Thứ sáu, ngày 15/11/2019 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 604998
Đang Online: 282
Trang chủ > Tin tức - sự kiện

Đào tạo, bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh năm 2019

05/08/2019 11:05 AM
Thực hiện Quyết định số 481/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh về việc ban hành Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2019. Từ ngày 30/7 đến ngày 02/8/2019, Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ phối hợp với Sở Công Thương và Sở Y tế Quảng Ninh tổ chức đào tạo bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm cho 300 học viên là cán bộ Phòng Kinh tế, Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Phòng Nông nghiệp, Phòng Y tế cấp huyện và 186 công chức cấp xã, Trạm Y tế các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Đồng chí Lê Hồng Giang, Phó Giám đốc Sở Công Thương

phát biểu khai giảng tại lớp bồi dưỡng

Tại lớp học, các học viên đã được đồng chí Chi cục trưởng và Trưởng phòng của Chi cục ATVSTP, phòng Quản lý thương mại - Sở Công Thương truyền đạt các nội dung văn bản quy định của pháp luật về ATTP, gồm: Luật ATTP, Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP; Nghị định 155/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế; Tội vi phạm quy định về an toàn thực phẩm dẫn tại Điều 317 Bộ Luật hình sự số 100/2015/QH13; Nghị định số 43/2017/NĐ-CP Quy định về nhãn hàng hóa; Nghị đinh 105/2017/NĐ-CP về kinh doanh rượu; Nghị định 77/2016/NĐ-CP quy định điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý Bộ Công Thương; Hướng dẫn mối nguy và các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm; Quyết định 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở dịch vụ ăn uống;Thông tư 38/2018/TT-BPTNT quy định việc thẩm định, chứng nhận CSSX KDTP NLTS đủ điều kiện ATTP thuộc phạm vi quản lý Bộ Nông nghiệp&PTNT; Thông tư 17/2018/TT-BPTNT quy định phương thức điều kiện QLATTP bảo đảm ATTP đối với CSSX KDTP NLTS không thuộc diện cấp giấy CNCSĐ ĐK thuộc phạm vi quản lý Bộ Nông nghiệp&PTNT…

Ngoài ra, các học viên đã được trao đổi với giảng viên về những kinh nghiệm trong quản lý ATTP và được giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quản lý an toàn thực phẩm tại các cơ sở thực phẩm trên địa bàn.

Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý ATTP luôn được tỉnh Quảng Ninh quan tâm. Đây là năm thứ 3 Ban Tổ chức Tỉnh ủy có chương trình giao cho UBND Tỉnh xây dựng kế hoạch chỉ đạo Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ phối hợp với Sở Y tế và Sở Công Thương tổ chức lớp đào tạo, bồi dưỡng cho hệ thống cán bộ làm công tác quản lý ATTP từ tỉnh đến cấp xã, phường trên địa bàn Tỉnh.

 

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh

 



Các tin liên quan:
  Ký kết phối hợp thực hiện công tác quản lý nhà nước về ATTP
  Ban hành Thông tư số 24/2019/TT-BYT quy định về quản lý và sử dụng Phụ gia thực phẩm
  Ngành Y tế Quảng Ninh triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019
  Quảng Ninh: Tập huấn nâng cao năng lực quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm lĩnh vực Y tế và kĩ năng truyền thông về ATTP tại huyện Bình Liêu
  Cục trưởng Cục ATTP: Nhiều cơ sở bất chấp luân thường đạo lý trong kinh doanh thực phẩm chức năng
  Tập huấn nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm năm 2019
  HĐND tỉnh giám sát về ATTP tại TP Móng Cái
  HĐND tỉnh giám sát về ATTP tại Cẩm Phả
  UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành quyết định phê duyệt kết quả đánh giá và xếp hạng sản phẩm thuộc Chương trình "Mỗi xã, phường một sản phẩm" tỉnh Quảng Ninh lần thứ IV/2019
  Quảng Ninh: Tập huấn nâng cao năng lực quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại huyện Hoành Bồ
  Thống nhất kế hoạch giám sát công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm
  Quyết định bãi bỏ 12 quy hoạch về đầu tư phát triển hàng hoá, dịch vụ, sản phẩm cụ thể, ấn định khối lượng, số lượng hàng hóa, dịch vụ, sản phẩm được sản xuất, tiêu thụ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh
  Quảng Ninh: Tập huấn nâng cao năng lực quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại Thành phố Móng Cái
  Tổng hợp danh sách cơ sở Sản xuất, kinh doanh tham gia trang thông tin kết nối sản xuất, tiêu dùng nông sản, thực phẩm an toàn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh
  Đào tạo, bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh năm 2019
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 033.3611043; Fax: 0333611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 03/GP-STTTT ngày 29/7/2015
Trưởng ban biên tập: Bs CKI. Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng. Email:minhchungattp@gmail.com
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin