Thứ bẩy, ngày 5/12/2020 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 851047
Đang Online: 77
Trang chủ > Kiến thức ATTP

Các bộ phận quan trọng trong cơ thể sợ nhất thực phẩm gì?

26/10/2020 02:59 PM
Đồ ăn nhiều dầu mỡ khiến gan bị bệnh còn thực phẩm sống và để lạnh dễ gây viêm dạ dày, đau bụng.

Muốn chăm sóc tốt cho sức khỏe, bạn nên biết những gì có thể gây hại cho cơ thể. Mỗi cơ quan nội tạng lại có những nỗi sợ các loại đồ ăn riêng:

Chất béo làm tổn thương gan

Ảnh minh họa: Feelgrafix

Các bệnh về gan không chỉ xuất hiện ở người béo mà cả người mảnh mai cũng có thể mắc. Những món ăn nhiều dầu mỡ dễ dẫn tới tăng mỡ nội tạng và hình thành gan nhiễm mỡ.

Căn bệnh này có thể chữa trị được nhưng nếu không cẩn thận, bệnh sẽ phát triển, gây hại cho cơ thể. Sau đó, bệnh có thể tiến triển thành xơ gan và ung thư gan.

Muối gây hại cho tim mạch

Trái tim là cơ quan quan trọng bậc nhất của cơ thể con người, nhưng rất dễ tổn thương khi bạn ăn muối dư thừa nhu cầu. Nếu lượng muối ăn vào hàng ngày quá cao không chuyển hóa được sẽ tồn đọng lại trong cơ thể.

Khi đó, huyết áp tăng lên sẽ để lại gánh nặng lớn cho tim, gây ra các bệnh tim mạch.

Đồ ăn lạnh có hại cho dạ dày

Bụng ưa khô và ghét lạnh. Thức ăn sống và lạnh dễ gây viêm dạ dày, đau bụng, tiêu chảy và các bệnh đường tiêu hóa khác sau khi kích thích niêm mạc dạ dày. Nếu cơ thể bạn có tính hàn, ăn quá nhiều thực phẩm lạnh sẽ làm nặng thêm tình trạng tỳ vị hư nhược và lạnh bụng. Với những người này, khi thời tiết thay đổi, bạn nên uống thêm nước ấm, món ăn nóng để bồi bổ dạ dày.

Thịt làm tổn thương thận

Việc ăn thịt điều độ cung cấp lượng protein cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn ăn quá nhiều và vượt nhu cầu, phần protein dư thừa sẽ khiến thận phải làm việc quá tải, gây tắc cầu thận.

Đó là lý do những người mắc bệnh thận, họ phải ăn ít thịt trong khẩu phần hàng ngày.

Mỗi cơ quan nội tạng trong cơ thể không hề độc lập mà có sự liên kết với nhau. Do đó, một vấn đề với một bộ phận có thể ảnh hưởng nhiều bộ phận khác theo thời gian. Vì vậy, chúng ta không được bỏ qua những bất ổn nhỏ xảy ra trong cơ thể.

Theo baoquangninh.com.vn

http://baoquangninh.com.vn/doi-song/202010/cac-bo-phan-quan-trong-trong-co-the-so-nhat-thuc-pham-gi-2506014/



Các tin liên quan:
  Lưu ý một số thực phẩm cần phải được nấu chín để đảm bảo sức khỏe
  Người bị cao huyết áp cần tránh xa những thực phẩm này
  Ba thực phẩm người lớn ăn tốt nhưng có thể là 'thuốc độc' với trẻ nhỏ
  7 dấu hiệu cảnh báo cơ thể thiếu canxi nghiêm trọng, có thể tử vong
  Mách bạn một số thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh
  Mối nguy hại với sức khoẻ khi bạn ăn quá nhiều thịt
  5 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm mùa bão lụt
  Các bộ phận quan trọng trong cơ thể sợ nhất thực phẩm gì?
  Thời tiết thay đổi, ăn gì để tăng cường miễn dịch, phòng ngừa bệnh tật?
  Mẹo ăn giảm muối người Việt nào cũng cần biết để không rước bệnh vào người
  7 loại thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng
  Chủ cơ sở phải tập huấn an toàn thực phẩm cho nhân viên
  Thói quen thích ăn đồ nướng có thể gây ung thư
  Cách rã đông thực phẩm tốt nhất bà nội trợ nên biết
  Vì sao ngộ độc botulinum hiếm gặp?
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 033.3611043; Fax: 0333611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 03/GP-STTTT ngày 29/7/2015
Trưởng ban biên tập: Bs CKI. Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng. Email:minhchungattp@gmail.com
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin