Thứ năm, ngày 5/10/2023 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 1380483
Đang Online: 425
Trang chủ > Kiến thức ATTP

Lời khuyên khi mua hàng trực tuyến đối với thực phẩm có nguy cơ cao

15/05/2023 09:02 AM
Mua thực phẩm trực tuyến đã trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây vì việc đặt đồ ăn hoặc giao đồ thực phẩm qua các trang web hoặc ứng dụng di động khá thuận tiện. Tuy nhiên, người tiêu dùng cũng nên thận trọng khi mua thực phẩm trực tuyến, đặc biệt đối với nhóm thực phẩm có nguy cơ cao. Cách tốt nhất là kiểm tra kỹ chi tiết giấy phép của cơ sở thực phẩm trước khi đặt hàng đảm bảo an toàn thực phẩm.

Bảo trợ các cơ cở thực phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn và được cấp giấy phép

Tại Hồng Kông, việc kinh doanh thực phẩm được quy định theo luật, bất kể việc kinh doanh này qua hình thức trực tuyến hay trực tiếp tại các cở hàng. Tất cả các cơ sở kinh doanh thực phẩm dưới tất cả các hình thức đều phải chịu sự quản lý của Cục Thực phẩm và Vệ sinh môi trường và cấp phép kinh doanh bằng văn bản.

          Khi mua thực phẩm thuộc nhóm thực phẩm nguy cơ cao, bao gồm các loại thực phẩm có nguy cơ ngộ độc cao như hàu sống, shushi và sashimi… khách hàng nên tìm đến các cửa hàng tin cậy hoặc cửa hàng bán trực tuyến nhưng đã được cấp phép và đủ tiêu chuẩn bán các loại thực phẩm này. Các điều kiện cấp phép của giấy phép kinh doanh tại cửa hàng hoặc trực tuyến điều phải kèm theo thông tin bán hàng trên web, tài khoản bán hàng trực tuyến hay thông tin quảng cáo bán hàng của cơ sở thực phẩm, bao gồm:

  1. Loại và số giấy phép;
  2. Một số loại thực phẩm nguy cơ cao được phép kinh doanh;
  3. Địa chỉ cơ sở

Những thông tin này giúp người tiêu dùng có thể xác minh trên trang web của cơ quan quản lý (Tại Hồng Kông là cơ quan FEHD).

(ảnh sưu tầm)

Lưu ý thời điểm giao thực phẩm

Người tiêu dùng cần phải lưu ý và để ý tới thời điểm giao nhận hàng và nhiệt độ kiểm soát thực phẩm khi đặt những thực phẩm được giao lại bởi các đại lý. Các suất ăn vận chuyển trong thời gian dài sẽ có thể bị hỏng nếu nhiệt độ bảo quản và giao hàng không kiểm soát tốt.

Hầu hết các vi khuẩn gây bệnh phát triển và nhân lên nhanh chóng ở vùng nhiệt nguy hiểm giữa khoảng 4°C và 60°C. Để đảm bảo an toàn thực phẩm, thực phẩm nóng và thực phẩm lạnh nên giữ ở nhiệt độ trên 60°C và từ 4°C trở xuống trong quá trình giao hàng.

Đảm bảo an toàn thực phẩm khi mua thực phẩm trực tuyến

Khi nhận được thực phẩm, người tiêu dùng nên dùng thực phẩm càng sớm càng tốt. Khi đặt hàng trực tuyến để giao đồ thực phẩm, tốt nhất nên tránh các loại thực phẩm nguy cơ cao, như thực phẩm sống hoặc sơ chế, đặc biệt là những người dễ bị nhiễm bệnh vì việc giao hàng mà không có điều kiện bảo quản lạnh thích hợp sẽ làm tăng nguy cơ rủi ro cho người tiêu dùng.

Theo vfa.gov.vn

Link nguồn: https://vfa.gov.vn/thuc-pham-va-suc-khoe/loi-khuyen-khi-mua-hang-truc-tuyen-doi-voi-thuc-pham-co-nguy-co-cao.html

 



Các tin liên quan:
  BỆNH LIÊN CẦU LỢN VÀ CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG TRÁNH
  Thực hư chuyện "ăn nhiều bánh kẹo, uống nước ngọt khiến trẻ dậy thì sớm"
  Lưu ý khi chọn bánh trung thu để không mua phải hàng giả
  Ai không nên uống nước lạnh trong ngày nắng nóng?
  Dùng chất làm ngọt aspartame ra sao để an toàn?
  Những thực phẩm mùa hè giúp thanh lọc và tăng cường chức năng gan
  Rau củ bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu?
  Chế độ dinh dưỡng hợp lý để tránh các bệnh về hô hấp cho trẻ em
  Lầm tưởng về dinh dưỡng khiến bạn khó giảm cân
  Ăn măng cụt xanh cần loại bỏ 2 bộ phận có thể gây độc
  Lời khuyên khi mua hàng trực tuyến đối với thực phẩm có nguy cơ cao
  Nhận biết và phòng tránh ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng
  Cách phân biệt con sam và con so để tránh ngộ độc
  An toàn thực phẩm dành cho những ngày nghỉ lễ
  An toàn thực phẩm cho các bữa tiệc nhiều món lựa chọn (dạng buffet)
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 0203.3 611 043; Fax: 0203 3611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 41/GP-STTTT ngày 30/7/2020
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Phú Nhuận - Chi cục trưởng. Email:nguyenphunhuan@quangninh.gov.vn
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin