Thứ bẩy, ngày 27/4/2024 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 1551989
Đang Online: 538
Trang chủ > Tin tức - sự kiện

Kỷ niệm 10 năm thành lập Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh

29/10/2018 09:28 AM
(CCATVSTPQN) - Ngày 27/10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế tỉnh) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập. Tới dự có các đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thanh Phong, Cục Trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bộ Y tế.

 

Cục ATTP, Bộ y tế tặng hoa chúc mừng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh.

 

Chính thức thành lập vào tháng 10/2008, qua 10 năm xây dựng và phát triển, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh (sau đây gọi tắt là Chi cục) đã thực hiện tốt chức năng chuyên môn trong công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn tỉnh. 10 năm qua, Chi cục đã tham mưu cho Sở Y tế, UBND tỉnh nhiều văn bản, kế hoạch, cơ chế, chính sách để thực hiện công tác ATTP, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân; chủ động triển khai mạnh mẽ các hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức về ATTP cho nhân dân, doanh nghiệp, các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Cùng với đó là việc tăng cường giám sát, phòng chống nguy cơ ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, đảm bảo an toàn cho người dân và du khách. Trong 10 năm, trên địa bàn tỉnh không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tập thể trên 30 người, không có tử vong do ngộ độc thực phẩm tại cơ sở thực phẩm được quản lý, dịch bệnh truyền qua thực phẩm được kiểm soát, số vụ ngộ độc thực phậm luôn dưới 10 vụ/năm..

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng tập thể      Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh.

 

Cũng trong 10 năm, Chi cục đã thanh tra, kiểm tra gần 6.600 lượt cơ sở hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm theo phân cấp quản lý; phát hiện và xử lý, xử phạt 122 cơ sở với số tiền phạt trên 583 triệu đồng. Công tác phối hợp liên ngành luôn được chú trọng thực hiện tốt; công tác quản lý, cấp giấy chứng nhận về ATTP ngày càng được quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân, tổ chức; cải cách hành chính, ứng dụng CNTT được tăng cường; đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cán bộ được thực hiện thường xuyên.

Với những kết quả đạt được trong 10 năm qua, Chi cục đã vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2014; được UBND tỉnh công nhận Tập thể lao động xuất sắc trong 7 năm liền; Bộ Y tế tặng cờ thi đua các năm 2010, 2012, 2016; Chi bộ Chi cục 10 liên tục đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh tuyên dương các cá nhân có thành tích xuất sắc trong

chặng đường 10 năm hoạt động của Chi cục.

 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Thanh Phong, Cục Trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bộ Y tế đánh giá cao công tác đảm bảo ATTP của tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt là việc trong những năm vừa qua, toàn tỉnh không có vụ ngộ độc thực phẩm tập thể trên 30 người và không có tử vong do ngộ độc thực phẩm tại cơ sở thực phẩm được quản lý. Thời gian tới, đồng chí đề nghị Chi cục tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, làm tốt hơn nữa công tác đảm bảo vệ sinh ATTP cho người dân, góp phần vào sự ổn định và phát triển KT-XH chung; đồng thời đề nghị lãnh đạo tỉnh tiếp tục quan tâm đến nhân lực, vật lực cho nhiệm vụ này.

Tới dự và chia vui với tập thể Chi cục nhân kỷ niệm 10 năm thành lập, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Cùng với sự phát triển về dịch vụ, du lịch của tỉnh suốt thời gian qua, vấn đề ATTP luôn là một vấn đề rất quan trọng và sẽ đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Đồng chí đề nghị Chi cục cần tiếp tục đề cao vấn đề con người; tăng cường đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao nhận thức trách nhiệm, năng lực quản lý, xử lý tình huống cho đội ngũ cán bộ, nhân viên làm công tác ATTP trong tất cả các tuyến. Cùng với đó, cần làm tốt công tác tham mưu về cơ chế, chính sách để tỉnh chỉ đạo, điều hành làm tốt hơn nữa công tác ATTP.

Các cá nhân có thành tích xuất sắc cảu Chi cục được nhận Giấy khen của Sở Y tế tỉnh.

 

Đồng chí cũng đề nghị Chi cục triển khai đồng bộ, có hiệu quả, thiết thực và phù hợp những giải pháp đảm bảo vệ sinh ATTP, mục tiêu hạn chế tối đa vụ ngộ độc thực phẩm, bệnh dịch lây truyền qua thực phẩm, hướng tới đảm bảo an toàn cao nhất cho người dân, du khách khi đến với tỉnh Quảng Ninh. Đồng thời, quan tâm hơn nữa đến công tác phối hợp giữa Chi cục với các lực lượng khác trong thanh, kiểm tra, phát hiện và xử lý những vi phạm liên quan; làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của cá nhân, tổ chức, cộng đồng trong đảm bảo vệ sinh ATTP; tăng cường cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này.

Nhân dịp này, Sở Y tế cũng tặng giấy khen cho 4 tập thể và 12 cá nhân Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh vì có thành tích trong xây dựng và phát triển Chi cục.

Theo Baoquangninh.vn

 

 



Các tin liên quan:
  Quảng Ninh phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024
  Đoàn giám sát Ban Văn hoá - Xã hội, HĐND tỉnh làm việc với UBND tỉnh
  Quảng Ninh: HĐND Tỉnh giám sát An toàn thực phẩm từ năm 2021 đến nay
  Giám sát công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực Y tế từ năm 2021 đến nay
  Giám sát công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại Móng Cái, Hải Hà
  Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm việc với huyện Bình Liêu, Ba Chẽ
  Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm việc với TX Đông Triều, TX Quảng Yên
  Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm việc với TP Cẩm Phả, Hạ Long
  Lễ công bố hệ thống quản trị an toàn thực phẩm tại Việt Nam, dự án ODA "Củng cố và thiết lập hệ thống quản trị An toàn thực phẩm tại Việt Nam” do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ
  Quảng Ninh: Giám sát bảo đảm ATTP tại địa phương có tổ chức Lễ hội Xuân năm 2024
  Đoàn liên ngành kiểm tra công tác an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2024
  Quảng Ninh: Bảo đảm An toàn thực phẩm phục vụ Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập TP Hạ Long
  Hội nghị tập huấn, hướng dẫn bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới, đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP thuộc lĩnh vực y tế và phòng chống ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể năm 2023
  Quảng Ninh: Bảo đảm công tác y tế tại “Liên hoan Ẩm thực Quảng Ninh 2023”
  Quy định mức thu một số khoản phí, lệ phí nhăm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 0203.3 611 043; Fax: 0203 3611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 05/GPTTĐT-STTTT ngày 31/01/2024
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Phú Nhuận - Chi cục trưởng. Email:nguyenphunhuan@quangninh.gov.vn
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin