Huyện Đầm Hà: Tập huấn kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm năm 2018
25/12/2018 08:36 AM
(CCATVSTPQN) - Ngày 18/12/2018 tại huyện Đầm Hà, Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP huyện đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm cho cán quản lý về ATTP trên địa bàn huyện.
Tham dự hội nghị có đồng chí lãnh đạo và cán bộ phòng chức năng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cùng gần 60 người là thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP huyện, cán bộ chuyên trách ATTP Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện; cán bộ phụ tách ATTP tại các xã, thị trấn; Trưởng Trạm Y tế và cán bộ phụ trách công tác ATTP của các Trạm Y tế.
Đ/c Trương Hoàng Kiên, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Tỉnh
phổ biến tại Hội nghị
Tại hội nghị tập huấn, học viên đã được các đồng chí lãnh đạo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phổ biến, quán triệt các nội dung của Nghị định 15/2018/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ quy định chi tiết một điều của Luật An toàn thực phẩm, nghị định 155/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế và nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, nhằm nâng cao vai trò trách nhiệm của từng vị trí được giao nhiệm vụ thực hiện quản lý nhà nước về ATTP. Các học viên đã thảo luận, trao đổi tích cực về các nội dung của văn bản tại hội nghị.
Hội nghị tập huấn đã đạt được kết quả: 100% các cán bộ tham gia tập huấn đều được trang bị, bổ sung kiến thức pháp luật về ATTP, sẽ tiếp tục triển khai thực hiện quản lý ATTP đạt hiệu quả cao, từ khâu sản xuất đến tiêu dùng thực phẩm an toàn, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần quan trọng vào việc chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, phát triển kinh tế - xã hội bền vững của huyện Hải Hà nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung./.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh
|