Thứ năm, ngày 28/3/2024 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 1517689
Đang Online: 1186
Trang chủ > Tin tức - sự kiện

HĐND tỉnh giám sát về ATTP tại TP Móng Cái

16/09/2019 02:11 PM
Ngày 12/9, đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với TP Móng Cái về công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Theo báo cáo của TP Móng Cái, hiện nay trên địa bàn thành phố có 9.342 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, trong đó ngành y tế quản lý 935 cơ sở. Ngoài ra, thành phố có 61 bếp ăn tập thể, 1 căng tin; 13 chợ kinh doanh thực phẩm, 3 trung tâm thương mại, 1 siêu thị, 369 cơ sở kinh doanh có điều kiện; thường xuyên có khoảng trên 1.000 người Trung Quốc nhập, xuất cảnh trong ngày để kinh doanh buôn bán tại các chợ và khu thương mại.

Đoàn giám sát HĐND tỉnh giám sát công tác đảm bảo ATTP tại khu vực cửa khẩu Móng Cái

 

Thời gian qua, công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn thành phố Móng Cái đã có những bước chuyển biến tích cực, rõ nét trên các lĩnh vực từ sản xuất, chăn nuôi, chế biến, lưu thông, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm. Các cơ quan quản lý nhà nước về ATTP nghiêm túc thực hiện phân công, phân cấp nhiệm vụ; phối hợp chặt chẽ, thường xuyên giữa các ngành thành viên BCĐ liên ngành ATTP từ thành phố đến xã, phường trong triển khai thực hiện. Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATTP được đổi mới theo nhiều hướng tiếp cận với nhiều hình thức phong phú, đa dạng.

Bên cạnh đó, các ngành chức năng đã chủ động phối hợp kiểm tra liên ngành, chuyên ngành bảo đảm ATTP trên địa bàn; xử lý kịp thời đối với các đối tượng vi phạm quy định trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Công tác quản lý, cấp giấy chứng nhận và ký cam kết đảm bảo ATTP được thực hiện đúng quy trình. Nguồn lực đầu tư cho công tác đảm bảo ATTP được quan tâm hơn các năm trước cả về nhân lực, kinh phí, trang thiết bị test nhanh ATTP…

Đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với TP Móng Cái.

 

Sau khi đi kiểm tra thực tế, tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Thời gian tới, TP Móng Cái cần tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo để đẩy mạnh hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về ATTP trên địa bàn. TP Móng Cái cần ban hành nghị quyết chuyên đề về ATTP có tính chất xuyên suốt, lâu dài. Sau khi có nghị quyết, cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để rà soát, bổ sung và đẩy nhanh tiến độ thực hiện, triển khai các quy hoạch cần thiết liên quan đến ATTP trên địa bàn.

Đồng chí cũng yêu cầu thành phố tiếp tục quan tâm đến việc kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP Thành phố theo hướng thiết thực và cụ thể, nhất là phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu. Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát về thông tin chính sách pháp luật liên quan đến ATTP; đẩy mạnh xử phạt vi phạm về ATTP theo quy định, tạo bước chuyển căn bản nhận thức về ATTP. Đồng thời quyết tâm, quyết liệt trong thực hiện việc rà soát, kiểm soát các quy trình liên quan đến ATTP, nhất là đối với các phố ăn đêm, cơ sở chế biến nhỏ lẻ, các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn Thành phố.

Vi Thu- Trần Bình (Trung tâm TT&VH Móng Cái)



Các tin liên quan:
  Đoàn giám sát Ban Văn hoá - Xã hội, HĐND tỉnh làm việc với UBND tỉnh
  Quảng Ninh: HĐND Tỉnh giám sát An toàn thực phẩm từ năm 2021 đến nay
  Giám sát công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực Y tế từ năm 2021 đến nay
  Giám sát công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại Móng Cái, Hải Hà
  Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm việc với huyện Bình Liêu, Ba Chẽ
  Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm việc với TX Đông Triều, TX Quảng Yên
  Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm việc với TP Cẩm Phả, Hạ Long
  Lễ công bố hệ thống quản trị an toàn thực phẩm tại Việt Nam, dự án ODA "Củng cố và thiết lập hệ thống quản trị An toàn thực phẩm tại Việt Nam” do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ
  Quảng Ninh: Giám sát bảo đảm ATTP tại địa phương có tổ chức Lễ hội Xuân năm 2024
  Đoàn liên ngành kiểm tra công tác an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2024
  Quảng Ninh: Bảo đảm An toàn thực phẩm phục vụ Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập TP Hạ Long
  Hội nghị tập huấn, hướng dẫn bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới, đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP thuộc lĩnh vực y tế và phòng chống ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể năm 2023
  Quảng Ninh: Bảo đảm công tác y tế tại “Liên hoan Ẩm thực Quảng Ninh 2023”
  Quy định mức thu một số khoản phí, lệ phí nhăm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp
  Danh sách các cơ sở được chỉ định kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 0203.3 611 043; Fax: 0203 3611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 05/GPTTĐT-STTTT ngày 31/01/2024
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Phú Nhuận - Chi cục trưởng. Email:nguyenphunhuan@quangninh.gov.vn
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin