Thứ tư, ngày 19/1/2022 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 1115655
Đang Online: 506
Tin tức - sự kiện
Quảng Ninh: Tập huấn bồi dưỡng kiến thức về ATTP cho các cơ sở SXKD thực phẩm chức năng, kinh doanh DVAU trên địa bàn Tỉnh
Căn cứ Kế hoạch số 505/KH-SYT ngày 04/02/2021 của Sở Y tế về công tác bảo đảm ATTP lĩnh vực ngành Y tế năm 2021, trong 2 ngày từ 18/11 - 19/11/2021, tại TP Hạ Long, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh đã tổ chức 2 Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về ATTP cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thực phẩm chức năng, các Doanh nghiệp có bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh. Thành phần tập huấn là lãnh đạo và nhân viên trực tiếp SXKD thực phẩm chức năng, các công ty Dược, nhà thuốc, quầy thuốc; lãnh đạo và người trực tiếp quản lý, chế biến thực phẩm tại các cơ sở DVAU, BATT. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị tập huấn có đồng chí Nguyễn Minh Chung - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP, cùng dự hội nghị có đồng chí là lãnh đạo Chi cục, các phòng chức năng của Chi cục và Trưởng phòng Y tế TP Hạ Long.
Hội nghị triển khai kế hoạch mô hình điểm bếp ăn tập thể bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2021
Căn cứ Kế hoạch số 23/KH-BCĐ ngày 29/01/2021 của Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2021 và kế hoạch của Sở Y tế, ngày 08/7, tại thành phố Hạ Long, Chi cục ATVSTP đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch mô hình điểm bếp ăn tập thể đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2021.
Quảng Ninh: Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của Tỉnh về ATTP kiểm tra tại TP Móng Cái, huyện Hải Hà và huyện Đầm Hà
Thực hiện Quyết định số 937/QĐ-UBND ngày 13/4/2021 của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc thành lập các Đoàn kiểm tra liên ngành của Tỉnh về ATTP trong “Tháng hành động vì ATTP” năm 2021. Từ ngày 03/5-06/5/2021, đồng chí Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm làm truởng đoàn liên ngành số 1, chủ trì kiểm tra tại 03 địa phương của tỉnh, gồm: Thành phố Móng Cái, huyện Hải Hà và huyện Đầm Hà.
Quảng Ninh phát động Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2021
Căn cứ Kế hoạch số 265/KH-BCĐTƯATTP ngày 09/3/2021 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm, tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021.
Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, một số thị trường truyền thống của nông sản Quảng Ninh ngưng trệ, ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất nông nghiệp và đời sống của nông dân trong tỉnh. Chính quyền địa phương, các tổ chức, đơn vị, đặc biệt là ngành Than, đã tích cực vào cuộc, hỗ trợ tối đa tiêu thụ nông sản, giảm bớt thiệt hại cho nông dân.
Đầm Hà: Tiêu hủy trên 300kg chả mực và xúc xích nhập lậu
Chiều 3/2, Công an huyện Đầm Hà đã tổ chức tiêu hủy trên 300kg chả mực và xúc xích đông lạnh, nhập lậu không đảm bảo điều kiện ATTP.
Quyết định về việc công bố thủ tục hành chính bị bãi bỏ trong lĩnh vực an toàn thực phẩm thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Y tế quy định tại Thông tư số 29/2020/TT-BYT ngày 31/12/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, liên tịch ban hành
Vì sức khoẻ của nhân dân
Mỗi năm, cứ đến dịp tết đến, xuân về, cùng với chuẩn bị, chăm lo cho nhân dân đón tết thì công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được chính quyền và các ngành chức năng quan tâm.
Tăng cường đảm bảo vệ sinh ATTP dịp Tết Nguyên đán
Chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa là Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhu cầu mua sắm của người dân đang tăng cao, nên đây là thời điểm mà hàng hóa, thực phẩm không rõ nguồn gốc, không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) có nguy cơ trà trộn vào thị trường. Do đó, công tác bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm đang được tỉnh và các địa phương siết chặt kiểm tra nhằm phục vụ nhân dân đón Tết, vui xuân an toàn, đảm bảo sức khỏe.
Quảng Ninh: Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP số 1 của Tỉnh kiểm tra tại huyện Vân Đồn, Cô Tô và Ba Chẽ
Quảng Ninh: Tăng cường giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021
Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh kiểm tra việc đảm bảo ATTP dịp Tết Nguyên đán tại Tiên Yên
Ngày 26/1, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) của tỉnh do Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 tại huyện Tiên Yên.
Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán
Chỉ gần 1 tháng nữa là Tết Nguyên đán. Trong thời gian này, lượng hàng hoá thực phẩm từ mọi nơi vào địa bàn tỉnh rất lớn, vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) luôn được người dân quan tâm.
Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP số 2 kiểm tra tại Đông Triều
Ngày 20/1, đoàn kiểm tra liên ngành ATTP số 2, do Sở Công thương làm Trưởng đoàn, đã đi kiểm tra công tác đảm bảo ATTP dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội xuân 2021 tại TX Đông Triều.
Thanh Hóa: Phát hiện xe tải vận chuyển 250kg cá khoai ướp phócmôn
250kg cá khoai ướp phócmôn được đối tượng Ngọc mua từ tỉnh Quảng Bình về Thanh Hóa để bán lại cho các tiểu thương ở các chợ trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.
Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên Đán năm 2021
Theo thống kê toàn tỉnh hiện có 51.013cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trong đó lĩnh vực thuộc ngành Y tế quản lý là 10.757 cơ sở, ngành Công thương quản lý 5.689 cơ sở, ngành Nông nghiệp quản lý 34.567 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản. Phần lớn cơ sở thực phẩm có quy mô nhỏ lẻ, cá thể hộ gia đình, thực phẩm được sử dụng từ nhiều nguồn cung cấp đa dạng, phong phú các loại thực phẩm trong và ngoài tỉnh, thực phẩm nhập khẩu nên việc kiểm soát ATTP luôn gặp nhiều khó khăn.
Quảng Ninh: Giám sát, lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trên bề mặt bao bì thực phẩm đông lạnh nhập khẩu
Em bé tử vong do ngộ độc sắn
Bé 3 tuổi sau khi ăn sắn (khoai mì) cao sản thì buồn nôn, khó thở, rối loạn thần kinh, tử vong trên đường đến viện.
Khởi tố đối tượng buôn bán phụ gia, thực phẩm giả
Lực lượng chức năng đã thu giữ hàng nghìn gói dầu gội, hàng trăm gói mỳ chính được mua trôi nổi trên thị trường để bán lại.
Hội thảo truyền thông về bệnh không lây nhiễm, giảm ăn muối và phòng chống dịch Covid-19
Ngày 14/1/2021, tại TP. Hạ Long, Sở Y tế Quảng Ninh phối hợp với Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe (TTGDSK) Trung ương và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam tổ chức Hội thảo truyền thông về bệnh không lây nhiễm (KLN), giảm ăn muối và công tác phòng chống dịch Covid-19.
Tăng cường quản lý sản xuất rượu thủ công
Chuẩn bị đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhu cầu tiêu thụ, sử dụng rượu trong nhân dân có xu hướng tăng mạnh. Chính vì vậy, việc tăng cường quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm đối với sản phẩm rượu thủ công lúc này là thực sự cần thiết và phải được thực hiện thường xuyên.
Cảnh giác thực phẩm tết 'nhà làm'
Tết là dịp lớn nhất để người làm ăn chuyên nghiệp lẫn không chuyên tìm cơ hội kiếm tiền. Trong đó, hàng “nhà làm” được người tiêu dùng chọn lựa do niềm tin vào người bán. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần cảnh giác với thực phẩm không nhãn mác, không nguồn gốc.
Đảm bảo ATTP dịp cuối năm
Dự báo, dịp cuối năm khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt trong nước cũng như ở Quảng Ninh, thị trường hàng hoá sẽ rất sôi động do nhu cầu tiêu thụ mùa lễ, Tết. Trong đó, các mặt hàng thực phẩm tăng cao, kéo theo nhiều nguy cơ gây mất an toàn, ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.
Bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng tránh ngộ độc dịp Tết, Lễ hội Xuân
Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021.
Tiếp nhận Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí về tỉnh Quảng Ninh quản lý
Chiều 24/12, tại TP Uông Bí, Bộ Y tế và UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Lễ bàn giao, tiếp nhận nguyên trạng Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí thuộc Bộ Y tế về UBND tỉnh Quảng Ninh quản lý.
12345678910
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 033.3611043; Fax: 0333611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 03/GP-STTTT ngày 29/7/2015
Trưởng ban biên tập: Bs CKI. Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng. Email:minhchungattp@gmail.com
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin