Thứ tư, ngày 23/1/2019 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 270072
Đang Online: 99
Tin tức - sự kiện
Quảng Ninh: Triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân 2019
(CCATVSTPQN) - Ngày 25/12/2018, UBND Tỉnh, Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Quyết định thành lập đoàn thanh, kiểm tra liên ngành và Kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân năm 2019.
Huyện Đầm Hà: Tập huấn kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm năm 2018
(CCATVSTPQN) - Ngày 18/12/2018 tại huyện Đầm Hà, Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP huyện đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm cho cán quản lý về ATTP trên địa bàn huyện.
Cục ATTP rà soát thông tin bánh Trung thu nhập lậu
(CCATVSTPQN) - Cơ quan chức năng đã nhận được thông tin phản ánh bánh Trung thu nhập lậu từ nước ngoài tràn lan trên thị trường và đang xác minh xử lý.
Áp dụng phương thức kiểm tra chặt đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe có công dụng giảm cân
(CCATVSTPQN) - Ngày 17/8/2018, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã có Công văn số 4289 /ATTP-SP gửi các cơ quan kiểm tra nhà nước về thực phẩm do Bộ Y tế chỉ định áp dụng phương thức kiểm tra chặt đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe có công dụng giảm cân.
Bảo đảm ATTP phục vụ Đoàn đại biểu tham dự Hội nghị WEF ASEAN 2018
(CCATVSTPQN) - Tối 13/9, tại TP Hạ Long - Quảng Ninh đã tổ chức tiệc chiêu đãi đoàn đại biểu tham dự hội nghị do ông Justin Wood, Giám đốc WEF khu vực châu Á - Thái Bình Dương làm Trưởng đoàn. Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh chủ trì tiệc chiêu đãi, cùng tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.
Thông tư số 23/2018/TT-BYT ngày 14/9/2018 của Bộ Y tế quy định việc thu hồi và xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế.
(CCATVSTPQN) - Ngày 14/9/2018, Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 23/2018/TT-BYT quy định việc thu hồi và xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế.
Kiểm nghiệm thực phẩm- công cụ quan trọng kiểm soát thực phẩm an toàn
(CCATVSTPQN) - Tại Hội nghị khoa học kiểm nghiệm thực phẩm 2018 diễn ra ngày 4/10, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết, Chính phủ, Bộ Y tế đã đưa ra nhiều biện pháp tích cực nhằm thắt chặt công tác quản lý, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm. Đồng thời tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, phát hiện và xử lý các cơ sở vi phạm quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.
Hướng dẫn thi hành một số quy định của Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23 tháng 4 năm 2018 của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính
(CCATVSTPQN) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông tư 01/2018/TT-VPCP hướng dẫn thi hành một số quy định của Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh kiểm tra công tác bảo đảm ATTP năm 2018 tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Phúc
(CCATVSTPQN) - Thực hiện công văn số 5238/ ATTP-NĐTP ngày 24 tháng 10 năm 2018 của Cục An toàn thực phẩm về kiểm tra chéo công tác bảo đảm ATTP năm 2018, ngày 03/12/2018, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Đoàn kiểm tra, đánh giá chấm điểm công tác bảo đảm ATTP tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Phúc.
Thanh tra hoạt động dược, mỹ phẩm và an toàn thực phẩm tại 18 tỉnh, thành phố trên cả nước
(CCATVSTPQN) - Bộ Y tế vừa ban hành Kế hoạch số 1136/KH-BYT về tiếp tục triển khai Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 19/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ, về tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng thuộc nhóm hàng dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu, vị thuốc y học cổ truyền.
Quảng Ninh: Báo cáo kết quả hoạt động phân hạng nhà hàng, khách sạn trog dự án nâng cao năng lực quản lý ATVSTP trong thương mại tiểu vùng Mê Công
(CCATVSTPQN) - Ngày 31/10/2018, tại TP Hạ Long - Quảng Ninh, Ban Quản lý dự án Nâng cao năng lực quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm trong thương mại tiểu vùng Mê Công mở rộng đã phối hợp với Chi cục An toàn thực phẩm Quảng Ninh tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả hoạt động phân hạng nhà hàng, khách sạn trong dự án Nâng cao năng lực quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm trong thương mại tiểu vùng Mê Công.
Nhận thức của người tiêu dùng về ATTP đã được nâng cao
(CCATVSTPQN) - Theo thống kê của Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, nhận thức đúng về an toàn thực phẩm đã tăng từ 38,3 (năm 2006) lên 83,8% (năm 2014) và hướng đến tỷ lệ 90% vào năm 2020.
Kỷ niệm 10 năm thành lập Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh
(CCATVSTPQN) - Ngày 27/10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế tỉnh) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập. Tới dự có các đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thanh Phong, Cục Trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bộ Y tế.
Quảng Ninh: Báo cáo kết quả triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Trung thu năm 2018
(CCATVSTPQN) - Thực hiện kế hoạch số 87/KH-BCĐLNATTP ngày 05/9/2018 của Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP về bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2018 và Quyết định số 3424/QĐ-UBND ngày 31/8/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh về việc thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP, từ ngày 05/9/2018 đến ngày 23/10/2018, 218 Đoàn liên ngành của Tỉnh đã đồng loạt ra quân kiểm tra công tác bảo đảm ATTP tại 14 địa phương trên địa bàn Tỉnh trong dịp Tết Trung thu năm 2018.
Sở Giáo dục và Đào tạo: Tập huấn công tác vệ sinh an toàn thực phẩm và truyền thông nâng cao kiến thức về nước sạch, vệ sinh môi trường trong trường học
(CCATVSTPQN) - Ngày 30/8/2018 tại thành phố Hạ Long, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tổ chức Hội nghị tập huấn công tác vệ sinh an toàn thực phẩm và truyền thông nâng cao kiến thức về nước sạch, vệ sinh môi trường trong trường học, năm học 2018-2019 trên địa bàn toàn tỉnh.
TP. Cẩm Phả: Tập huấn kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm năm 2018
(CCATVSTP) - Ngày 27/8/2018 tại thành phố Cẩm Phả, Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP thành phố đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản và Phòng Quản lý thương mại - Sở Công thương tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm cho cán quản lý về ATTP trên địa bàn TP Cẩm Phả.
Ngành Y tế Quảng Ninh sơ kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2018, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018
(CCATVSTPQN) - Ngày 07/8/2018, tại TP Hạ Long, Sở Y tế Quảng Ninh tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.
Quảng Ninh tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra VSATTP
(CCATVSTPQN) - Xác định đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) là một trong những yếu tố quan trọng đối với Quảng Ninh, nhất là khi tỉnh có hoạt động du lịch phát triển với lượng khách lưu trú hàng năm ngày càng tăng; cùng với đó là lượng lớn bếp ăn tập thể của các khu công nghiệp, các đơn vị ngành Than. Thời quan qua, Quảng Ninh đã yêu cầu cả hệ thống chính trị, doanh nghiệp du lịch, nhân dân trên địa bàn tỉnh cùng vào cuộc; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra VSATTP, quyết tâm không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể trên địa bàn tỉnh.
Tập huấn nghiệp vụ công tác quản lý chất lượng sản phẩm và an toàn thực phẩm cụm các đơn vị khu vực miền Đông năm 2018
(CCATVSTPQN) - Sáng 01/8, tại Thành phố Móng Cái, Ban Chỉ đạo OCOP Tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác quản lý chất lượng sản phẩm và an toàn thực phẩm cụm các đơn vị khu vực miền Đông năm 2018. Tham dự lớp tập huấn có 130 học viên là đội ngũ cán bộ, quản lý của các huyện, thành phố, các tổ chức kinh tế tham gia OCOP cụm 8 đơn vị khu vực miền Đông. Đồng chí Lê Ngọc Lưu, Phó Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn; đồng chí Nguyễn Văn Đức, Phó Ban xây dựng Nông thôn mới Tỉnh chủ trì lớp tập huấn.
TP. Móng Cái: Tập huấn kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm năm 2018
(CCATVSTPQN) - Ngày 01/8/2018 tại thành phố Móng Cái, Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP thành phố đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản - Sở Nông nghiệp và Phòng Quản lý Thương mại – Sở Công Thương tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm năm 2018.
Quản lý ATTP, kiểm soát chặt chẽ hoạt động quảng cáo thực phẩm chức năng
(CCATVSTPQN) - Vừa qua, Văn phòng Chính phủ đã có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm.
Không đạt GMP, hơn 3.000 cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng sắp sửa phải đóng cửa
(CCATVSTPQN) - Hiện cả nước có khoảng trên 4.000 cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, tuy nhiên ước tính đến 1-7-2019 (tức 1 năm nữa), khả năng chỉ có trên dưới 300 cơ sở đạt đủ điều kiện GMP để tiếp tục được hoạt động.
Thu hơn 35 tỷ qua thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm trên cả nước
(CCATVSTPQN) - Theo báo cáo của Thanh tra Bộ Y tế, trong 6 tháng đầu năm 2018, 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã tiến hành thanh tra, kiểm tra được 351.128 cơ sở, phát hiện 68.362 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm, Trong đó, phạt tiền 13.017 cơ sở với số tiền phạt 35.464.251.000 đồng.
Quảng Ninh: Hội thảo đảm bảo ATTP đối với cơ sở kinh doanh DVAU, cảnh báo nhanh và phân tích nguy cơ ATTP tại khu vực phía Bắc năm 2018
(CCATVSTPQN) - Trong hai ngày 19/7-20/7/2018, tại TP. Hạ Long - Quảng Ninh, Cục ATTP - Bộ Y tế phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh tổ chức hội thảo “đảm bảo ATTP đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (KDDVAU), cảnh báo nhanh và phân tích nguy cơ ATTP tại khu vực phía Bắc năm 2018”.
Cục Quản lý Dược đề nghị chấm dứt hoạt động trang mạng quảng cáo nano vàng như một dạng thuốc chữa ung thư
(CCATVSTPQN) - Cục Quản lý Dược vừa có công văn gửi Bộ Thông tin và Truyền thông có biện pháp chấm dứt hoạt động của trang mạng đăng tải thông tin với nội dung quảng cáo nano vàng như một dạng thuốc chữa ung thư
123456
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tổ 58 – khu 4 – phương bạch đằng – TP hạ Long – Quảng Ninh
Điện thoại: 033.3611043; Fax: 0333611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 03/GP-STTTT ngày 29/7/2015
Trưởng ban biên tập: Bs CKI. Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng. Email:minhchungattp@gmail.com
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin