Chủ nhật, ngày 20/9/2020 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 814321
Đang Online: 126
Trang chủ > Tin tức - sự kiện

Cảnh báo: Không dùng sữa hạnh nhân nhập khẩu từ Úc vì nghi nhiễm khuẩn

15/09/2020 09:53 AM
Bộ Công Thương vừa đưa ra khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm Sữa hạnh nhân Milk Lab 1L nhập khẩu từ Úc.

Ảnh minh họa.

Theo Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm Úc NewZealand (đầu mối INFOSAN của Úc) gửi cảnh báo tới cơ quan chức năng của Việt Nam về việc sản phẩm Sữa hạnh nhân Milk Lab 1L (Milk Lab Almond Milk 1L) nhập khẩu từ Úc có khả năng bị nhiễm khuẩn (Pseudomonas spp.) và hiện đang được thông báo thu hồi tại Úc.

Bộ Công Thương yêu cầu Cơ quan kiểm tra nhà nước đối với thực phẩm nhập khẩu do Bộ Công Thương chỉ định thông báo tới cá nhân/doanh nghiệp thu hồi sản phẩm Sữa hạnh nhân Milk Lab 1L (Milk Lab Almond Milk 1L) nhập khẩu từ Úc trong trường hợp cá nhân/doanh nghiệp nhập khẩu đăng ký kiểm tra nhà nước tại cơ quan.

Cụ thể:

+ Tên sản phẩm: Sữa hạnh nhân Milk Lab 1L (Milk Lab Almond Milk 1L);

+ Bao gói: 1 L;

+ Nhà sản xuất: Freedom Foods; Địa chỉ: 80 Box Road Taren Point NSW 2229;

+ Nhà nhập khẩu: Natural Life Sources Ltd.Co; Địa chỉ: Thành phố Hồ Chí Minh.

Bộ Công Thương yêu cầu áp dụng phương thức kiểm tra chặt đối với lô sản phẩm Sữa hạnh nhân Milk Lab 1L (Milk Lab Almond Milk 1L) nhập khẩu từ Úc kể từ ngày 09 tháng 9 năm 2020 đến khi có thông báo ngừng của Bộ Công Thương.

Cục Quản lý thị trường các tỉnh/thành phố trong quá trình triển khai thực hiện hoạt động kiểm tra hàng hóa trên thị trường nếu phát hiện ra sản phẩm với thông tin nêu tại mục 1 được lưu thông trên thị trường thì kịp thời thu hồi, xử lý theo quy định.

Bộ Công Thương khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm với thông tin nêu trên và báo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này.

Theo http://baoquangninh.com.vn/

http://baoquangninh.com.vn/doi-song/202009/canh-bao-khong-dung-sua-hanh-nhan-nhap-khau-tu-uc-vi-nghi-nhiem-khuan-2499750/



Các tin liên quan:
  Chuyển vào Nam thuốc giải Botulium – chất độc trong pate Minh Chay
  Cảnh báo: Không dùng sữa hạnh nhân nhập khẩu từ Úc vì nghi nhiễm khuẩn
  Quảng Ninh: Tập huấn, cập nhật kiến thức về an toàn thực phẩm tại Cẩm Phả
  Quảng Ninh: Tăng cường giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết trung thu 2020
  Y tế Quảng Ninh: Vinh dự đón nhận 02 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
  Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV: Dự kiến 19 chỉ tiêu trọng tâm nhiệm kỳ 2020-2025
  Quảng Ninh tăng cường quản lý ATTP liên quan đến sản phẩm pate Minh Chay
  Bộ Y tế yêu cầu xử lý khẩn cấp sản phẩm thực phẩm chay gây ngộ độc
  75 năm Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập: Quyền con người và quyền của mỗi dân tộc
  CẢNH BÁO KHẨN CẤP
  Tập trung chuẩn bị tốt nhất cho Đại hội
  Quảng Ninh: Giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng chống dịch Covid-19
  Quảng Ninh tổ chức tập huấn bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý về ATTP cho cán bộ y tế trên địa bàn Tỉnh
  Quảng Ninh tổ chức tập huấn bồi dưỡng kiến thức về ATTP cùng với phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống
  Đại hội Hội Y học Dự phòng Quảng Ninh lần thứ I nhiệm kỳ 2020-2025
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 033.3611043; Fax: 0333611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 03/GP-STTTT ngày 29/7/2015
Trưởng ban biên tập: Bs CKI. Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng. Email:minhchungattp@gmail.com
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin