Thứ ba, ngày 16/7/2019 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 529113
Đang Online: 271
Tin tức - sự kiện
Chi cục ATVSTP Quảng Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019
Ngày 08/7/2019, Chi cục An toàn thực phẩm Quảng Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm chủ trì Hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo và chuyên viên các phòng chức năng thuộc Chi cục ATVSTP.
Giao ban công tác y tế dự phòng 6 tháng đầu năm 2019
Ngày 3/7/2019, tại TP.Hạ Long, Sở Y tế Quảng Ninh tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác y tế dự phòng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc Sở chủ trì hội nghị.
Người dân phải được dùng thực phẩm sạch, an toàn như hàng xuất khẩu
Trong cuộc họp sơ kết 6 tháng đầu năm của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo nhấn mạnh đã đến lúc đặt ra yêu cầu người dân phải được dùng thực phẩm sạch, an toàn như hàng xuất khẩu.
Hội nghị triển khai thí điểm mô hình đảm bảo an toàn thực phẩm dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tại tuyến phố Hùng Vương - Tô Hiệu phường Ka Long - thành phố Móng Cái
Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-BCĐ ngày 21/01/2019 của BCĐLN ATTP Tỉnh về công tác bảo đảm ATTP năm 2019, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố Móng Cái đã xây dựng kế hoạch triển khai thí điểm mô hình đảm bảo an toàn thực phẩm dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Ngày 14/6, Sở Y tế và UBND TP Móng Cái tổ chức Hội nghị triển khai mô hình đảm bảo an toàn thực phẩm dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tại tuyến phố Hùng Vương - Tô Hiệu phường Ka Long - thành phố Móng Cái.
Hướng dẫn bổ sung Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP)
Hướng dẫn bổ sung Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP) trong sản xuất, kinh doanh và đăng ký bản công bố sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên hệ thống đăng ký dịch vụ công ATTP quốc gia http://nghidinh15.vfa.gov.vn
Cảnh giác với bệnh ký sinh trùng truyền qua thực phẩm trong mùa hè
(CCATVSTPQN) - Bệnh ký sinh trùng là một chứng bệnh nhiễm trùng gây ra hoặc bị truyền nhiễm bởi ký sinh trùng. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, mỗi năm có khoảng 14 triệu ca tử vong do bệnh ký sinh trùng, chiếm 25% tỷ lệ tử vong toàn cầu. Tuy nhiên, hiện nay cộng đồng còn chủ quan với căn bệnh này, rất nhiều người vẫn có thói quen thường xuyên ăn các thực phẩm không đảm bảo vệ sinh mà đây chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến cơ thể bị nhiễm ký sinh trùng. Để hiểu rõ hơn về bệnh ký sinh trùng truyền qua thực phẩm, phóng viên đã có cuộc trao đổi với Thạc sĩ Nguyễn Thị Bích Hường – Trưởng khoa Ký sinh trùng côn trùng thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh về vấn đề này.
Quảng Ninh: Kết quả thực hiện Tháng hành động vì ATTP năm 2019 (15/4/2019 - 15/5/2019)
(CCATVSTPQN) - Căn cứ kế hoạch số 210/KH-BCĐTƯATTP ngày 04/3/2019 của Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP Trung ương, BCĐLNATTP tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng kế hoạch và ngày 16/4/2019 đã tổ chức triển khai Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP năm 2019. Các Sở, ngành của Tỉnh và chính quyền địa phương các cấp đã đồng loạt triển khai các hoạt động theo nội dung kế hoạch với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.
Thông báo vv Sở Y tế phối hợp với Bưu điện Tỉnh tổ chức tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích
Hội nghị triển khai mô hình điểm bảo đảm ATTP tại một số bếp ăn tập thể trong bệnh viện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh
(CCATVSTPQN) - Thực hiện kế hoạch số 804/KH-SYT ngày 05/4/2019 của Sở Y tế về triển khai mô hình điểm bảo đảm an toàn thực phẩm tại một số bếp ăn tập thể trong bệnh viện trên địa bàn Tỉnh. Sáng ngày 26/4/2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tổ chức Hội nghị triển khai nội dung kế hoạch mô hình.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh: Triển khai công tác bảo đảm ATTP phục vụ kỳ nghỉ lễ 30/4-01/5 và Chương trình nghệ thuật Carnaval Hạ Long 2019
(CCATVSTPQN) - Thực hiện chỉ đạo của UBND Tỉnh và Sở Y tế về việc tổ chức Chương trình nghệ thuật Carnaval Hạ Long 2019 và các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí được tổ chức trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5/2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh đã xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ các đại biểu, du khách trong nước và quốc tế về tham gia các hoạt động trong chuỗi sự kiện đặc biệt của Tỉnh.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh: Triển khai kế hoạch tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019
Công bố thủ tục hành chính mới ban hành lĩnh vực an toàn thực phẩm và dinh dưỡng thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Y tế
(CCATVSTPQN) - Ngày 29/3/2019 Bộ trưởng Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 1181/QĐ-BYT về việc công bố thủ tục hành chính mới ban hành/bị bãi bỏ trong lĩnh vực an toàn thực phẩm và dinh dưỡng thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Y tế.
Quảng Ninh: Tập huấn công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học năm 2019
(CCATVSTPQN) - Trong hai ngày 22/3 - 23/3/2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phối hợp với Phòng Y tế và Phòng Giáo dục - Đào tạo TP Hạ Long, TX Đông Triều tổ chức các lớp tập huấn về công tác bảo đảm ATTP cho gần 500 lãnh đạo, quản lý trường học có bếp ăn bán trú, cán bộ Trạm y tế và các tổ chức, cá nhân cung ứng thực phẩm cho bếp ăn bán trú trường học
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh: Triển khai công tác bảo đảm ATTP phục vụ Lễ thông quan cầu Bắc Luân II cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Việt Nam) - Đông Hưng (Trung Quốc)
(CCATVSTPQN) - Sáng 19/3, tại thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh phối hợp tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) tổ chức Lễ thông quan cầu Bắc Luân II, đây là cây cầu góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy mối quan hệ thương mại, du lịch giữa tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và Quảng Tây (Trung Quốc); từng bước hoàn thiện giao thông đối ngoại, tạo động lực phát triển TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.
Thành lập 06 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, tiến hành thanh tra, kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố trong Tháng hành động vì ATTP 2019
(CCATVSTPQN) - Căn cứ chủ đề Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm hướng dẫn chi tiết việc triển khai thanh tra, kiểm tra liên ngành trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019.
05 nhiệm vụ trọng tâm Ngành y tế Quảng Ninh năm 2019
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh: Triển khai công tác bảo đảm ATTP phục vụ phái đoàn lãnh đạo cấp cao Triều Tiên Tham quan Di sản thế giới Vịnh Hạ Long
(CCATVSTPQN) - Sáng ngày 27/02/2019, Đoàn đại biểu lãnh đạo cấp cao Đảng Lao động Triều Tiên (WPK) đã đến tham quan Vịnh Hạ Long, đây là một trong những hoạt động bên lề của Đoàn lãnh đạo cấp cao Đảng Lao động Triều Tiên trong chuyến dự Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai tại Hà Nội và chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam của Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ nước CHDCND Triều Tiên.
Quảng Ninh: Kết quả công tác bảo đảm An toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân năm 2019
Căn cứ Kế hoạch số 197/KH-BCĐLNATTP ngày 25/12/2018 của Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm Tỉnh về việc Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân năm 2019, các ngành chức năng của Tỉnh và chính quyền các địa phương trong Tỉnh đã tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm ATTP trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Lễ hội Xuân năm 2019
Quảng Ninh: Triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân 2019
(CCATVSTPQN) - Ngày 25/12/2018, UBND Tỉnh, Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Quyết định thành lập đoàn thanh, kiểm tra liên ngành và Kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân năm 2019.
Huyện Đầm Hà: Tập huấn kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm năm 2018
(CCATVSTPQN) - Ngày 18/12/2018 tại huyện Đầm Hà, Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP huyện đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm cho cán quản lý về ATTP trên địa bàn huyện.
Cục ATTP rà soát thông tin bánh Trung thu nhập lậu
(CCATVSTPQN) - Cơ quan chức năng đã nhận được thông tin phản ánh bánh Trung thu nhập lậu từ nước ngoài tràn lan trên thị trường và đang xác minh xử lý.
Áp dụng phương thức kiểm tra chặt đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe có công dụng giảm cân
(CCATVSTPQN) - Ngày 17/8/2018, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã có Công văn số 4289 /ATTP-SP gửi các cơ quan kiểm tra nhà nước về thực phẩm do Bộ Y tế chỉ định áp dụng phương thức kiểm tra chặt đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe có công dụng giảm cân.
Bảo đảm ATTP phục vụ Đoàn đại biểu tham dự Hội nghị WEF ASEAN 2018
(CCATVSTPQN) - Tối 13/9, tại TP Hạ Long - Quảng Ninh đã tổ chức tiệc chiêu đãi đoàn đại biểu tham dự hội nghị do ông Justin Wood, Giám đốc WEF khu vực châu Á - Thái Bình Dương làm Trưởng đoàn. Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh chủ trì tiệc chiêu đãi, cùng tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.
Thông tư số 23/2018/TT-BYT ngày 14/9/2018 của Bộ Y tế quy định việc thu hồi và xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế.
(CCATVSTPQN) - Ngày 14/9/2018, Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 23/2018/TT-BYT quy định việc thu hồi và xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế.
Kiểm nghiệm thực phẩm- công cụ quan trọng kiểm soát thực phẩm an toàn
(CCATVSTPQN) - Tại Hội nghị khoa học kiểm nghiệm thực phẩm 2018 diễn ra ngày 4/10, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết, Chính phủ, Bộ Y tế đã đưa ra nhiều biện pháp tích cực nhằm thắt chặt công tác quản lý, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm. Đồng thời tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, phát hiện và xử lý các cơ sở vi phạm quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.
123456
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tổ 58 – khu 4 – phương bạch đằng – TP hạ Long – Quảng Ninh
Điện thoại: 033.3611043; Fax: 0333611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 03/GP-STTTT ngày 29/7/2015
Trưởng ban biên tập: Bs CKI. Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng. Email:minhchungattp@gmail.com
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin