Thứ bẩy, ngày 27/4/2024 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 1552004
Đang Online: 553
Trang chủ > Kiến thức ATTP

Thời tiết thay đổi, ăn gì để tăng cường miễn dịch, phòng ngừa bệnh tật?

20/10/2020 09:32 AM
Hạt hạnh nhân, hướng hương, dưa hấu, kiwi hay gừng... đều là những thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể và hỗ trợ phòng ngừa bệnh tật rất tốt.

Hạnh nhân: Hạt hạnh nhân chứa nhiều canxi và các chất dinh dưỡng, giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lại virus. Loại hạt này cũng có vitamin E và chất xơ có tác dụng kiểm soát lượng đường trong máu luôn ở mức ổn định.

Hướng dương: Hướng dương cũng là thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, hướng dương cũng giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như alzheimer, tim mạch.

Đu đủ: Đu đủ rất giàu chất chống oxy hóa, giúp chống viêm, giảm nguy cơ ung thư và cải thiện hệ tiêu hóa.

Kiwi: Với thành phần chứa nhiều vitamin C, K và E, quả kiwi giúp chữa bệnh hen suyễn và tăng cường hệ thống miễn dịch. Trái cây này cũng ngăn ngừa cảm lạnh, cúm và hỗ trợ tiêu hóa, cải thiện thị lực.

Gừng: Loại gia vị này có tác dụng làm giảm cholesterol, giảm đau cho phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt và chống lại tình trạng nhiễm trùng.

Hàu: Hàu chứa ít calo nhưng lại rất giàu chất dinh dưỡng. Hải sản này cũng là nguồn protein và axit béo omega-3 tuyệt vời. Theo các chuyên gia, ăn nhiều hàu cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Rau bina: Loại rau này chứa nhiều magie cần thiết để duy trì các chức năng thần kinh và bảo vệ hệ tim mạch, duy trì huyết áp ổn định.

Dưa hấu: Dưa hấu không chỉ giữ cho làn da và mái tóc luôn khỏe mạnh mà còn có tác dụng làm giảm viêm, cải thiện hệ tiêu hóa.

Trái cây giàu vitamin C: Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng, vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch nhờ tác dụng bảo vệ các tế bào bạch cầu và tiêu diệt các tế bảo xấu. Vì vậy, nếu muốn tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, bạn nên ăn nhiều loại trái cây chứa vitamin C.

Theo baoquangninh.com.vn

http://baoquangninh.com.vn/doi-song/202010/thoi-tiet-thay-doi-an-gi-de-tang-cuong-mien-dich-phong-ngua-benh-tat-2504845/



Các tin liên quan:
  Tủ lạnh mất điện bảo quản được thực phẩm trong bao lâu?
  Ban hành bộ câu hỏi đánh giá kiến thức, thực hành về an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế và đáp án trả lời 2024
  8 cách loại bỏ thuốc trừ sâu trên trái cây, rau củ
  Lý do không nên vắt chanh vào bún, phở đang nóng
  Tìm hiểu thêm về cụm từ hạn sử dụng thực phẩm “Sử dụng trước” và “sử dụng tốt nhất trước” ngày
  Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp cuối năm
  BỆNH LIÊN CẦU LỢN VÀ CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG TRÁNH
  Thực hư chuyện "ăn nhiều bánh kẹo, uống nước ngọt khiến trẻ dậy thì sớm"
  Lưu ý khi chọn bánh trung thu để không mua phải hàng giả
  Ai không nên uống nước lạnh trong ngày nắng nóng?
  Dùng chất làm ngọt aspartame ra sao để an toàn?
  Những thực phẩm mùa hè giúp thanh lọc và tăng cường chức năng gan
  Rau củ bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu?
  Chế độ dinh dưỡng hợp lý để tránh các bệnh về hô hấp cho trẻ em
  Lầm tưởng về dinh dưỡng khiến bạn khó giảm cân
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 0203.3 611 043; Fax: 0203 3611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 05/GPTTĐT-STTTT ngày 31/01/2024
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Phú Nhuận - Chi cục trưởng. Email:nguyenphunhuan@quangninh.gov.vn
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin