Thứ bẩy, ngày 27/4/2024 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 1552492
Đang Online: 38
Trang chủ > Tin tức - sự kiện

Đoàn liên ngành kiểm tra công tác an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2024

16/01/2024 03:48 PM
Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024, đoàn công tác liên ngành đã tiến hành kiểm tra trên địa bàn thành phố Hạ Long.

Thực hiện Kế hoạch số 48/KH-SYT, ngày 15/01/2023, Đoàn kiểm tra liên ngành Số 1 của Tỉnh Quảng Ninh do Sở Y tế làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024 trên địa bàn thành phố Hạ Long. Thành phần đoàn công tác gồm có: Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Công an tỉnh, Sở Du lịch, Cục Quản lý thị trường, Chi Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn.

Đoàn kiểm tra liên ngành làm việc cùng Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm thành phố Hạ Long.

Mục đích của đợt kiểm tra nhằm kiểm soát, bảo đảm an toàn thực phẩm, đặc biệt là các sản phẩm/nhóm sản phẩm sử dụng nhiều trong dịp tết Nguyên đán và trong các lễ hội như: thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả,…và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm, kiểm soát không để xảy ra ngộ độc thực phẩm. Bên cạnh đó, cũng đánh giá công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của các cấp, các ngành từ tuyến tỉnh, huyện đến xã.

Đại diện địa phương báo cáo công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.

Đoàn kiểm tra nghe địa phương báo cáo và kiểm tra việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024 (gồm các kế hoạch, quyết định, văn bản, biên bản…), đồng thời, kiểm tra trực tiếp việc triển khai thực hiện kế hoạch tại một số BCĐLNATTP cấp xã và một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn – Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng đoàn công tác phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Y tế ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của BCĐLNATTP. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh những khó khăn, thách thức của địa phương, đặc biệt khi Hạ Long đặt mục tiêu đón hơn 20 triệu khách du lịch trong thời gian sắp tới, sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn thực phẩm; bên cạnh đó, thành phố cần tiếp tục phối hợp tích cực với các Sở, Ban, Ngành, các cơ quan liên quan, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, tăng cường công tác kiểm soát nguồn thực phẩm đưa vào thành phố, đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố nói riêng và tỉnh nói chung.

Trước đó, đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra tại một số cơ sở kinh doanh chế biến thực phẩm trên địa bàn thành phố Hạ Long.

Đoàn liên ngành sẽ tiếp tục kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại các địa phương Đông Triều, Uông Bí, Quảng Yên từ ngày 16-18/01.

Tuấn Anh - CDC Quảng Ninh

Link bài gốc: https://suckhoequangninh.vn/doan-lien-nganh-kiem-tra-cong-tac-an-toan-thuc-pham-dip-tet-nguyen-dan-va-mua-le-hoi-2024/



Các tin liên quan:
  Quảng Ninh phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024
  Đoàn giám sát Ban Văn hoá - Xã hội, HĐND tỉnh làm việc với UBND tỉnh
  Quảng Ninh: HĐND Tỉnh giám sát An toàn thực phẩm từ năm 2021 đến nay
  Giám sát công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực Y tế từ năm 2021 đến nay
  Giám sát công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại Móng Cái, Hải Hà
  Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm việc với huyện Bình Liêu, Ba Chẽ
  Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm việc với TX Đông Triều, TX Quảng Yên
  Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm việc với TP Cẩm Phả, Hạ Long
  Lễ công bố hệ thống quản trị an toàn thực phẩm tại Việt Nam, dự án ODA "Củng cố và thiết lập hệ thống quản trị An toàn thực phẩm tại Việt Nam” do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ
  Quảng Ninh: Giám sát bảo đảm ATTP tại địa phương có tổ chức Lễ hội Xuân năm 2024
  Đoàn liên ngành kiểm tra công tác an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2024
  Quảng Ninh: Bảo đảm An toàn thực phẩm phục vụ Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập TP Hạ Long
  Hội nghị tập huấn, hướng dẫn bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới, đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP thuộc lĩnh vực y tế và phòng chống ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể năm 2023
  Quảng Ninh: Bảo đảm công tác y tế tại “Liên hoan Ẩm thực Quảng Ninh 2023”
  Quy định mức thu một số khoản phí, lệ phí nhăm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 0203.3 611 043; Fax: 0203 3611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 05/GPTTĐT-STTTT ngày 31/01/2024
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Phú Nhuận - Chi cục trưởng. Email:nguyenphunhuan@quangninh.gov.vn
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin