Thứ ba, ngày 23/10/2018 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 231966
Đang Online: 62
Tin tức - sự kiện
Quảng Ninh: Báo cáo kết quả triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Trung thu năm 2018
(CCATVSTPQN) - Thực hiện kế hoạch số 87/KH-BCĐLNATTP ngày 05/9/2018 của Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP về bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2018 và Quyết định số 3424/QĐ-UBND ngày 31/8/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh về việc thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP, từ ngày 05/9/2018 đến ngày 23/10/2018, 218 Đoàn liên ngành của Tỉnh đã đồng loạt ra quân kiểm tra công tác bảo đảm ATTP tại 14 địa phương trên địa bàn Tỉnh trong dịp Tết Trung thu năm 2018.
Sở Giáo dục và Đào tạo: Tập huấn công tác vệ sinh an toàn thực phẩm và truyền thông nâng cao kiến thức về nước sạch, vệ sinh môi trường trong trường học
(CCATVSTPQN) - Ngày 30/8/2018 tại thành phố Hạ Long, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tổ chức Hội nghị tập huấn công tác vệ sinh an toàn thực phẩm và truyền thông nâng cao kiến thức về nước sạch, vệ sinh môi trường trong trường học, năm học 2018-2019 trên địa bàn toàn tỉnh.
TP. Cẩm Phả: Tập huấn kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm năm 2018
(CCATVSTP) - Ngày 27/8/2018 tại thành phố Cẩm Phả, Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP thành phố đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản và Phòng Quản lý thương mại - Sở Công thương tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm cho cán quản lý về ATTP trên địa bàn TP Cẩm Phả.
Ngành Y tế Quảng Ninh sơ kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2018, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018
(CCATVSTPQN) - Ngày 07/8/2018, tại TP Hạ Long, Sở Y tế Quảng Ninh tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.
Quảng Ninh tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra VSATTP
(CCATVSTPQN) - Xác định đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) là một trong những yếu tố quan trọng đối với Quảng Ninh, nhất là khi tỉnh có hoạt động du lịch phát triển với lượng khách lưu trú hàng năm ngày càng tăng; cùng với đó là lượng lớn bếp ăn tập thể của các khu công nghiệp, các đơn vị ngành Than. Thời quan qua, Quảng Ninh đã yêu cầu cả hệ thống chính trị, doanh nghiệp du lịch, nhân dân trên địa bàn tỉnh cùng vào cuộc; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra VSATTP, quyết tâm không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể trên địa bàn tỉnh.
Tập huấn nghiệp vụ công tác quản lý chất lượng sản phẩm và an toàn thực phẩm cụm các đơn vị khu vực miền Đông năm 2018
(CCATVSTPQN) - Sáng 01/8, tại Thành phố Móng Cái, Ban Chỉ đạo OCOP Tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác quản lý chất lượng sản phẩm và an toàn thực phẩm cụm các đơn vị khu vực miền Đông năm 2018. Tham dự lớp tập huấn có 130 học viên là đội ngũ cán bộ, quản lý của các huyện, thành phố, các tổ chức kinh tế tham gia OCOP cụm 8 đơn vị khu vực miền Đông. Đồng chí Lê Ngọc Lưu, Phó Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn; đồng chí Nguyễn Văn Đức, Phó Ban xây dựng Nông thôn mới Tỉnh chủ trì lớp tập huấn.
TP. Móng Cái: Tập huấn kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm năm 2018
(CCATVSTPQN) - Ngày 01/8/2018 tại thành phố Móng Cái, Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP thành phố đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản - Sở Nông nghiệp và Phòng Quản lý Thương mại – Sở Công Thương tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm năm 2018.
Quản lý ATTP, kiểm soát chặt chẽ hoạt động quảng cáo thực phẩm chức năng
(CCATVSTPQN) - Vừa qua, Văn phòng Chính phủ đã có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm.
Không đạt GMP, hơn 3.000 cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng sắp sửa phải đóng cửa
(CCATVSTPQN) - Hiện cả nước có khoảng trên 4.000 cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, tuy nhiên ước tính đến 1-7-2019 (tức 1 năm nữa), khả năng chỉ có trên dưới 300 cơ sở đạt đủ điều kiện GMP để tiếp tục được hoạt động.
Thu hơn 35 tỷ qua thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm trên cả nước
(CCATVSTPQN) - Theo báo cáo của Thanh tra Bộ Y tế, trong 6 tháng đầu năm 2018, 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã tiến hành thanh tra, kiểm tra được 351.128 cơ sở, phát hiện 68.362 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm, Trong đó, phạt tiền 13.017 cơ sở với số tiền phạt 35.464.251.000 đồng.
Quảng Ninh: Hội thảo đảm bảo ATTP đối với cơ sở kinh doanh DVAU, cảnh báo nhanh và phân tích nguy cơ ATTP tại khu vực phía Bắc năm 2018
(CCATVSTPQN) - Trong hai ngày 19/7-20/7/2018, tại TP. Hạ Long - Quảng Ninh, Cục ATTP - Bộ Y tế phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh tổ chức hội thảo “đảm bảo ATTP đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (KDDVAU), cảnh báo nhanh và phân tích nguy cơ ATTP tại khu vực phía Bắc năm 2018”.
Cục Quản lý Dược đề nghị chấm dứt hoạt động trang mạng quảng cáo nano vàng như một dạng thuốc chữa ung thư
(CCATVSTPQN) - Cục Quản lý Dược vừa có công văn gửi Bộ Thông tin và Truyền thông có biện pháp chấm dứt hoạt động của trang mạng đăng tải thông tin với nội dung quảng cáo nano vàng như một dạng thuốc chữa ung thư
Bảo đảm An toàn thực phẩm mùa bão, lũ năm 2018
(CCATVSTPQN) - Năm 2018, theo dự báo có khoảng 13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới hoạt động trên biển Đông, tình hình thời tiết, mưa lũ diễn biến phức tạp, khó lường.
Bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ kỳ họp Hội đồng nhân dân Tỉnh và Hội thảo Quốc tế tại Quảng Ninh.
(CCATVSTPQN)- Từ ngày 09/7 - 11/7/2018, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh diễn ra kì họp thứ 8 - HĐND Tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 và “Hội thảo quốc tế di sản thế giới và phát triển bền vững trong bối cảnh mới” .
Quảng Ninh: Sơ kết công tác bảo đảm ATTP 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018
(CCATVSTPQN) - Sáng ngày 10/7/2018, tại hội trường Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh, Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm (ATTP) Tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.
Quảng Ninh: Tập huấn kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm năm 2018
(CCATVSTPQN) - Ngày 06/6/2018 tại thị xã Đông Triều, Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP thị xã đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm năm 2018.
Quảng Ninh tổ chức tập huấn, phổ biến, quán triệt thực hiện văn bản pháp luật về ATTP cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng, khách sạn
(CCATVSTPQN) -
Công chức cấp xã theo dõi công tác an toàn thực phẩm
(CCATVSTPQN) - UBND tỉnh vừa có công văn hướng dẫn phân công công chức cấp xã theo dõi công tác an toàn thực phẩm. Theo đó, từ 1/1/2018, công chức Văn hoá - Xã hội cấp xã sẽ kiêm nhiệm nhiệm vụ này.
Báo cáo công tác bảo đảm ATTP phục vụ Lễ Công bố, khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh và chuỗi sự kiện Năm Du lịch quốc gia 2018
(CCATVSTPQN) - Để đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Lễ Công bố, khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh và chuỗi sự kiện Năm Du lịch quốc gia 2018, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã ban hành các kế hoạch, quyết định, văn bản nhằm triển khai, tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ chuỗi sự kiện
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh: Triển khai công tác bảo đảm ATTP phục vụ Lễ Công bố, khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh, Chương trình Carnaval Hạ Long 2018 và Lễ hội Ẩm thực và Văn hóa Châu Á 2018; Hội chợ OCOP khu vực phiá Bắc - Quảng Ninh 2018
(CCATVSTPQN) - Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế về việc triển khai kế hoạch số 77/KH-UBND ngày 04/12/2017 của UBND Tỉnh về triển khai Chương trình tổ chức Năm du lịch Quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh. Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Lễ Công bố, khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh, Chương trình Carnaval Hạ Long 2018, Lễ hội Ẩm thực và Văn hóa Châu Á 2018 và Hội chợ OCOP khu vực phiá Bắc - Quảng Ninh 2018 diễn ra tại TP. Hạ Long từ ngày 27/4 đến ngày 05/5/2018 cùng với dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh đã xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ các đại biểu, du khách trong nước và quốc tế về tham gia các hoạt động trong chuỗi sự kiện đặc biệt của Tỉnh.
Sẻ chia kinh nghiệm quản lý VSATTP
(CCATVSTPQN) - Ở mỗi quốc gia, việc quản lý, ngăn chặn hành vi vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) đều được thực hiện dưới nhiều cách làm khác nhau. Học hỏi, chọn lọc những kinh nghiệm hay từ các quốc gia trên thế giới sẽ giúp công tác quản lý VSATTP tại Việt Nam nói chung, tỉnh Quảng Ninh nói riêng sẽ đạt được hiệu quả cao hơn trong những năm tới.
Phó Thủ tướng: Phải nghiêm trị hành vi sản xuất thuốc, thực phẩm chức năng giả
(CCATVSTPQN) - Tại cuộc họp chiều 16/4 với lãnh đạo Bộ Y tế, Công an và các bộ, ngành liên quan, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị lên án mạnh mẽ và yêu cầu xử lý nghiêm hành vi sản xuất thuốc, thực phẩm chức năng giả.
Chuyển biến tích cực trong đảm bảo ATTP
(CCATVSTPQN) - Quảng Ninh là tỉnh có địa hình trải dài và đường biên giới cả trên biển, trên bộ, nhiều cửa khẩu, đường mòn, lối mở… gây không ít khó khăn cho công tác kiểm tra, kiểm soát nguồn gốc thực phẩm. Cùng với sự phát triển ngày một nhanh, mạnh của kinh tế - xã hội, các loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng, khách sạn, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh phát triển ngày càng nhiều, đa dạng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm (ATTP). Bên cạnh đó, những đặc điểm khó khăn về điều kiện tự nhiên, mật độ dân cư, dân trí và khoảng cách giàu nghèo giữa các vùng miền cũng gây khó khăn trong công tác quản lý nhà nước về ATTP.
Quảng Ninh phát động "Tháng hành động vì An toàn thực phẩm" năm 2018
(CCATVSTPQN) - Ngày 13/4/2018, tại TTTM BigC - TP Hạ Long , Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 với sự tham dự của hơn 400 người.
Kiểm tra, giám sát bảo đảm ATTP phục vụ Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Cửa Ông
(CCATVSTPQN) - Tối 18/3, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Cửa Ông và khai hội Đền Cửa Ông năm 2018 với chủ đề “Cửa Ông truyền thống vẻ vang - điểm đến linh thiêng”.
12345
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tổ 58 – khu 4 – phương bạch đằng – TP hạ Long – Quảng Ninh
Điện thoại: 033.3611043; Fax: 0333611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 03/GP-STTTT ngày 29/7/2015
Trưởng ban biên tập: Bs CKI. Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng. Email:minhchungattp@gmail.com
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin