Thứ sáu, ngày 26/4/2024 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 1551277
Đang Online: 814
Trang chủ > Kiến thức ATTP

Cảnh báo nhiều người không ăn đủ trái cây và rau quả

20/11/2017 09:45 AM
(CCATVSTPQN) - Đó là cảnh báo mới theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC): đại đa số người Mỹ không ăn đủ trái cây và rau quả.
 

Rau quả và trái cây giúp ngừa nhiều bệnh nên cần tăng cường khẩu phần ăn mỗi ngày.
Ảnh: SHUTTERSTOCK

Tuy nhiên, điều quan trọng, theo CDC, là chế độ ăn uống từ thực vật giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và béo phì, bệnh tim mạch và một số loại ung thư.

Theo Time, ấn bản gần đây nhất về Hướng dẫn chế độ ăn uống cho người Mỹ khuyến cáo rằng người lớn nên tiêu thụ 1,5 đến hai tách trái cây mỗi ngày và 2-3 cốc rau mỗi ngày.

Theo dữ liệu nghiên cứu của CDC, phụ nữ ăn nhiều trái cây và rau quả hơn nam giới, và thanh thiếu niên ăn ít trái cây và rau quả hơn so với các nhóm tuổi khác.

Theo CDC, điều quan trọng không phải là những con số này, mà chế độ ăn uống từ thực vật mỗi ngày sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại và béo phì, bệnh tim mạch và một số loại ung thư.

CDC cũng khuyên chính phủ nên tìm kiếm giải pháp để sản phẩm từ thực vật rẻ hơn, tạo khả năng tiếp cận cho người tiêu dùng và nâng cao các giải pháp giáo dục quần chúng.

Theo Ngọc Lam (baoquangninh.com.vn)



Các tin liên quan:
  Tủ lạnh mất điện bảo quản được thực phẩm trong bao lâu?
  Ban hành bộ câu hỏi đánh giá kiến thức, thực hành về an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế và đáp án trả lời 2024
  8 cách loại bỏ thuốc trừ sâu trên trái cây, rau củ
  Lý do không nên vắt chanh vào bún, phở đang nóng
  Tìm hiểu thêm về cụm từ hạn sử dụng thực phẩm “Sử dụng trước” và “sử dụng tốt nhất trước” ngày
  Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp cuối năm
  BỆNH LIÊN CẦU LỢN VÀ CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG TRÁNH
  Thực hư chuyện "ăn nhiều bánh kẹo, uống nước ngọt khiến trẻ dậy thì sớm"
  Lưu ý khi chọn bánh trung thu để không mua phải hàng giả
  Ai không nên uống nước lạnh trong ngày nắng nóng?
  Dùng chất làm ngọt aspartame ra sao để an toàn?
  Những thực phẩm mùa hè giúp thanh lọc và tăng cường chức năng gan
  Rau củ bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu?
  Chế độ dinh dưỡng hợp lý để tránh các bệnh về hô hấp cho trẻ em
  Lầm tưởng về dinh dưỡng khiến bạn khó giảm cân
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 0203.3 611 043; Fax: 0203 3611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 05/GPTTĐT-STTTT ngày 31/01/2024
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Phú Nhuận - Chi cục trưởng. Email:nguyenphunhuan@quangninh.gov.vn
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin