Thứ sáu, ngày 22/6/2018 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 182366
Đang Online: 92

Thông tin chi tiết thủ tục hành chính

Tên thủ tục Cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm
Thông tin

Lĩnh vực thống kê: An toàn thực phẩm

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.

- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.

- Cách thức thực hiện: Nộp hồ sơ tại Trung tâm Hành chính công tỉnh hoặc nộp trực tuyến qua mạng (Hồ sơ gốc nộp khi lấy kết quả).

- Thời hạn giải quyết: 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

- Đối tượng thực hiện: Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

- Kết quả của việc thực hiện TTHC: Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm. 

Các bước

Bước 1: Tổ chức, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nộp tại Trung tâm Hành chính công tỉnh hoặc nộp trực tuyến qua mạng tại địa chỉ http://dichvucong.quangninh.gov.vn

Bước 2: Cán bộ Trung tâm Hành chính công tỉnh kiểm tra hồ sơ, viết phiếu tiếp nhận và hẹn ngày trả kết quả.

Bước 3: Thẩm định, phê duyệt:

Trong thời gian 10 ngày làm việc đối với hồ sơ cấp lần đầu (kể từ ngày hồ sơ hợp lệ), công chức được phân công thẩm định hồ sơ, xin ý kiến của Hội đồng thẩm định, trình lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm quyết định phê duyệt; Nếu không cấp phải có văn bản trả lời và nêu rõ lý do. Trong vòng 02 (hai) tháng kể từ ngày nhận được văn bản thông báo lý do không cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, nếu tổ chức, cá nhân công bố sản phẩm không bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo yêu cầu thì Chi cục sẽ hủy hồ sơ công bố.

Bước 4: Trả kết quả tại Trung tâm Hành chính công tỉnh.

Hồ sơ

Cấp giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP

Số lượng hồ sơ:

+ Hồ sơ pháp lý chung: 01 (một) bộ

+ Hồ sơ công bố: 02 (hai) bộ

 I. Hồ sơ pháp lý chung: 

1. Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân);

2. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở thuộc đối tượng phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân);

3. Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương trong trường hợp tổ chức, cá nhân sản xuất sản phẩm có hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương (bản sao có công chứng hoặc bản sao có xuất trình bản chính để đối chiếu).

II.  Hồ sơ công bố:

1. Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, được quy định tại Mẫu số 02 của Nghị định 38/2012/NÐ-CP;

2. Bản thông tin chi tiết và sản phẩm, được quy định tại Mẫu số 03b hoặc Mẫu số 03c của Nghị định 38/2012/NÐ-CP;

3. Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng, gồm các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu an toàn do phòng kiểm nghiệm được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm độc lập được công nhận cấp (bản gốc hoặc bản sao có công chứng);

4. Kế hoạch kiểm soát chất lượng được xây dựng và áp dụng theo mẫu được quy định tại Mẫu số 04 của Nghị định 38/2012/NÐ-CP (có xác nhận của tổ chức, cá nhân);

5. Kế hoạch giám sát định kỳ (có xác nhận của tổ chức, cá nhân);

6. Mẫu nhãn sản phẩm (có xác nhận của tổ chức, cá nhân).
Yêu cầu

* Lệ phí: Phí thẩm định hồ sơ: 500.000 đồng/lần/sản phẩm 

Tải tệp đính kèm Click vào đây để Tải về

Thủ tục khác:
Cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm đối với cá nhân
Cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm đối với tổ chức
Cấp, cấp lại giấy xác nhận nội dung quảng cáo nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm và quảng cáo thông qua hội nghị, hội thảo, sự kiện giới thiệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý ngành Y tế
Cấp lại Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm .
Cấp lại giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy
Cấp giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy (bên thứ nhất)
Cấp giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy (bên thứ ba)
Cấp đổi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
Cấp đổi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở dịch vụ ăn uống
Cấp, cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống
Cấp, cấp lại giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
Ký cam kết bảo đảm ATTP đối với Bếp ăn tập thể
Cấp lại Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy.
Cấp lại Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm .
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tổ 58 – khu 4 – phương bạch đằng – TP hạ Long – Quảng Ninh
Điện thoại: 033.3611043; Fax: 0333611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 03/GP-STTTT ngày 29/7/2015
Trưởng ban biên tập: Bs CKI. Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng. Email:minhchungattp@gmail.com
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin