Thứ ba, ngày 16/7/2024 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 1621089
Đang Online: 9656
Trang chủ > Thông tin, truyền thông

8 mẹo bảo quản thực phẩm không cần tủ lạnh

23/02/2021 11:21 AM
Với lượng thực phẩm lớn không thể bảo quản hết trong tủ lạnh, bạn nên áp dụng các mẹo vặt dưới đây để tránh lãng phí thực phẩm, có thể sử dụng chúng lâu hơn.

Lãng phí thực phẩm là vấn đề lớn của xã hội hiện đại, xảy ra chủ yếu do mọi người vứt bỏ thực phẩm thừa vì không bảo quản đúng cách khiến  sản phẩm trở nên kém chất lượng. Một số mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn giữ thực phẩm tươi ngon lâu hơn dù để ngoài tủ lạnh.

Treo chuối lên

Mẹo bảo quản thực phẩm không cần tủ lạnh: Treo chuối lên để chúng chín dần.

Chuối quá chín, dần nhũn ra và bốc mùi là một trong những điều tồi tệ nhất mà bạn có thể gặp phải. Hãy áp dụng mẹo bảo quản thực phẩm thông minh sau: Treo nải chuối lên ở chỗ thoáng, cách xa các loại trái cây chín khác. Với mẹo vặt này, chúng không bị bầm và chín nẫu quá nhanh.

Mẹo vặt bảo quản chuối đã cắt sẵn

Thường chúng ta chuẩn bị sẵn một ít thức ăn nhẹ, chuối chín chẳng hạn, trước mỗi bữa cơm. Điều này có thể rất hiệu quả về mặt thời gian, nhưng cũng có thể làm giảm chất lượng thực phẩm của bạn. Chuối cắt lát sẽ chuyển sang màu nâu chỉ sau vài phút, vì vậy bạn nên tưới lên một ít nước cốt chanh để giữ được màu lâu hơn. Chanh có tính axit rất mạnh, bạn có thể pha loãng với một ít nước và nhỏ lên chuối.

Bảo quản bánh quy bằng bánh mỳ

Đây là mẹo bảo quản thực phẩm cực kỳ thông minh. Bước đầu tiên sau khi nướng bánh quy thường là cất vào hộp đựng. Cho dù hộp đựng có kín khí đến đâu, bánh quy của bạn cũng sẽ ngày càng cứng hơn. Hãy thêm một lát bánh mì vào hộp để bánh quy của bạn hút ẩm từ đó. Bằng cách này, chúng sẽ duy trì được kết cấu mềm lâu hơn và vẫn có cảm giác như mới ra lò.

Mẹo bảo quản bí đỏ

Đầu tiên, bạn rửa sạch bí và dùng khăn thấm hết nước bên ngoài vỏ bởi độ ẩm đọng lại sẽ sinh ra nấm mốc. Sau đó, bạn cho một ít dầu vào miếng vải và xoa nhẹ lên quả bí. Cách này sẽ giúp bí luôn tươi ngon và bảo quản được lâu hơn.

Rắc giấm lên phô mai để tránh bị mốc

Hầu hết mọi người bảo quản pho mát bên trong hộp đựng hoặc bọc trong màng bọc nhựa (cách này rất có hại vì màng bọc nhựa thu hút quá nhiều độ ẩm, gây ra nấm mốc). Cách hiệu quả hơn là thêm vài giọt giấm vào pho mát để ngăn nấm mốc phát triển. Chú ý không dùng quá nhiều giấm vì có thể làm hỏng vị của pho mát. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn sử dụng giấm, hãy nhớ bọc phô mai thật chặt trong giấy sáp và cất trong tủ lạnh.

Mẹo bảo quản rau thơm

Nếu bạn có quá nhiều rau thơm trong tủ lạnh, hãy trộn chúng với một ít bơ và tạo ra bơ thảo mộc của riêng bạn. Đặc biệt hơn, bạn có thể đánh bông một ít kem tươi và làm bơ từ đầu. Như vậy, bữa sáng cho cả tuần đã có thể hoàn thành rồi. Lưu ý là cách này không cần tủ lạnh đối với các nước ôn đới, còn với nước nhiệt đới như Việt Nam thì vẫn cần để ngăn mát để bơ không chảy ra.

Mẹo bảo quản măng tây

Giống như hầu hết các loại rau tươi, măng tây không thể để trong tủ lạnh lâu vì sẽ khiến chúng khô đi. Giải pháp là cắm măng tây trong một ly nước để bên ngoài tủ lạnh trong vài ngày. Chúng không chỉ tươi mà còn phát triển, mang đến cho bạn nhiều sản phẩm hơn để nấu và thưởng thức.

Thoa bơ lên phô mai

Phô mai thường khô khá nhanh trong tủ lạnh nếu không được bảo quản đúng cách. Có thể nhìn thấy rõ các vết nứt lớn và phần đầu bị khô. Bằng cách thêm ít bơ ở các cạnh của miếng pho mát, bạn cung cấp cho nó độ ẩm cần thiết để không bị khô. Ngay cả khi nó bị khô, bạn vẫn có thể khắc phục bằng cách thoa bơ lên ​​khắp các vết nứt.

Theo BQN

http://baoquangninh.com.vn/doi-song/202102/8-meo-bao-quan-thuc-pham-khong-can-tu-lanh-2522180/Các tin liên quan:
  KẾ HOẠCH Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024
  Kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930-01/8/2023)
  Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm tết Trung thu năm 2023
  Bài học cho những ai coi thường quy định về phòng, chống dịch bệnh
  8 mẹo bảo quản thực phẩm không cần tủ lạnh
  Cảnh giác với ngộ độc thực phẩm dịp cuối năm
  Cần tìm hiểu kỹ thông tin về nguồn gốc sản phẩm, cơ sở sản xuất trước khi mua hàng
  VV Thu hồi Giấy chứng nhận đạt sao của sản phẩm thuộc Chương trình Mỗi xã phường, một sản phẩm tỉnh Quảng Ninh
  Vv Quản lý, giám sát chặt chẽ hoạt động quảng cáo thuốc và thực phẩm chức năng
  Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm mùa Lễ hội Xuân 2019
  Bảo đảm ATTP tại “Lễ hội hoa Anh Đào - Mai vàng Yên Tử năm 2018” (Từ ngày 22/3/2018 - 26/3/2018)
  kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 0203.3 611 043; Fax: 0203 3611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 05/GPTTĐT-STTTT ngày 31/01/2024
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Phú Nhuận - Chi cục trưởng. Email:nguyenphunhuan@quangninh.gov.vn
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin