Thứ tư, ngày 17/7/2019 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 529152
Đang Online: 310

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh


         Quảng Ninh là tỉnh biên giới phía đông bắc Việt Nam, tiếp giáp với tỉnh Quảng Đông Trung Quốc, dân số sấp xỉ 1,2 triệu người, 14 đơn vị hành chính cấp huyện ( trong đó có 4 thành phố, 2 thị xã, 1 huyện đảo), 186 xã, phường, thị trấn. Kinh tế xã hội phát triển nhanh, mạnh trên mọi lĩnh vực, nhất là ngành công nghiệp khai thác than, khoáng sản, vật liệu xây dựng, cơ khí đóng tàu, cảng biển, dịch vụ thương mại, đặc biệt là dịch vụ du lịch, mỗi năm đón trên 7,5 triệu lượt khách trong nước và quốc tế đến tham quan và nghỉ dưỡng.

Hiện nay,trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh hiện có 17.129 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, trong đó có 825 cơ sở sản xuất, chế biến, 9.442 cơ sở kinh doanh, 4.502 cơ sở dịch vụ ăn uống; 1.126 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố. Trên thực tế, nguồn thực phẩm sản xuất tại chỗ của Quảng Ninh chỉ đủ cung cấp khoảng 30% còn lại hầu hết phải nhập từ  nước ngoài và các tỉnh khác, hàng hoá rất phong phú đa dạng về mẫu mã, chủng loại. Chính vì vậy, trong nhiều năm qua, công tác VSATTP của tỉnh Quảng Ninh luôn được các cấp Ủy Đảng, chính quyền từ tỉnh đến các địa phương quan tâm chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện với nhiều biện pháp tích cực, đã đạt được kết quả đáng kể. Từ những tình hình đặc điểm của tỉnh và nội dung Chương trình VSATTP Quốc gia. Từ những khó khăn đó rất khó khăn trong việc kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là hàng nhập lậu qua biên giới, Trước thực trạng đó, ngày 26/8/2008, Ủy ban nhân dân tỉnh có Quyết định số 2703/QĐ-UBND thành lập Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh trực thuộc Sở Y tế. 

Cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh

 

 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh tổ chức tập huấn kiến thức về ATTP và triển khai kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất KDTP, kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể

CCATVSTPQN- Thực hiện kế hoạch số 12/KH-BCĐ ngày 25/01/2017 của Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm Tỉnh về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2017 và kế hoạch số 255/KH-SYT ngày 14/02/2017 của Sở Y tế về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2017.

Từ ngày 17/4/2017 đến ngày 21/4/2017Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức về ATTP và triển khai kế hoạch hỗ trợ cho trên 500 doanh nghiệp sản xuất KDTP, kinh doanh DVAU, nhà hàng, khách sạn và bếp ăn tập thể trên địa bàn Tỉnh.

Đến chỉ đạo, tập huấn có đồng chí Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và lãnh đạo, chuyên viên các phòng chức năng của Chi cục.

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo và cán bộ Chi cục phổ biến, quán triệt đầy đủ nội dung các văn bản quy định của pháp luật về ATTP, các biện pháp bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh DVAU, bếp ăn tập thể. Các đại biểu đã cùng thảo luận tích cực để hiểu biết thêm về các nội dung còn vướng mắc và rút ra những bài học kinh nghiệm trong việc thực hiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở.

Trong hội nghị, đồng chí Chi cục trưởng đã triển khai kế hoạch hỗ trợ Doanh nghiệp thực hiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể. 100% đại biểu đại diện cho Doanh nghiệp đã đồng thuận và sẽ tích cực phối hợp với Chi cục để cùng thực hiện nội dung kế hoạch, giúp Doanh nghiệp, lãnh đạo doanh nghiệp được biết khai thác, sử dụng các văn bản quy định của pháp luật về ATTP, các biện pháp bảo đảm ATTP, thực hiện các thủ tục hành chính về ATTP, các thông tin, sự kiện về ATTP trên Website của Chi cục và Cục ATTP - Bộ Y tế; được cung cấp số điện thoại tư vấn giúp đỡ khi có những vấn đề về ATTP, số điện thoại đường dây nóng để tố giác, các tổ chức, cá nhân vi phạm về ATTP. Đặc biệt, doanh nghiệp được cán bộ Chi cục trực tiếp hướng dẫn, hỗ trợ, lập và quản lý hồ sơ về cơ sở đủ điều kiện ATTP; công bố hợp quy, công bố phù hợp quy định ATTP; hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn; hướng dẫn thực hiện các điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, nguồn gốc thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm và nguồn nước để chế biến thực phẩm…

Nhằm đạt được kết quả trong năm 2017 và những năm tiếp theo là 100% các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm đối với người tiêu dùng. Hướng đến mục tiêu vì quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng thực phẩm, vì sự phát triển của Doanh nghiệp gắn với việc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội bền vững của tỉnh Quảng Ninh.

Một số hình ảnh tại Hội nghị tập huấn:

Tập huấn cho các doanh nghiệp địa bàn thành phố Hạ Long

Tập huấn tại TP Móng Cái cho các doanh nghiệp ở các địa phương miền Đông của Tỉnh

Tập huấn tại TP Uông Bí cho các doanh nghiệp ở các địa phương miền Tây của Tỉnh.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng NinhQuảng Ninh công khai 10 cá nhân, cơ sở kinh doanh, vận chuyển thực phẩm ‘bẩn‘

CCATVSTPQN - Sở Y tế Quảng Ninh lần đầu tiên công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng 10 cá nhân, cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm có mức độ và nguy cơ cao, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng.

Ông Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế Quảng Ninh cho biết: Đây là chủ trương mới được UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo thực hiện từ giữa năm 2017. Theo đó, hằng tháng, Quảng Ninh sẽ công bố công khai các cá nhân, cơ sở vi phạm trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm có tính chất nguy hiểm cao, ảnh hưởng xấu tới số đông người tiêu dùng. 


Các cá nhân, cơ sở vi phạm về lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm bị nêu đích danh, địa chỉ và kèm theo thông tin về phương tiện (nếu có) được sử dụng để thực hiện hành vi vi phạm. 

Trong đợt công bố đầu tiên này, có 10 cá nhân, cơ sở vi phạm bị nêu tên. Trong đó có 6 cá nhân kinh doanh thực phẩm trái phép; 2 cá nhân vận chuyển thực phẩm tươi sống không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc; 2 cơ sở kinh doanh thực phẩm không an toàn là: Cơ sở thịt chó mẹt Đệ Nhất (ở tổ 1, khu Tân Đệ 4, phường Cẩm Thủy, thành phố Cẩm Phả) đã không có biện pháp ngăn ngừa côn trùng, động vật gây hại, không mang trang phục chuyên dụng trong chế biến thực phẩm và Công ty trách nhiệm hữu hạn Việt Hường (ở Khu công nghiệp Vĩnh Niệm, thành phố Hải Phòng) vi phạm không có giấy kiểm định sản phẩm chân gà. 

Cơ quan chức năng đã tiến hành xử phạt hành chính đối với 10 cá nhân, cơ sở vi phạm với tổng số tiền hơn 70 triệu đồng. 

Việc làm  này mang tính răn đe đối với những đối tượng kinh doanh, vận chuyển thực phẩm “bẩn”, đồng thời giúp người tiêu dùng nâng cao cảnh giác, lựa chọn các sản phẩm bảo đảm an toàn trên thị trường nhằm bảo vệ an toàn sức khỏe gia đình.

 Theo Văn Đức (TTXVN)Vận chuyển trái phép 510 kg hoa hồi khô nhập lậu

(ccatvstpqn)- Ngày 8/10, Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoành Mô, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh, cho biết: đơn vị vừa phát hiện, bắt giữ 2 vụ vận chuyển trái phép 510 kg hoa hồi khô có nguồn gốc từ Trung Quốc nhập lậu.

Tại khu vực bờ suối sát biên giới xã Hoành Mô, trong khi làm nhiệm vụ, Tổ kiểm soát chi cục Hải quan cửa khẩu Hoành Mô phối hợp Trạm Kiểm dịch thực vật, phát hiện Đinh Quang Thuấn (trú tại huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng) đang vận chuyển một số bao hàng từ bờ suối sát biên giới lên tập kết ở ven đường. Thấy tổ công tác, đối tượng đã vứt lại toàn bộ số hàng hóa trên, bỏ chạy. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong các bao này có 250kg hoa hồi khô có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Tiếp đó, tại mốc 1322+500, thuộc xã Đồng Văn, huyện Bình Liêu, 2 đơn vị cũng phát hiện Phùn Thị Hồng (trú tại thôn 9, xã Quảng Long, huyện Hải Hà)  đang vận chuyển trái phép 260kg hoa hồi khô có nguồn gốc từ Trung Quốc nhập lậu.  

Vụ việc đã được Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoành Mô xử lý theo quy định pháp luật, thu giữ toàn bộ 510kg hoa hồi khô./.

Tuấn Hương (theo qtv.vn)Hội diễn Nghệ thuật quần chúng ngành Y tế Quảng Ninh năm 2018

(CCATVSTP) - Từ ngày 18/5 – 19/5/2018, tại Cung Văn hóa Lao động Việt Nhật - TP Hạ Long - Quảng Ninh, ngành Y tế Quảng Ninh tổ chức hội diễn Nghệ thuật quần chúng ngành Y tế Quảng Ninh năm 2018 để kỉ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018) và 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi Thi đua Ái Quốc (11/6/1948 - 11/6/2018) và hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2018.

 

37 đơn vị tham gia được nhận cờ và hoa của BTC Hội diễn

Tham dự hội diễn có gần 1.000 diễn viên là CBCC, VC-LĐ đến từ 37 đơn vị của ngành Y tế với gần 120 tiết mục ở nhiều thể loại phong phú như: ca, múa, nhạc, thơ, kịch…

Hội diễn Nghệ thuật quần chúng ngành Y tế năm 2018 là dịp để tuyên truyền khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tình yêu quê hương, đất nước, giáo dục truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước và trách nhiệm của cán bộ, CCVC-LĐ ngành Y tế Quảng Ninh.

Hội diễn cũng là cơ hội để các đơn vị giao lưu, học tập và trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao hơn nữa phong trào văn hóa - văn nghệ, góp phần cổ vũ, động viên cán bộ, CCVC-LĐ toàn Ngành vượt qua những khó khăn, thách thức, hăng hái thi đua lao động, học tập, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Qua đây, Ngành Y tế sẽ phát hiện và bồi dưỡng các tài năng làm hạt nhân, nòng cốt cho phong trào văn hóa – văn nghệ của Ngành.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các đơn vị được trình diễn tại đêm khai mạc

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tham gia Hội diễn với 2 tiết mục đơn ca nữ và tốp ca. Kết qủa đều đạt giải trong Hội diễn.

Hội diễn được kết thúc và trao giải vào tối 19-5-2018, tại Cung Văn hóa Lao động Việt Nhật./.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh

 Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tổ 58 – khu 4 – phương bạch đằng – TP hạ Long – Quảng Ninh
Điện thoại: 033.3611043; Fax: 0333611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 03/GP-STTTT ngày 29/7/2015
Trưởng ban biên tập: Bs CKI. Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng. Email:minhchungattp@gmail.com
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin