Thứ bẩy, ngày 17/8/2019 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 548083
Đang Online: 149
Trang chủ > Tin tức - sự kiện

Đào tạo, bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh năm 2019

05/08/2019 11:05 AM
Thực hiện Quyết định số 481/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh về việc ban hành Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2019. Từ ngày 30/7 đến ngày 02/8/2019, Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ phối hợp với Sở Công Thương và Sở Y tế Quảng Ninh tổ chức đào tạo bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm cho 300 học viên là cán bộ Phòng Kinh tế, Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Phòng Nông nghiệp, Phòng Y tế cấp huyện và 186 công chức cấp xã, Trạm Y tế các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Đồng chí Lê Hồng Giang, Phó Giám đốc Sở Công Thương

phát biểu khai giảng tại lớp bồi dưỡng

Tại lớp học, các học viên đã được đồng chí Chi cục trưởng và Trưởng phòng của Chi cục ATVSTP, phòng Quản lý thương mại - Sở Công Thương truyền đạt các nội dung văn bản quy định của pháp luật về ATTP, gồm: Luật ATTP, Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP; Nghị định 155/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế; Tội vi phạm quy định về an toàn thực phẩm dẫn tại Điều 317 Bộ Luật hình sự số 100/2015/QH13; Nghị định số 43/2017/NĐ-CP Quy định về nhãn hàng hóa; Nghị đinh 105/2017/NĐ-CP về kinh doanh rượu; Nghị định 77/2016/NĐ-CP quy định điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý Bộ Công Thương; Hướng dẫn mối nguy và các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm; Quyết định 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở dịch vụ ăn uống;Thông tư 38/2018/TT-BPTNT quy định việc thẩm định, chứng nhận CSSX KDTP NLTS đủ điều kiện ATTP thuộc phạm vi quản lý Bộ Nông nghiệp&PTNT; Thông tư 17/2018/TT-BPTNT quy định phương thức điều kiện QLATTP bảo đảm ATTP đối với CSSX KDTP NLTS không thuộc diện cấp giấy CNCSĐ ĐK thuộc phạm vi quản lý Bộ Nông nghiệp&PTNT…

Ngoài ra, các học viên đã được trao đổi với giảng viên về những kinh nghiệm trong quản lý ATTP và được giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quản lý an toàn thực phẩm tại các cơ sở thực phẩm trên địa bàn.

Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý ATTP luôn được tỉnh Quảng Ninh quan tâm. Đây là năm thứ 3 Ban Tổ chức Tỉnh ủy có chương trình giao cho UBND Tỉnh xây dựng kế hoạch chỉ đạo Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ phối hợp với Sở Y tế và Sở Công Thương tổ chức lớp đào tạo, bồi dưỡng cho hệ thống cán bộ làm công tác quản lý ATTP từ tỉnh đến cấp xã, phường trên địa bàn Tỉnh.

 

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh

 



Các tin liên quan:
  Quảng Ninh: Tập huấn nâng cao năng lực quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại Thành phố Móng Cái
  Tổng hợp danh sách cơ sở Sản xuất, kinh doanh tham gia trang thông tin kết nối sản xuất, tiêu dùng nông sản, thực phẩm an toàn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh
  Đào tạo, bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh năm 2019
  Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2019
  Ban hành Thông tư Hướng dẫn Thực hành sản xuất tốt (GMP) trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe
  Quảng Ninh: Sơ kết công tác bảo đảm ATTP 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019
  Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam: Chuyện của thương hiệu OCOP
  VV thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về An toàn thực phẩm
  Chi cục ATVSTP Quảng Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019
  Giao ban công tác y tế dự phòng 6 tháng đầu năm 2019
  Người dân phải được dùng thực phẩm sạch, an toàn như hàng xuất khẩu
  Hội nghị triển khai thí điểm mô hình đảm bảo an toàn thực phẩm dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tại tuyến phố Hùng Vương - Tô Hiệu phường Ka Long - thành phố Móng Cái
  Hướng dẫn bổ sung Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP)
  Cảnh giác với bệnh ký sinh trùng truyền qua thực phẩm trong mùa hè
  Quảng Ninh: Kết quả thực hiện Tháng hành động vì ATTP năm 2019 (15/4/2019 - 15/5/2019)
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 033.3611043; Fax: 0333611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 03/GP-STTTT ngày 29/7/2015
Trưởng ban biên tập: Bs CKI. Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng. Email:minhchungattp@gmail.com
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin