Thứ ba, ngày 19/3/2024 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 1508745
Đang Online: 157
Trang chủ > Truyền thông

Quảng Ninh tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức bảo đảm ATTP cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

08/04/2019 09:07 AM
(CCATVSTPQN) - Thực hiện kế hoạch số 03/KH-BCĐ ngày 21/01/2019 của Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm Tỉnh về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2019, kế hoạch của Sở Y tế và của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm về công tác ATTP năm 2019. Ngày 27/3/2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức về bảo đảm ATTP cho các lãnh đạo, quản lý, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Đồng chí Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng khai mạc và chủ trì lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được các đồng chí Trưởng các phòng chức năng của Chi cục ATVSTP phổ biến, quán triệt lại về các nội dung quan trọng của Luật ATTP, các nghị định, thông tư hướng dẫn thực hiện Luật ATTP và nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP; Hướng dẫn các cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe triển khai áp dụng thực hành sản xuất tốt (GMP) và được cấp giấy chứng nhận kể từ ngày 01/7/2019.

Sau phần tập huấn, Chi cục đã dành phần lớn thời gian thảo luận, đối thoại với các học viên, giải đáp các câu hỏi trọng tâm vào biện pháp thực hiện các quy định về điều kiện bảo đảm ATTP, tự công bố sản phẩm, đăng kí bản công bố sản phẩm, quảng cáo sản phẩm thực phẩm so với các quy định trước đây, chuyển hướng từ tiền kiểm sang hậu kiểm nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm của các cơ sở, doanh nghiệp

Trong thời gian tới, Chi cục sẽ tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý cho cán bộ Phòng Y tế, Trung tâm Y tế cấp huyện, Trạm Y tế cấp xã, doanh nghiệp có bếp ăn tập thể, nhà hàng trong khách sạn, khu nghỉ dưỡng theo phân cấp quản lý.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh

 


Các tin liên quan:
  THÔNG ĐIỆP BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN NĂM 2024
  Thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh, xây dựng chuẩn mực đạo đức cách mạng trong giai đoạn mới
  Tăng cường công tác phòng chống ngộ độc do độc tố tự nhiên năm 2023
  Kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em
  Chỉ thị số 17-CT/TW, ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới
  Hội diễn nghệ thuật quần chúng ngành Y tế Quảng Ninh năm 2023
  Khẩu hiệu đảm bảo an toàn thực phẩm Tháng hành động năm 2021
  "Chữa bệnh bao người y đức niềm tin..."
  Bộ Y tế truyền đi thông điệp "Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang"
  Xây dựng Đảng về đạo đức gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW
  Nhiều hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
  Hướng tới kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Nêu cao y đức người thầy thuốc
  VV bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại bữa ăn gia đình phòng chống dịch Covid-19
  Dịch COVID-19: Hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn cho cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
  KHẨU HIỆU ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM THÁNG HÀNH ĐỘNG NĂM 2020
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 0203.3 611 043; Fax: 0203 3611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 41/GP-STTTT ngày 30/7/2020
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Phú Nhuận - Chi cục trưởng. Email:nguyenphunhuan@quangninh.gov.vn
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin