nguy hiểm đến sức khỏe?
(CCATVSTPQN)- Nhiều thông tin cho rằng thói quen ăn cơm nguội có thể bị ung thư. Liệu điều đó có chính xác?
Gừng - Vị thuốc đa dụng trong mùa mưa lũ
(CCATVSTPQN)- Do sự biến đổi khí hậu toàn cầu có xu hướng nóng lên, trong những năm gần đây, ở miền Bắc và miền Trung nước ta thường xuất hiện những trận mưa lũ lớn hoặc cực lớn trái mùa vào tháng 9, 10 âm lịch. Đây là thời gian chuyển mùa giữa cuối thu đầu đông. Những người có thể tạng yếu hoặc phải vận lộn với gió mưa, lạnh giá rất dễ bị cảm lạnh hoặc bệnh đường ruột.
123
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tổ 58 – khu 4 – phương bạch đằng – TP hạ Long – Quảng Ninh
Điện thoại: 033.3611043; Fax: 0333611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 03/GP-STTTT ngày 29/7/2015
Trưởng ban biên tập: Bs CKI. Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng. Email:minhchungattp@gmail.com
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin