Thứ hai, ngày 12/4/2021 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 925717
Đang Online: 648
Trang chủ > Thanh, kiểm tra ATTP

Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của Tỉnh về ATTP kiểm tra công tác bảo đảm ATTP trong dịp tết Trung thu năm 2018

05/12/2018 03:57 PM
(CCATVSTPQN) - Từ ngày 18/9 đến 20/9/2018, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 do đồng chí Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác đảm bảo ATTP tết Trung thu tại thị xã Đông Triều, Quảng Yên, TP Uông Bí, TP Hạ Long và huyện Hoành Bồ.

 

Đoàn làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành ATTP phường Trần Hưng Đạo, thành phố Hạ Long

Đoàn đã làm việc với BCĐ liên ngành ATTP một số xã, phường của 4 địa phương, kết quả cho thấy: BCĐ liên ngành ATTP các xã, phường đã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch công tác đảm bảo ATTP tết Trung thu. Đoàn cũng tiến hành kiểm tra thực tế một số cơ sở sản xuất, kinh doanh, phân phối sản phẩm bánh kẹo, nước giải khát phục vụ dịp tết Trung thu: Qua kiểm tra các hàng hóa là thực phẩm phục vụ tết Trung thu như bánh nướng, bánh dẻo các hãng nổi tiếng đều có hình thức, mẫu mã đẹp, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có niêm yết giá bán, hạn sử dụng đảm bảo, nhân viên chế biến có giấy khám sức khỏe định kỳ, có đội mũ, mặc trang phục theo quy định khi tham gia sản xuất.    

Đoàn lấy mẫu nhân bánh nướng, bánh dẻo để kiểm tra phẩm mầu công nghiệp, kết quả kiểm tra các mẫu đều đảm bảo theo tiêu chuẩn cho phép. Tuy nhiên, một số ít các cơ sở vẫn còn để lẫn các ngành hàng thực phẩm với mỹ phẩm, sắp xếp chưa gọn gàng, còn để dưới nền nhà,... Đoàn đã hướng dẫn, nhắc nhở và yêu cầu các cở sở thực hiện nghiêm các quy định của nhà nước về an toàn thực phẩm

Kiểm tra phẩm mầu công nghiệp tại cửa hàng bánh Ngọc Lan, phường Trần Hưng Đạo, thành phố Hạ Long

Sau kiểm tra thực tế địa bàn, Đoàn đã làm việc với BCĐ liên ngành ATTP 4 địa phương về công tác lập kế hoạch và tổ chức thực hiện thanh, kiểm tra tết Trung thu. Đoàn ghi nhận và đánh giá cao công tác chỉ đạo, triển khai các biện pháp bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm từ đầu năm cũng như trong dịp tết Trung Thu của BCĐ liên ngành các địa phương; đồng thời, đề nghị các địa phương tiếp tục tăng cường công tác thanh kiểm tra, kết hợp tuyên truyền luật ATTP đến các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

Theo baoquangninh.com



Các tin liên quan:
  Quảng Ninh: Kiểm tra liên ngành về ATTP trong Tháng hành động vì ATTP năm 2020
  Tăng cường kiểm tra công tác bảo đảm ATTP tại địa phương có tổ chức Lễ hội Xuân năm 2020 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh
  Thanh kiểm tra liên ngành về An toàn thực phẩm
  Lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán
  Vận chuyển hơn 6.000 vịt con không rõ nguồn gốc
  9 tháng, bắt giữ, xử lý trên 3.300 vụ buôn lậu, gian lận thương mại
  Bắt giữ 1,7 tấn chả mực, xúc xích nhập lậu
  Thu giữ cà phê giảm cân do nước ngoài sản xuất
  Bắt quả tang 2 đối tượng vận chuyển trái phép gần 1,8 tấn thực phẩm từ Trung Quốc
  Thu giữ hơn 3.000 sản phẩm bánh kẹo trôi nổi bán dịp Tết Trung thu
  Móng Cái: Xử lý hơn 400 vụ buôn lậu, hàng giả trong 7 tháng đầu năm
  Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường trong dịp trước, trong và sau Tết Trung thu năm 2019
  Tạo chuyển biến trong phòng, chống tội phạm, buôn lậu, gian lận thương mại
  Không lo chồng chéo trong thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm
  Thanh, kiểm tra An toàn thực phẩm tại huyện Cô Tô
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 033.3611043; Fax: 0333611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 03/GP-STTTT ngày 29/7/2015
Trưởng ban biên tập: Bs CKI. Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng. Email:minhchungattp@gmail.com
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin