Chủ nhật, ngày 19/1/2020 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 649423
Đang Online: 329
Tin tức - sự kiện
"Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm Tết"
Đây là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2019; triển khai nhiệm vụ năm 2020 được tổ chức sáng 24/12.
Sẽ lập bản đồ số về an toàn thực phẩm
Lập bản đồ số về an toàn thực phẩm (ATTP) giúp người dân có cái nhìn trực quan về tình hình ATTP ở nơi mình đang sống, trong khi cơ quan quản lý sẽ đưa ra những giải pháp ứng phó phù hợp với mô hình ATTP ở từng địa phương.
Nghị định 85/2019/NĐ-CP của Chính phủ về việc quy định thực hiện thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa quốc gia, cơ chế một cửa ASEAN và kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu
Ngày 14/11/2019, Chính phủ ban hành Nghị định 85/2019/NĐ-CP về việc quy định thực hiện thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa quốc gia, cơ chế một cửa ASEAN và kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.
Ban hành Kế hoạch Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020
Tết Nguyên đán Canh Tý đang đến gần, thời gian nghỉ Tết thường kéo dài, đồng thời sau Tết Nguyên đán là mùa lễ hội diễn ra trên phạm vi cả nước, nhiều lễ hội kéo dài với hàng triệu lượt khách tham dự. Đây cũng là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn nhất trong năm, nhất là các thực phẩm thịt, cá, trứng, bánh mứt kẹo, rượu bia nước giải khát, các loại hạt có dầu…Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng gia tăng việc sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu của mình. Bên cạnh đó, thời gian này thời tiết phía Bắc thường ẩm ướt, phía Nam thường nắng nóng gay gắt. Đây là những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến việc bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh: Triển khai công tác bảo đảm ATTP phục vụ chuỗi sự kiện tổ chức tại Thành phố Hạ Long năm 2019
Thực hiện chỉ đạo của UBND Tỉnh và Sở Y tế về việc đảm bảo công tác y tế phục vụ các sự kiện: Chương trình Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long năm 2019, Đoàn Phó tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam - Trung Quốc và Đoàn Tổng kiểm toán nhà nước Bu-tan, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh đã xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ các đại biểu trong nước và quốc tế về tham gia các hoạt động trong chuỗi sự kiện của Tỉnh.
Đoàn giám sát của HĐND tỉnh làm việc với UBND tỉnh về công tác quản lý ATTP
Sáng 9/11, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về công tác quản lý nhà nước an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, dự buổi làm việc.
Chú trọng hệ thống kiểm nghiệm thực phẩm của Việt Nam
Trong công tác an toàn thực phẩm có 3 trụ cột cần quan tâm chú trọng, đó là xây dựng hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, hệ thống thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm và hệ thống kiểm nghiệm an toàn thực phẩm.
Kiểm soát an toàn thực phẩm có chuyển biến
Ngày 4-11, Thường trực HĐND thành phố Hà Nội tổ chức phiên họp giải trình việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn. Thời gian gần đây, lĩnh vực này có nhiều chuyển biến tích cực, nhưng việc kiểm soát chưa triệt để, vẫn có nơi, có lúc bị buông lỏng, đòi hỏi những giải pháp căn cơ hơn trong thời gian tới.
Ký kết phối hợp thực hiện công tác quản lý nhà nước về ATTP
Ngày 31/10, Sở Y tế chủ trì tổ chức Hội nghị phối hợp thực hiện công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) giữa Sở Y tế, Sở NN&PTNT, Sở Công Thương.
Ban hành Thông tư số 24/2019/TT-BYT quy định về quản lý và sử dụng Phụ gia thực phẩm
Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư số 24/2019/TT-BYT quy định về quản lý và sử dụng Phụ gia thực phẩm
Ngành Y tế Quảng Ninh triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019
Chiều ngày 15/10/2019, tại thành phố Hạ Long, Sở Y tế Quảng Ninh tổ chức Hội nghị trực tuyến “Sơ kết công tác 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019”. Đồng chí Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Giám đốc; lãnh đạo và chuyên viên các Phòng, Ban chức năng của Sở; lãnh đạo BHXH tỉnh; thường trực Công đoàn ngành; lãnh đạo Phòng Y tế các huyện, thị xã, thành phố và lãnh đạo, cán bộ chủ chốt các đơn vị trực thuộc dự họp tại 20 điểm cầu.
Quảng Ninh: Tập huấn nâng cao năng lực quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm lĩnh vực Y tế và kĩ năng truyền thông về ATTP tại huyện Bình Liêu
Ngày 04/10/2019, tại huyện Bình Liêu, Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP Huyện đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm lĩnh vực Y tế và kĩ năng truyền thông về ATTP.
Cục trưởng Cục ATTP: Nhiều cơ sở bất chấp luân thường đạo lý trong kinh doanh thực phẩm chức năng
Chỉ trong 9 tháng đầu năm 2019, cả nước đã xử phạt vi phạm về lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm chức năng với số tiền lên đến hơn 46 tỷ đồng. Đáng chú ý, có nhiều quảng cáo, chiêu thức kinh doanh vì lợi nhuận mà bất chấp “luân thường đạo lý”…
Tập huấn nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm năm 2019
Ngày 18 tháng 9 năm 2019, tại Đà Nẵng, Cục An toàn thực phẩm đã phối hợp với Thanh tra Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.
HĐND tỉnh giám sát về ATTP tại TP Móng Cái
Ngày 12/9, đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với TP Móng Cái về công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố.
HĐND tỉnh giám sát về ATTP tại Cẩm Phả
Ngày 11/9, đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với TP Cẩm Phả về công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn thành phố.
UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành quyết định phê duyệt kết quả đánh giá và xếp hạng sản phẩm thuộc Chương trình "Mỗi xã, phường một sản phẩm" tỉnh Quảng Ninh lần thứ IV/2019
Xếp hạng 73 sản phẩm (từ 3 sao trở lên) của 46 Doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ sản xuất thuộc Chương trình "Mỗi xã, phường một sản phẩm" tỉnh Quảng Ninh năm 2019 (đợt I)
Quảng Ninh: Tập huấn nâng cao năng lực quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại huyện Hoành Bồ
Ngày 30/8/2019, tại huyện Hoành Bồ, Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP Huyện đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.
Thống nhất kế hoạch giám sát công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm
Ngày 20/8, đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì cuộc họp thành lập đoàn giám sát; thống nhất kế hoạch tổ chức giám sát chuyên đề “Công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh”.
Quyết định bãi bỏ 12 quy hoạch về đầu tư phát triển hàng hoá, dịch vụ, sản phẩm cụ thể, ấn định khối lượng, số lượng hàng hóa, dịch vụ, sản phẩm được sản xuất, tiêu thụ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh
Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh ra quyết định bãi bỏ 12 quy hoạch về đầu tư phát triển hàng hoá, dịch vụ, sản phẩm cụ thể, ấn định khối lượng, số lượng hàng hóa, dịch vụ, sản phẩm được sản xuất, tiêu thụ trên địa bàn Tỉnh
Quảng Ninh: Tập huấn nâng cao năng lực quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại Thành phố Móng Cái
Ngày 06/8/2019 tại thành phố Móng Cái, Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP Thành phố đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Công Thương và Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.
Tổng hợp danh sách cơ sở Sản xuất, kinh doanh tham gia trang thông tin kết nối sản xuất, tiêu dùng nông sản, thực phẩm an toàn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh
Danh sách tổng hợp 63 cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản tham gia "Trang thông tin kết nối sản xuất, tiêu dùng nông sản, thực phẩm an toàn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh" do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổng hợp (cập nhật).
Đào tạo, bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh năm 2019
Thực hiện Quyết định số 481/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh về việc ban hành Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2019. Từ ngày 30/7 đến ngày 02/8/2019, Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ phối hợp với Sở Công Thương và Sở Y tế Quảng Ninh tổ chức đào tạo bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm cho 300 học viên là cán bộ Phòng Kinh tế, Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Phòng Nông nghiệp, Phòng Y tế cấp huyện và 186 công chức cấp xã, Trạm Y tế các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2019
Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo, thực phẩm bao gói sẵn, đặc biệt là bánh trung thu dự kiến sẽ gia tăng đột biến.
Ban hành Thông tư Hướng dẫn Thực hành sản xuất tốt (GMP) trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe
Ngày 17/7/2019, Bộ Y tế đã ban hành Thông tư Hướng dẫn Thực hành sản xuất tốt (GMP) trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Theo nội dung thông tư:
1234567
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 033.3611043; Fax: 0333611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 03/GP-STTTT ngày 29/7/2015
Trưởng ban biên tập: Bs CKI. Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng. Email:minhchungattp@gmail.com
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin