Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh: Triển khai công tác bảo đảm ATTP phục vụ kỳ nghỉ lễ 30/4-01/5 và Chương trình nghệ thuật Carnaval Hạ Long 2019
02/05/2019 04:26 PM
(CCATVSTPQN) - Thực hiện chỉ đạo của UBND Tỉnh và Sở Y tế về việc tổ chức Chương trình nghệ thuật Carnaval Hạ Long 2019 và các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí được tổ chức trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5/2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh đã xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ các đại biểu, du khách trong nước và quốc tế về tham gia các hoạt động trong chuỗi sự kiện đặc biệt của Tỉnh.
Trước nghỉ lễ và khi diễn ra sự kiện, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã xây dựng kế hoạch bảo đảm các điều kiện ATTP; bố trí 100% cán bộ tham gia công tác bảo đảm ATTP phục vụ các sự kiện; có phương án phối hợp với TTKSBT Tỉnh, Phòng Y tế TP Hạ Long và các địa phương để triển khai công tác bảo đảm ATTP, phòng chống NĐTP và dịch bệnh truyền qua thực phẩm trong kì nghỉ lễ 30/4-01/5.
Từ ngày 25/4 đến ngày 01/5/2019, Chi cục đã phối hợp triển khai công tác thông tin tuyên truyền đến tất cả các địa phương trên địa bàn tỉnh, thông qua các hoạt động của Tháng hành động vì ATTP, nhằm đảm bảo tốt nhất các điều kiện ATTP phục vụ người dân và du khách đến du lịch trên địa bàn tỉnh, trọng tâm là TP. Hạ Long và các điểm du lịch. Đặc biệt quan tâm các bữa tiệc chiêu đãi của Tỉnh và nơi ăn, nghỉ của các đoàn khách, đại biểu đã được Chi cục kiểm tra, giám sát các điều kiện bảo đảm ATTP theo đúng quy định.
Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đều đảm bảo các điều kiện để phục vụ đại biểu và Du khách về tham gia Chương trình nghệ thuật Carnaval Hạ Long 2019 và các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí trong những ngày nghỉ lễ 30/4-01/5, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần vào thành công chung của sự kiện diễn ra tại Quảng Ninh.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh
|