Chủ nhật, ngày 20/10/2019 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 589348
Đang Online: 86
Trang chủ > Tin tức - sự kiện

HĐND tỉnh giám sát về ATTP tại TP Móng Cái

16/09/2019 02:11 PM
Ngày 12/9, đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với TP Móng Cái về công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Theo báo cáo của TP Móng Cái, hiện nay trên địa bàn thành phố có 9.342 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, trong đó ngành y tế quản lý 935 cơ sở. Ngoài ra, thành phố có 61 bếp ăn tập thể, 1 căng tin; 13 chợ kinh doanh thực phẩm, 3 trung tâm thương mại, 1 siêu thị, 369 cơ sở kinh doanh có điều kiện; thường xuyên có khoảng trên 1.000 người Trung Quốc nhập, xuất cảnh trong ngày để kinh doanh buôn bán tại các chợ và khu thương mại.

Đoàn giám sát HĐND tỉnh giám sát công tác đảm bảo ATTP tại khu vực cửa khẩu Móng Cái

 

Thời gian qua, công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn thành phố Móng Cái đã có những bước chuyển biến tích cực, rõ nét trên các lĩnh vực từ sản xuất, chăn nuôi, chế biến, lưu thông, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm. Các cơ quan quản lý nhà nước về ATTP nghiêm túc thực hiện phân công, phân cấp nhiệm vụ; phối hợp chặt chẽ, thường xuyên giữa các ngành thành viên BCĐ liên ngành ATTP từ thành phố đến xã, phường trong triển khai thực hiện. Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATTP được đổi mới theo nhiều hướng tiếp cận với nhiều hình thức phong phú, đa dạng.

Bên cạnh đó, các ngành chức năng đã chủ động phối hợp kiểm tra liên ngành, chuyên ngành bảo đảm ATTP trên địa bàn; xử lý kịp thời đối với các đối tượng vi phạm quy định trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Công tác quản lý, cấp giấy chứng nhận và ký cam kết đảm bảo ATTP được thực hiện đúng quy trình. Nguồn lực đầu tư cho công tác đảm bảo ATTP được quan tâm hơn các năm trước cả về nhân lực, kinh phí, trang thiết bị test nhanh ATTP…

Đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với TP Móng Cái.

 

Sau khi đi kiểm tra thực tế, tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Thời gian tới, TP Móng Cái cần tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo để đẩy mạnh hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về ATTP trên địa bàn. TP Móng Cái cần ban hành nghị quyết chuyên đề về ATTP có tính chất xuyên suốt, lâu dài. Sau khi có nghị quyết, cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để rà soát, bổ sung và đẩy nhanh tiến độ thực hiện, triển khai các quy hoạch cần thiết liên quan đến ATTP trên địa bàn.

Đồng chí cũng yêu cầu thành phố tiếp tục quan tâm đến việc kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP Thành phố theo hướng thiết thực và cụ thể, nhất là phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu. Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát về thông tin chính sách pháp luật liên quan đến ATTP; đẩy mạnh xử phạt vi phạm về ATTP theo quy định, tạo bước chuyển căn bản nhận thức về ATTP. Đồng thời quyết tâm, quyết liệt trong thực hiện việc rà soát, kiểm soát các quy trình liên quan đến ATTP, nhất là đối với các phố ăn đêm, cơ sở chế biến nhỏ lẻ, các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn Thành phố.

Vi Thu- Trần Bình (Trung tâm TT&VH Móng Cái)



Các tin liên quan:
  Quảng Ninh: Tập huấn nâng cao năng lực quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm lĩnh vực Y tế và kĩ năng truyền thông về ATTP tại huyện Bình Liêu
  Cục trưởng Cục ATTP: Nhiều cơ sở bất chấp luân thường đạo lý trong kinh doanh thực phẩm chức năng
  Tập huấn nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm năm 2019
  HĐND tỉnh giám sát về ATTP tại TP Móng Cái
  HĐND tỉnh giám sát về ATTP tại Cẩm Phả
  UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành quyết định phê duyệt kết quả đánh giá và xếp hạng sản phẩm thuộc Chương trình "Mỗi xã, phường một sản phẩm" tỉnh Quảng Ninh lần thứ IV/2019
  Quảng Ninh: Tập huấn nâng cao năng lực quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại huyện Hoành Bồ
  Thống nhất kế hoạch giám sát công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm
  Quyết định bãi bỏ 12 quy hoạch về đầu tư phát triển hàng hoá, dịch vụ, sản phẩm cụ thể, ấn định khối lượng, số lượng hàng hóa, dịch vụ, sản phẩm được sản xuất, tiêu thụ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh
  Quảng Ninh: Tập huấn nâng cao năng lực quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại Thành phố Móng Cái
  Tổng hợp danh sách cơ sở Sản xuất, kinh doanh tham gia trang thông tin kết nối sản xuất, tiêu dùng nông sản, thực phẩm an toàn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh
  Đào tạo, bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh năm 2019
  Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2019
  Ban hành Thông tư Hướng dẫn Thực hành sản xuất tốt (GMP) trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe
  Quảng Ninh: Sơ kết công tác bảo đảm ATTP 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 033.3611043; Fax: 0333611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 03/GP-STTTT ngày 29/7/2015
Trưởng ban biên tập: Bs CKI. Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng. Email:minhchungattp@gmail.com
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin