Thứ sáu, ngày 19/8/2022 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 1243215
Đang Online: 229
Trang chủ > Kiến thức ATTP

Măng tây, thịt đỏ - thực phẩm không nên ăn nhiều vào mùa đông

15/12/2020 09:02 AM
Măng tây, sản phẩm làm từ sữa, ngô, thịt đỏ hay dâu tây, việt quất là những thực phẩm bạn không nên ăn nhiều vào mùa đông để đảm bảo sức khoẻ.

Măng tây: Thời gian để thưởng thức măng tây là mùa xuân. Vào mùa đông, măng tây phải trải qua quãng đường dài vận chuyển khiến nó bị mất hương vị và các vitamin cần thiết. Vì vậy, ăn măng tây vào thời điểm này ít dinh dưỡng hơn.

Dâu tây, việt quất: Mùa hè mới là thời điểm tốt nhất để những quả mọng như dâu tây, việt quất phát triển. Dâu tây giàu vitamin C và collagen, việt quất giúp ngăn ngừa ung thư, tăng cường hoạt động của não. Tuy nhiên, các loại quả này khi ăn trái mùa sẽ phải vận chuyển từ một nơi rất xa. Quá trình này sẽ làm mất hương vị và chất dinh dưỡng của thực phẩm.

Ngô: Giống như dâu tây và việt quất, ngô thường chỉ có vào mùa hè. Vì vậy, bắp ngô bạn tìm thấy trong cửa hàng có khả năng không tươi như bạn nghĩ. Rất có thể đây là ngô đông lạnh hoặc còn sót lại từ mùa trước.

Sản phẩm làm từ sữa: Một số sản phẩm làm từ sữa bạn cần cẩn trọng khi tiêu thụ vào mùa đông. Bởi sữa làm tăng tiết chất nhờn từ các tuyến và ảnh hưởng đến trạng thái chung của cơ thể. Những người bị ho, cảm lạnh hay hen suyễn tiêu thụ nhiều thực phẩm này sẽ làm bệnh thêm trầm trọng.

Đường: Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng, đường có thể là nguyên nhân khiến bệnh trầm cảm nặng hơn vào mùa đông. Bởi đường kích thích quá trình viêm trong cơ thể và làm giải phóng dopamine, một yếu tố quan trọng để mang lại khoái cảm. Vì vậy, những người đang có vấn đề về rối loạn tâm lý cần tránh ăn thực phẩm chứa nhiều đường.

Thịt đỏ: Thịt đỏ là nguồn cung cấp protein dồi dào, cần thiết cho cơ thể để tăng cường cơ bắp và cải thiện quá trình trao đổi chất. Nhưng tiêu thụ thịt đỏ thường xuyên sẽ kích thích tạo chất nhầy trong cổ họng, tạo cảm giác khó chịu. Tốt hơn hết, bạn nên ăn nhiều gà và cá trong mùa đông.

Theo baoquangninh.com.vn

http://baoquangninh.com.vn/doi-song/202012/mang-tay-thit-do-thuc-pham-khong-nen-an-nhieu-vao-mua-dong-2512108/



Các tin liên quan:
  Dinh dưỡng cần thiết trong thời điểm giao mùa Xuân - Hè.
  10 thực phẩm tốt cho phổi sau mắc COVID-19
  Cách bảo quản thực phẩm tết tươi ngon và an toàn
  Các loại thực phẩm có thể gây dậy thì sớm
  Từ vụ sản phẩm pate Minh Chay gây ngộ độc: Nhiều loại thực phẩm tiềm ẩn độc tố Botulinum
  Gan bị "tra tấn" bởi những thói quen ăn uống tệ hại này
  Tác hại của rượu, bia và sức khỏe ngày Tết
  9 thực phẩm "giải cứu" gan ngày Tết
  Chủ động phòng tránh ngộ độc thực phẩm
  Những thực phẩm cực hại sức khoẻ nếu ăn không đúng lúc
  Những thực phẩm cấm kị trong thời tiết rét đậm, rét hại
  Cách ăn kiêng có lợi cho sức khỏe nhất
  Ăn nhiều muối làm tăng nguy cơ phát triển ung thư dạ dày
  Tránh xa thực phẩm gây dậy thì sớm
  Những người tuyệt đối không nên ăn rau ngót
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 033.3611043; Fax: 0333611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 41/GP-STTTT ngày 30/7/2020
Trưởng ban biên tập: Trương Hoàng Kien, Phó Chi cục trưởng.
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin