Quảng Ninh tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức bảo đảm ATTP cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
08/04/2019 09:07 AM
(CCATVSTPQN) - Thực hiện kế hoạch số 03/KH-BCĐ ngày 21/01/2019 của Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm Tỉnh về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2019, kế hoạch của Sở Y tế và của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm về công tác ATTP năm 2019. Ngày 27/3/2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức về bảo đảm ATTP cho các lãnh đạo, quản lý, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Đồng chí Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng khai mạc và chủ trì lớp tập huấn.
Tại lớp tập huấn, các học viên đã được các đồng chí Trưởng các phòng chức năng của Chi cục ATVSTP phổ biến, quán triệt lại về các nội dung quan trọng của Luật ATTP, các nghị định, thông tư hướng dẫn thực hiện Luật ATTP và nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP; Hướng dẫn các cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe triển khai áp dụng thực hành sản xuất tốt (GMP) và được cấp giấy chứng nhận kể từ ngày 01/7/2019.
Sau phần tập huấn, Chi cục đã dành phần lớn thời gian thảo luận, đối thoại với các học viên, giải đáp các câu hỏi trọng tâm vào biện pháp thực hiện các quy định về điều kiện bảo đảm ATTP, tự công bố sản phẩm, đăng kí bản công bố sản phẩm, quảng cáo sản phẩm thực phẩm so với các quy định trước đây, chuyển hướng từ tiền kiểm sang hậu kiểm nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm của các cơ sở, doanh nghiệp
Trong thời gian tới, Chi cục sẽ tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý cho cán bộ Phòng Y tế, Trung tâm Y tế cấp huyện, Trạm Y tế cấp xã, doanh nghiệp có bếp ăn tập thể, nhà hàng trong khách sạn, khu nghỉ dưỡng theo phân cấp quản lý.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh
|