Thứ sáu, ngày 26/4/2024 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 1551460
Đang Online: 10
Trang chủ > Thanh, kiểm tra ATTP

Kiểm tra thực phẩm có nguồn gốc thực vật xuất khẩu trong 2 ngày

12/11/2018 09:02 AM
(CCATVSTPQN) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang dự thảo Thông tư kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm có nguồn gốc thực vật xuất khẩu.

Dự thảo này đề xuất quy định chi tiết việc thực hiện kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm (sau đây gọi là kiểm tra) đối với thực phẩm có nguồn gốc thực vật xuất khẩu thuộc phạm vi được phân công quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Theo dự thảo, tổ chức, cá nhân có nhu cầu kiểm tra thực phẩm có nguồn gốc thực vật để xuất khẩu nộp hồ sơ đăng ký kiểm tra trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến Cơ quan kiểm tra (Chi cục kiểm dịch thực vật)

Ngay khi nhận được hồ sơ đăng ký kiểm tra, bộ phận tiếp nhận hồ sơ thực hiện kiểm tra hồ sơ và viết giấy biên nhận hồ sơ (đối với hồ sơ được gửi trực tiếp); 2 ngày làm việc đối với trường hợp nhận hồ sơ qua đường bưu điện, nếu hồ sơ không hợp lệ phải thông báo cho tổ chức, cá nhân để bổ sung hồ sơ.

Thành phần hồ sơ gồm: 1- Giấy đăng ký kiểm tra thực phẩm có nguồn gốc thực vật xuất khẩu.

2- Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm thuộc diện phải cấp giấy). Bản sao chứng thực một trong các giấy chứng nhận: Thực hành nông nghiệp tốt (GAP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm (ISO 22000), Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực (đối với cơ sở không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm quy định tại điểm k, khoản 1 Điều 12 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 2/2/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm). Bản cam kết sản xuất thực phẩm an toàn hoặc công bố tiêu chuẩn áp dụng hoặc công bố hợp quy của thực phẩm có nguồn gốc thực vật (đối với cơ sở không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm quy định từ điểm a đến điểm i khoản 1 Điều 12 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP).

3. Bản tự công bố sản phẩm quy định tại khoản 1 Điều 4 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP hoặc Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm quy định tại Điều 6 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP (đối với lô hàng có nhiều loại thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của nhiều bộ).

Dự thảo nêu rõ, trong thời hạn 2 ngày làm việc, kể từ ngày ghi trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ, Cơ quan kiểm tra phải kiểm tra hồ sơ và ra Thông báo kết quả kiểm tra thực phẩm nguồn gốc thực vật xuất khẩu.

Theo vfa.gov.vn

 



Các tin liên quan:
  V/v Thông tư quy định kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường
  Xử lý nghiêm cơ sở kinh doanh để xảy ra mất ATTP
  Quảng Ninh: Thành lập các Đoàn kiểm tra về ATTP tại các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống nhà hàng trên địa bàn Tỉnh Quảng Ninh
  Quảng Ninh: Triển khai hậu kiểm đối với sản phẩm thực phẩm tự công bố năm 2023
  Chi cục ATVSTP Quảng Ninh: Giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa lễ hội Xuân năm 2022
  Quảng Ninh: Kiểm tra liên ngành về ATTP trong Tháng hành động vì ATTP năm 2020
  Tăng cường kiểm tra công tác bảo đảm ATTP tại địa phương có tổ chức Lễ hội Xuân năm 2020 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh
  Thanh kiểm tra liên ngành về An toàn thực phẩm
  Lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán
  Vận chuyển hơn 6.000 vịt con không rõ nguồn gốc
  9 tháng, bắt giữ, xử lý trên 3.300 vụ buôn lậu, gian lận thương mại
  Bắt giữ 1,7 tấn chả mực, xúc xích nhập lậu
  Thu giữ cà phê giảm cân do nước ngoài sản xuất
  Bắt quả tang 2 đối tượng vận chuyển trái phép gần 1,8 tấn thực phẩm từ Trung Quốc
  Thu giữ hơn 3.000 sản phẩm bánh kẹo trôi nổi bán dịp Tết Trung thu
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 0203.3 611 043; Fax: 0203 3611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 05/GPTTĐT-STTTT ngày 31/01/2024
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Phú Nhuận - Chi cục trưởng. Email:nguyenphunhuan@quangninh.gov.vn
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin