Thứ ba, ngày 7/7/2020 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 762352
Đang Online: 267
Tin tức - sự kiện
Quảng Ninh tổ chức tập huấn bồi dưỡng kiến thức bảo đảm ATTP cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
Căn cứ kế hoạch công tác bảo đảm ATTP năm 2020 của Sở Y tế, ngày 19/6/2020, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức về ATTP cho 135 người là lãnh đạo, quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Dự và chỉ đạo Hội nghị tập huấn có đồng chí Nguyễn Minh Chung - Chi cục trưởng cùng các đồng chí lãnh đạo Chi cục.
TUYÊN TRUYỀN THỰC HIỆN LUẬT PHÒNG, CHỐNG TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ
Đại hội đại biểu Đảng bộ cơ quan Sở Y tế lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025
Ngày 17/5/2020, tại TP Hạ Long, Đảng bộ Cơ quan Sở Y tế tiến hành đại hội lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí, Nguyễn Mạnh Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đến dự và chỉ đạo Đại hội.
Quảng Ninh phát động Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2020
Tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện đang diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh, Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm (BCĐLNATTP) tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị trực tuyến phát động Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2020 từ điểm cầu trực tuyến của Tỉnh đến điểm cầu của tất cả các địa phương trong tỉnh với sự tham gia của các ngành thành viên BCĐLNATTP Tỉnh, BCĐLNATTP cấp huyện, xã và một số doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
Văn bản tăng cường bảo đảm ATTP phòng chống dịch Covid-19 tại cơ sở cách ly
Văn bản tiếp tục tăng cường bảo đảm ATTP với phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại bếp ăn của bệnh viện
Văn bản về việc tiếp tục tăng cường bảo đảm ATTP với phòng chống dịch bệnh Covid-19
Văn bản hướng dẫn tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, phòng chống dịch COVID - 19
Quảng Ninh: Kết quả triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19
Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra đang diễn biến phức tạp trên thế giới, Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu. Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã triển khai giám sát an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại 206 cơ sở dịch vụ ăn uống, kinh doanh TADP và 06 lễ hội có đông khách tham quan du lịch (Lễ hội Tiên Công, Ngọa Vân, Yên Tử, Lôi Âm, Cửa Ông, Cái Bầu).
Bảo đảm điều kiện ATTP, tăng cường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tại các cơ sở DVAU trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh
Đại hội Chi bộ lần thứ V Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh
Ngày 18/01/2020, Chi bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2022. Đồng chí Nguyễn Minh Chung - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy cơ quan Sở Y tế - Bí thư Chi bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm dự và chỉ đạo hội nghị.
"Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm Tết"
Đây là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2019; triển khai nhiệm vụ năm 2020 được tổ chức sáng 24/12.
Sẽ lập bản đồ số về an toàn thực phẩm
Lập bản đồ số về an toàn thực phẩm (ATTP) giúp người dân có cái nhìn trực quan về tình hình ATTP ở nơi mình đang sống, trong khi cơ quan quản lý sẽ đưa ra những giải pháp ứng phó phù hợp với mô hình ATTP ở từng địa phương.
Nghị định 85/2019/NĐ-CP của Chính phủ về việc quy định thực hiện thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa quốc gia, cơ chế một cửa ASEAN và kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu
Ngày 14/11/2019, Chính phủ ban hành Nghị định 85/2019/NĐ-CP về việc quy định thực hiện thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa quốc gia, cơ chế một cửa ASEAN và kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.
Ban hành Kế hoạch Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020
Tết Nguyên đán Canh Tý đang đến gần, thời gian nghỉ Tết thường kéo dài, đồng thời sau Tết Nguyên đán là mùa lễ hội diễn ra trên phạm vi cả nước, nhiều lễ hội kéo dài với hàng triệu lượt khách tham dự. Đây cũng là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn nhất trong năm, nhất là các thực phẩm thịt, cá, trứng, bánh mứt kẹo, rượu bia nước giải khát, các loại hạt có dầu…Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng gia tăng việc sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu của mình. Bên cạnh đó, thời gian này thời tiết phía Bắc thường ẩm ướt, phía Nam thường nắng nóng gay gắt. Đây là những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến việc bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh: Triển khai công tác bảo đảm ATTP phục vụ chuỗi sự kiện tổ chức tại Thành phố Hạ Long năm 2019
Thực hiện chỉ đạo của UBND Tỉnh và Sở Y tế về việc đảm bảo công tác y tế phục vụ các sự kiện: Chương trình Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long năm 2019, Đoàn Phó tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam - Trung Quốc và Đoàn Tổng kiểm toán nhà nước Bu-tan, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh đã xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ các đại biểu trong nước và quốc tế về tham gia các hoạt động trong chuỗi sự kiện của Tỉnh.
Đoàn giám sát của HĐND tỉnh làm việc với UBND tỉnh về công tác quản lý ATTP
Sáng 9/11, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về công tác quản lý nhà nước an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, dự buổi làm việc.
Chú trọng hệ thống kiểm nghiệm thực phẩm của Việt Nam
Trong công tác an toàn thực phẩm có 3 trụ cột cần quan tâm chú trọng, đó là xây dựng hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, hệ thống thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm và hệ thống kiểm nghiệm an toàn thực phẩm.
Kiểm soát an toàn thực phẩm có chuyển biến
Ngày 4-11, Thường trực HĐND thành phố Hà Nội tổ chức phiên họp giải trình việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn. Thời gian gần đây, lĩnh vực này có nhiều chuyển biến tích cực, nhưng việc kiểm soát chưa triệt để, vẫn có nơi, có lúc bị buông lỏng, đòi hỏi những giải pháp căn cơ hơn trong thời gian tới.
Ký kết phối hợp thực hiện công tác quản lý nhà nước về ATTP
Ngày 31/10, Sở Y tế chủ trì tổ chức Hội nghị phối hợp thực hiện công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) giữa Sở Y tế, Sở NN&PTNT, Sở Công Thương.
Ban hành Thông tư số 24/2019/TT-BYT quy định về quản lý và sử dụng Phụ gia thực phẩm
Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư số 24/2019/TT-BYT quy định về quản lý và sử dụng Phụ gia thực phẩm
Ngành Y tế Quảng Ninh triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019
Chiều ngày 15/10/2019, tại thành phố Hạ Long, Sở Y tế Quảng Ninh tổ chức Hội nghị trực tuyến “Sơ kết công tác 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019”. Đồng chí Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Giám đốc; lãnh đạo và chuyên viên các Phòng, Ban chức năng của Sở; lãnh đạo BHXH tỉnh; thường trực Công đoàn ngành; lãnh đạo Phòng Y tế các huyện, thị xã, thành phố và lãnh đạo, cán bộ chủ chốt các đơn vị trực thuộc dự họp tại 20 điểm cầu.
Quảng Ninh: Tập huấn nâng cao năng lực quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm lĩnh vực Y tế và kĩ năng truyền thông về ATTP tại huyện Bình Liêu
Ngày 04/10/2019, tại huyện Bình Liêu, Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP Huyện đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm lĩnh vực Y tế và kĩ năng truyền thông về ATTP.
Cục trưởng Cục ATTP: Nhiều cơ sở bất chấp luân thường đạo lý trong kinh doanh thực phẩm chức năng
Chỉ trong 9 tháng đầu năm 2019, cả nước đã xử phạt vi phạm về lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm chức năng với số tiền lên đến hơn 46 tỷ đồng. Đáng chú ý, có nhiều quảng cáo, chiêu thức kinh doanh vì lợi nhuận mà bất chấp “luân thường đạo lý”…
Tập huấn nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm năm 2019
Ngày 18 tháng 9 năm 2019, tại Đà Nẵng, Cục An toàn thực phẩm đã phối hợp với Thanh tra Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.
12345678
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 033.3611043; Fax: 0333611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 03/GP-STTTT ngày 29/7/2015
Trưởng ban biên tập: Bs CKI. Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng. Email:minhchungattp@gmail.com
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin