Quảng Ninh: Tập huấn nâng cao năng lực quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại Thành phố Móng Cái
12/08/2019 04:04 PM
Ngày 06/8/2019 tại thành phố Móng Cái, Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP Thành phố đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Công Thương và Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.
Đến dự và chỉ đạo tập huấn có Đồng chí Nguyễn Thu Hương - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Móng Cái, tham gia lớp tập huấn có 150 người là thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP của Thành phố và 16 xã, phường trên địa bàn thành phố Móng Cái.
Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được nghe các đồng chí Lãnh đạo và cán bộ của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Phòng Quản lý Thương mại - Sở Công Thương, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản trình bày các nội dung văn bản pháp luật về ATTP, các biện pháp bảo đảm ATTP, phòng chống NĐTP và các bệnh truyền qua thực phẩm cũng như quy trình, phương pháp thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm.
Toàn cảnh lớp tập huấn.
Thành phố Móng Cái là địa phương thứ 7 trong tổng số 14 địa phương trên địa bàn Tỉnh tổ chức tập huấn nâng cao năng lực quản lý ATTP cho cán bộ Ban Chỉ đạo các cấp của Tỉnh.
Sau phần trình bày của các báo cáo viên, các đại biểu đã sôi nổi thảo luận và đưa ra các biện pháp tích cực để nâng cao chất lượng công tác quản lý ATTP, đặc biệt trao đổi các kinh nghiệm trong quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương, đảm bảo đúng quy định theo quản lý chuỗi từ sản xuất đến tiêu dùng thực phẩm an toàn, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng và phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Móng Cái nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung./.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phảm Quảng Ninh
|