Quảng Ninh: Tập huấn bồi dưỡng nâng cao kiến thức quản lý an toàn thực phẩm tại Thành phố Cẩm Phả
28/09/2020 04:15 PM
Ngày 22/9/2020 tại thành phố Cẩm Phả, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm thành phố đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng nâng cao kiến thức quản lý an toàn thực phẩm năm 2020.
Đến dự và chỉ đạo tập huấn có Đồng chí Đinh Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch UBND thành phố Cẩm Phả, cùng tham dự có đồng chí Nguyễn Minh Chung - Chi cục trưởng CCATVSTP, đồng chí Trần Phong - Trưởng phòng QLTM, Sở Công thương, đồng chí Tô Tiến Cường - Phó Chi cục trưởng CCQLCLNLSTS, tham gia lớp tập huấn có 100 cán bộ là thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm của thành phố và 16 xã, phường trên địa bàn thành phố Cẩm Phả.
Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được nghe các báo cáo viên của CCATVSTP, Sở Công Thương, CCQLCLNLSTS quán triệt các nội dung văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm, các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm của cả 3 lĩnh vực y tế, công thương, nông nghiệp và phát triển nông thôn, công tác phối hợp liên ngành, các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, quy trình, phương pháp thanh, kiểm tra, truy xuất nguồn gốc, thu hồi sản phẩm thực phẩm,...
Đồng chí Nguyễn Minh Chung - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phát biểu tại Hội nghị
Sau phần nội dung tập huấn, các báo cáo viên cùng các đại biểu đã thảo luận làm rõ nội dung văn bản, trao đổi các kinh nghiệm trong quản lý an toàn thực phẩm đúng quy định theo chuỗi từ sản xuất đến tiêu dùng thực phẩm an toàn, góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội bền vững của thành phố Cẩm Phả nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung./.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh
|