Chủ nhật, ngày 6/12/2020 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 851269
Đang Online: 73
Tin tức - sự kiện
Tăng cường bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong trường học
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa gửi công văn tới Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị chỉ đạo tăng cường các biện pháp bảo đảm vệ sinh trường học, an toàn thực phẩm để bảo vệ sức khỏe cho học sinh, sinh viên.
Hội LHPN tỉnh: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyên truyền vệ sinh ATTP
Ngày 26/11, tại TP Hạ Long, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết 3 năm về công tác tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng trong các cấp Hội phụ nữ, giai đoạn 2018 – 2020.
Đảm bảo an toàn thực phẩm
Dịp cuối năm, nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng thực phẩm tăng cao, kéo theo nhiều nguy cơ mất an toàn thực phẩm (ATTP), ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân.
Đảm bảo an toàn thực phẩm sản phẩm OCOP
Toàn tỉnh hiện có 175 đơn vị (46 doanh nghiệp, 65 hợp tác xã, 64 hộ dân) tham gia Chương trình OCOP, sản xuất và đưa ra thị trường trên 450 sản phẩm các loại, trong đó phần lớn sản phẩm là thực phẩm nông, lâm, thuỷ sản. Để giữ vững giá trị sản phẩm OCOP, việc đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm (ATTP) của sản phẩm luôn là yêu cầu quan trọng trong chu trình sản xuất.
Siết chặt quản lý chất lượng sản phẩm OCOP
Nhờ triển khai hiệu quả chương trình OCOP, nhiều mặt hàng nông sản của tỉnh đã từng bước tạo dựng được niềm tin yêu trong đông đảo người tiêu dùng. Việc chú trọng thắt chặt quản lý chất lượng sẽ là yêu cầu hàng đầu để các sản phẩm tiếp tục được hoàn thiện, có thể vươn tầm xa hơn nữa với mục tiêu tiến tới phục vụ xuất khẩu thời gian không xa.
Đầu tư xây dựng nhiều công trình y tế
Cùng với việc tập trung nâng cao chuyên môn, mua sắm trang thiết bị, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, những năm qua, ngành Y tế Quảng Ninh đã đầu tư nâng cấp, xây mới nhiều công trình y tế. Nhờ đó, hạ tầng cho các cơ sở y tế công lập từ tỉnh đến huyện từng bước được nâng cấp, củng cố và hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh (KCB) ngày càng cao của người dân trên địa bàn và vùng lân cận.
Quảng Ninh: Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm tại Công ty than Hạ Long - TKV
Ngày 16/10/2020, tại thành phố Cẩm Phả, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho 126 người gồm cán bộ quản lý và người trực tiếp chế biến thực phẩm của Công ty than Hạ Long - TKV.
Thu hồi chất tạo ngọt Cologran Stevia vì có chứa phụ gia thực phẩm
Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế đã phát đi thông tin về việc thu hồi chất tạo ngọt Cologran Stevia vì có chứa phụ gia thực phẩm không được công bố trên nhãn
Sản phẩm Great Tall bị 'tuýt còi' vì quảng cáo như thuốc chữa bệnh
Cục An toàn thực phẩm thông báo về việc phát hiện nhiều website quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Great Tall như thuốc chữa bệnh, lừa dối người dùng.
Những mục tiêu mới của ngành Y tế tỉnh
Ngành Y tế tỉnh thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV trong bối cảnh có nhiều thuận lợi. Đảng và Nhà nước quan tâm đến công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân; các chính sách y tế ngày càng hoàn thiện; Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh quan tâm, hỗ trợ các nguồn lực, chỉ đạo ngành Y tế hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Hội thao Ngành Y tế Quảng Ninh năm 2020
Thực hiện kế hoạch liên tịch số 2080/KHLT-SYT-CĐN, trong 02 ngày 10-11/10/2020, Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế Quảng Ninh đã tổ chức Hội thao ngành Y tế năm 2020.
Ngành Y tế Quảng Ninh triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020
Chiều ngày 07/10/2020, tại thành phố Hạ Long, Sở Y tế Quảng Ninh tổ chức Hội nghị trực tuyến “Sơ kết công tác 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020”. Đồng chí Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị.
Quảng Ninh: Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2020
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, BCĐLNTƯATTP, các ngành chức năng của tỉnh Quảng Ninh đã tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm để trẻ em và các gia đình trên địa bàn tỉnh đón Tết Trung thu vui khỏe, an toàn.
Thủ tướng ra công điện tiếp tục phòng, chống dịch bệnh COVID-19
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có Công điện 1300/CĐ-TTg yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để duy trì vững chắc thành quả phòng, chống dịch, tạo cơ sở thúc đẩy các hoạt động phục hồi, phát triển nền kinh tế, bảo vệ sức khỏe nhân dân.
Bắt giữ đối tượng vận chuyển trên 1 tấn thực phẩm nhập lậu
Đội đặc nhiệm phòng chống ma tuý và tội phạm, BĐBP tỉnh chủ trì phối hợp với Đồn biên phòng Cửa khẩu Hoành Mô tuần tra kiểm soát, phát hiện, bắt giữ đối tượng vận chuyển 1.319kg thực phẩm gồm: Chả mực, xúc xích, bánh óc chó, bánh khoai môn nhập lậu.
Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày 23/9, Đảng bộ cơ quan Sở Y tế Quảng Ninh tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn Ngành quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh lần thứ IX, đồng thời triển một số nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm trong Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cơ quan Sở Y tế lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Nguyễn Trọng Diện, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Y tế chủ trì Hội nghị.
Quảng Ninh: Tập huấn bồi dưỡng nâng cao kiến thức quản lý an toàn thực phẩm tại Thành phố Cẩm Phả
Ngày 22/9/2020 tại thành phố Cẩm Phả, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm thành phố đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng nâng cao kiến thức quản lý an toàn thực phẩm năm 2020.
Quảng Ninh: Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế Quảng Ninh và Ban Chỉ đạo công tác y tế phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ các đại biểu tham dự Đại hội.
Hai loại ốc lạ gây ngộ độc làm chết người ở Khánh Hòa
Sở Y tế Khánh Hòa cho biết đã xác định được loại ốc lạ mang độc tố Tetrodotoxin khiến 1 người chết, 2 người nguy kịch ở huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa)
Bộ Khoa học và Công nghệ vừa công bố tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) đối với bánh nướng (TCVN 12940:2020) và bánh dẻo (TCVN 12941:2020)
Bộ KH&CN vừa công bố tiêu chuẩn quốc gia dành cho bánh trung thu, bao gồm bánh nướng, bánh dẻo. Các tiêu chuẩn này sẽ giúp doanh nghiệp áp “chuẩn” trong sản xuất cũng như công bố chất lượng sản phẩm.
Chuyển vào Nam thuốc giải Botulium – chất độc trong pate Minh Chay
6 lọ thuốc giải Botulium vừa được chuyển từ BV Bạch Mai vào miền Nam để cứu 6 bệnh nhân nặng phải thở máy do ngộ độc pate Minh Chay.
Cảnh báo: Không dùng sữa hạnh nhân nhập khẩu từ Úc vì nghi nhiễm khuẩn
Bộ Công Thương vừa đưa ra khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm Sữa hạnh nhân Milk Lab 1L nhập khẩu từ Úc.
Quảng Ninh: Tập huấn, cập nhật kiến thức về an toàn thực phẩm tại Cẩm Phả
Ngày 11/9/2020, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho người quản lý và nhân viên trực tiếp chế biến thực phẩm, phục vụ ăn uống tại Công ty TNHH Mặt trời Cẩm Phả - Chi nhánh SHG Yoko Onsen Quang Hanh.
Quảng Ninh: Tăng cường giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết trung thu 2020
Tết Trung Thu đang đến gần, nhu cầu sử dụng các loại bánh, kẹo, đặt biệt là bánh trung thu tăng đột biến, nếu không kiểm soát chặt chẽ, nguy cơ người tiêu dùng mua phải những sản phẩm kém chất lượng, gây ngộ độc thực phẩm là khó tránh khỏi
Y tế Quảng Ninh: Vinh dự đón nhận 02 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
Ngày 10/9/2020, tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã long trọng tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Quảng Ninh lần thứ V, giai đoạn 2020-2025, chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, Đại hội Đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ V. Nhân dịp này ngành Y tế Quảng Ninh đã vinh dự đón nhận 2 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
123456789
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 033.3611043; Fax: 0333611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 03/GP-STTTT ngày 29/7/2015
Trưởng ban biên tập: Bs CKI. Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng. Email:minhchungattp@gmail.com
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin