Thứ sáu, ngày 19/4/2024 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 1542534
Đang Online: 1106
Trang chủ > Kiến thức ATTP

An toàn thực phẩm cho các bữa tiệc nhiều món lựa chọn (dạng buffet)

13/01/2023 02:02 PM

Tụ tập gia đình và bạn bè là một niềm vui nhưng cũng cần phòng những rủi ro do thực phẩm gây ra, điều này có thể làm hỏng bữa tiệc của bạn.

Khi nấu ăn, chuẩn bị hoặc phục vụ thức ăn cho các nhóm đông người, điều quan trọng là phải giữ thực phẩm an toàn. Các bạn cần thực hiện các bươc sau để thực phẩm được an toàn:

Giữ vệ sinh sạch sẽ

  • Rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước chảy ít nhất 20 giây trước, trong và sau khi chuẩn bị thức ăn và trước khi ăn. Rửa tay sau khi sử dụng phòng tắm và chạm vào vật nuôi.
  • Rửa thớt, bát đĩa, dụng cụ và mặt bàn bằng dung dịch rửa bát chén sau khi chuẩn bị từng món ăn.

Tách thịt sống tránh khỏi các thực phẩm khác

  • Để riêng thịt sống, thịt gà và các loại gia cầm, hải sản và trứng khỏi các loại thực phẩm không được nấu chín trước khi ăn, chẳng hạn như trái cây, rau xà lách, salat nguội và bánh mỳ.
  • Để riêng thịt sống, thịt gà và các loại thịt gia cầm, hải sản và trứng với các loại thực phẩm khác khi đi chợ và trong tủ lạnh.
  • Sử dụng riêng thớt, đĩa, hoặc dao cho thịt sống, thịt gà và các loại gia cầm, hải sản.., một thớt, đĩa dao riêng cho nông sản, bánh mỳ và các loại thực phẩm không cần nấu chín khác.

Nấu thực phẩm đạt nhiệt độ an toàn

  • Sử dụng nhiệt kế thực phẩm để đảm bảo thực phẩm được nấu ở nhiệt độ đủ nóng để tiêu diệt các loại vi khuẩn gây bệnh.
  • Thực hiện theo các hướng dẫn thời gian chờ khi thực phẩm được chế biến bằng lò vi sóng.
  • Luôn theo các hướng dẫn chế biến thức ăn và chỉ dẫn về thời gian chờ, đó là khoảng thời gian bảo quản thực phẩm an toàn sau khi chế biến.

Quy tắc 2 giờ

  • Một số thực phẩm sẽ nhanh chóng trở nên không an toàn nếu không đươc làm lạnh hoặc đông lạnh, chẳng hạn như thịt, thịt gà và các loại gia cầm khác, hải sản, sữa, trái cây gọt sẵn, rau và đồ ăn thừa đã nấu chín.
  • Loại bỏ thực phẩm dễ hỏng sau đã để bên ngoài quá 2h và 1h đối với thực phẩm để ngoài trời nóng, chẳng hạn như thức ăn phục vụ trong buổi dã ngoại hoặc đoàn tự gia đình ngoài trời.

                        Dẫn nguồn:  https://vfa.gov.vn/thuc-pham-va-suc-khoe/an-toan-thuc-pham-cho-cac-bua-tiec-nhieu-mon-lua-chon-dang-buffet.html



Các tin liên quan:
  8 cách loại bỏ thuốc trừ sâu trên trái cây, rau củ
  Lý do không nên vắt chanh vào bún, phở đang nóng
  Tìm hiểu thêm về cụm từ hạn sử dụng thực phẩm “Sử dụng trước” và “sử dụng tốt nhất trước” ngày
  Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp cuối năm
  BỆNH LIÊN CẦU LỢN VÀ CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG TRÁNH
  Thực hư chuyện "ăn nhiều bánh kẹo, uống nước ngọt khiến trẻ dậy thì sớm"
  Lưu ý khi chọn bánh trung thu để không mua phải hàng giả
  Ai không nên uống nước lạnh trong ngày nắng nóng?
  Dùng chất làm ngọt aspartame ra sao để an toàn?
  Những thực phẩm mùa hè giúp thanh lọc và tăng cường chức năng gan
  Rau củ bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu?
  Chế độ dinh dưỡng hợp lý để tránh các bệnh về hô hấp cho trẻ em
  Lầm tưởng về dinh dưỡng khiến bạn khó giảm cân
  Ăn măng cụt xanh cần loại bỏ 2 bộ phận có thể gây độc
  Lời khuyên khi mua hàng trực tuyến đối với thực phẩm có nguy cơ cao
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 0203.3 611 043; Fax: 0203 3611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 05/GPTTĐT-STTTT ngày 31/01/2024
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Phú Nhuận - Chi cục trưởng. Email:nguyenphunhuan@quangninh.gov.vn
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin