Thứ tư, ngày 17/1/2018 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 127993
Đang Online: 127
Thông tin cảnh báo
Bắt giữ xe ô tô chở gần 1 tấn cá đông lạnh không rõ nguồn gốc
(CCATVSTPQN) - 13h30 chiều 02/01, tại Quốc lộ 18, Đội QLTT số 8 Tiên Yên (Quảng Ninh) đã thu giữ và tiêu hủy 975kg cá đông lạnh không rõ nguồn gốc.
Điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm do ăn phải con So tại Quảng Yên
(CCATVSTPQN) - Ngày 22/12/2017, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh nhận được thông tin về vụ ngộ độc thực phẩm tại xã Sông Khoai, TX Quảng Yên với 4 người mắc và nhập viện do ăn phải con So.
Móng Cái: Thu giữ trên 1.800 sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc
(CCATVSTPQN)- Sáng 24/10, Đội Quản lý thị trường số 4 Móng Cái đã tiến hành kiểm tra và phát hiện nhiều cửa hàng buôn bán, kinh doanh mỹ phẩm, thực phẩm chức năng trôi nổi, không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại Chợ trung tâm TP Móng Cái.
Phát hiện gần 5 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc
(CCATVSTPQN)- Ngày 19/10, tại các địa phương ở tỉnh Quảng Ninh phát hiện gần 5 tấn thực phẩm không rỗ nguồn gốc.
Cảnh báo tình trạng ngộ độc rượu ngâm
(CCATVSTPQN) - Trong y học cổ truyền, rượu thuốc vốn là một trong những bài thuốc được các lương y áp dụng trong chữa bệnh. Thế nhưng, gần đây tình trạng người dân tự ý ngâm rượu với nhiều loại rễ, củ cây rừng, hay nội tạng động vật… đang diễn ra phổ biến và đã dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng.
Thu hồi 03 lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bogan actiso forte của Công ty Cổ phần dược phẩm liên doanh Việt Pháp
(CCATVSTPQN) - Ngày 29 tháng 9 năm 2017, Cục An toàn thực phẩm ban hành Quyết định số 743/QĐ-ATTP
Bắt giữ gần 500 kg rạm và ốc điếu đang phân hủy
(CCATVSTPQN) - Công an thành phố Cẩm Phả cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính, đồng thời tiêu hủy gần 500 kg ốc điếu, rạm không rõ nguồn gốc đang trong quá trình phân hủy, bốc mùi hôi, thối.
Thu hồi 09 lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe của Công ty Cổ phần Dược phẩm HABA
(CCATVSTPQN)- Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế ra quyết định thu hồi sản phẩm không bảo đảm an toàn đối với 09 lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe của Công ty Cổ phần Dược phẩm HABA, địa chỉ: Số nhà 12D5, khu giãn dân Yên Phúc, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội do có vi phạm về ghi nhãn sản phẩm (nhãn ghi không đúng với hồ sơ công bố sản phẩm)
Về việc website https://chuyenhangxachtay.vn và http://cuahanghanquoc.com/ vi phạm về quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hanmi glucosamine 100
(CCATVSTPQN) - Vừa qua, trên website https://chuyenhangxachtay.vn và http://cuahanghanquoc.com/ quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hanmi glucosamine 100 (sản phẩm do Công ty Cổ phần Seiko Pharma, địa chỉ: số 48 Hàng Bồ, phường Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm) nội dung vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm.
Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm của Anh (FSA) thông báo thu hồi sản phẩm Organic Dark Tahini do bị nhiễm Salmonella
CCATVSTPQN - Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm của Anh (FSA) thông báo thu hồi sản phẩm Organic Dark Tahini do bị nhiễm Salmonella
Bảo đảm an toàn thực phẩm trong mùa bão, lũ
CCATVSTPQN- Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, góp phần bảo đảm sức khỏe cộng đồng trong mùa bão lũ, cần thiết đẩy mạnh triển khai một số hoạt động sau:
Phòng ngừa và xử trí ngộ độc nấm
CCATVSTPQN- Mùa xuân, thời tiết ấm, ẩm rất thuận lợi cho các loài nấm phát triển và đây cũng là thời điểm thường xảy ra các vụ ngộ độc nấm.So với các loại ngộ độc khác thì ngộ độc nấm xảy ra ít hơn về số ca, nhưng tỷ lệ tử vong lại rất cao.
Thủ tướng yêu cầu tăng cường quản lý rượu sau các vụ ngộ độc
CCATVSTPQN- Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sản phẩm rượu, đây là yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện 371/CĐ-TTg về việc khắc phục hậu quả vụ ngộ độc rượu và tăng cường quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm rượu sau hàng loạt vụ ngộ độc rượu xảy ra thời gian qua.
Công điện khẩn về ngăn chặn virus cúm A
CCATVSTPQN- Để ngăn chặn hiệu quả sự xâm nhiễm virus cúm gia cầm A H7N9 và các chủng virus cúm gia cầm khác từ nước ngoài vào Việt Nam, ngày 17/2, Bộ NN& PTNT đã gửi công điện khẩn tới các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và một số bộ liên quan.
Thông báo: Thu hồi hiệu lực một số Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm của Công ty TNHH AEON TOPVALU Việt Nam
CCATVSTPQN - Thu hồi hiệu lực một số Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm của Công ty TNHH AEON TOPVALU Việt Nam
Những loại thực phẩm cực độc cần phải tránh xa
CCATVSTPQN - Có một số loại thực phẩm tuy rất ngon và giàu dinh dưỡng. Nhưng nếu bạn ăn không đúng cách sẽ nguy hại tới tính mạng.
Thông báo: Thu hồi hiệu lực Giấy Tiếp nhận bản công bố hợp quy đối với Công ty TNHH Sản xuất và Đầu tư thương mại Phương Anh
(Antoanthucphamquangninh.vn) - Thu hồi hiệu lực Giấy Tiếp nhận bản công bố hợp quy đối với Công ty TNHH Sản xuất và Đầu tư thương mại Phương Anh
Thông báo tạm ngừng lưu thông hàng hóa từ Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế
Thông báo tạm ngừng lưu thông 6 lô sản phẩm thực phẩm của Công ty CP Thương mại Tân Tiến Phát
Thu hồi hiệu lực Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty VIKO 8- Pháp
(CCATVSTPQN) - Ngày 24/10/2016 Cục ATTP ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty VIKO 8- Pháp (địa chỉ: Lô 11, liền kề 20, KĐT Văn Khê, P. La Khê, Quận Hà Đông, TP Hà Nội).
Thông báo tạm ngừng lưu thông hàng hóa từ Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế
Thông báo 14 mẫu sản phẩm thực phẩm chức năng không đạt chất lượng
Căn cứ các Phiếu kết quả kiểm nghiệm do Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia thực hiện đối với 14 mẫu sản phẩm thực phẩm chức năng lấy tại Công ty TNHH Thương mại Slim HMN Việt Nam do Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội gửi mẫu giám định, Cục An toàn thực phẩm thông báo: 14/14 mẫu không đạt chất lượng (chi tiết tiết tại bảng kèm theo).
Cảnh báo nguy cơ ngộ độc do sử dụng côn trùng làm thức ăn
(CCATVSTPQN)- Ở nhiều nước trên thế giới, cũng như ở Việt Nam, việc sử dụng côn trùng làm thức ăn có từ lâu, khá phổ biến như cào cào, châu chấu, nhộng tằm, dế, ong, mối, nhộng ve sầu, sâu cây chít, sâu cây dâu, sâu cây sắn dây…. thậm chí còn được chế biến thành những món ăn đặc sản (bọ cạp chiên, châu chấu sốt sa tế, bọ xít rang lá chanh, trứng cà cuống phơi khô để làm bánh ngọt, dế chiên…). Tuy nhiên, việc sử dụng côn trùng để chế biến thành thức ăn đã và đang xuất hiện nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe và thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng của người ăn.
Phòng chống ngộ độc do độc tố của Sam biển
Trong thời gian gần đây, tại một số địa phương vùng biển của Việt Nam vẫn ghi nhận các trường hợp tử vong do “cố tình” sử dụng thịt So biển để làm thức ăn dù biết rằng so biển chứa độc tố gây ngộ độc rất nghiêm trọng.
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tổ 58 – khu 4 – phương bạch đằng – TP hạ Long – Quảng Ninh
Điện thoại: 033.3611043; Fax: 0333611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 03/GP-STTTT ngày 29/7/2015
Trưởng ban biên tập: Bs CKI. Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng. Email:minhchungattp@gmail.com
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin