Hội nghị triển khai kế hoạch mô hình điểm bếp ăn tập thể bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2021
22/07/2021 09:15 AM
Căn cứ Kế hoạch số 23/KH-BCĐ ngày 29/01/2021 của Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2021 và kế hoạch của Sở Y tế, ngày 08/7, tại thành phố Hạ Long, Chi cục ATVSTP đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch mô hình điểm bếp ăn tập thể đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2021.
Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Y tế, cùng dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Chung - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP, lãnh đạo và các phòng chức năng của Chi cục ATVSTP, lãnh đạo Bệnh viện Bãi Cháy, Công ty Cổ phần Than Vàng Danh - Vinacomin, lãnh đạo Phòng Y tế TP Hạ Long, TP Uông Bí, các phòng ban của các đơn vị và chủ các cơ sở cung cấp thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm cho bếp ăn tập thể tham gia mô hình điểm (BATT).
Toàn cảnh Hội nghị
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Lãnh đạo Chi cục quán triệt nội dung các văn bản pháp luật quy định về ATTP, tầm quan trọng của an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể, nội dung kế hoạch mô hình điểm đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2021 với các tiêu chí về quản lý, về điều kiện bảo đảm ATTP đối với 2 bếp ăn tập thể được lựa chọn triển khai mô hình điểm là BATT Bệnh viện Bãi Cháy và BATT Công ty CP Than Vàng Danh - Vinacomin.
Lãnh đạo Chi cục ATVSTP, lãnh đạo Bệnh viện Bãi Cháy, Công ty than Vàng Danh ký kế hoạch phối hợp triển khai mô hình bếp ăn tập thể bảo đảm an toàn thực phẩm
Tiếp theo là phát biểu tham gia đóng góp ý kiến để thống nhất các nội dung kế hoạch triển khai mô hình điểm của các đồng chí lãnh đạo Bệnh viện Bãi Cháy, lãnh đạo Công ty Cổ phần Than Vàng Danh - Vinacomin, Phòng Y tế, các đơn vị cung cấp thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm. Kết thúc Hội nghị, Chi cục ATVSTP đã ký kế hoạch phối hợp triển khai mô hình điểm BATT Bệnh viện Bãi Cháy và BATT Công ty CP Than Vàng Danh – Vinacomin, thời gian thực hiện từ tháng 7/2021 đến tháng 12/2021, nhằm đạt mục tiêu cao nhất là thực hiện đúng quy định của pháp luật về ATTP, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh truyền qua thực phẩm đối với người tiêu dùng, góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn Tỉnh./.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh
|