Thứ sáu, ngày 19/4/2024 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 1542445
Đang Online: 1017
Trang chủ > Kiến thức ATTP

Bánh Trung thu với muôn kiểu nhân "độc lạ"

11/09/2019 09:59 AM
Bánh Trung thu đã được biến tấu muôn vẻ với đủ loại nhân độc đáo, từ nhân trân châu đường đen cho đến yến sào, vi cá, trứng cá tầm hay bào ngư...

Thị trường bánh Trung thu những ngày cận Rằm tháng Tám đang sôi động hơn bao giờ hết với nhiều hãng bánh, loại bánh được tung bán trên thị trường. Dạo một vòng quanh chợ mạng hoặc các gian bán bánh, bạn dễ dàng bắt gặp hàng loạt lại bánh nướng - bánh dẻo độc đáo được chào bán, không chỉ có vẻ bề ngoài ấn tượng mà ngay cả các loại nhân bánh cũng rất phong phú, từ bình dân cho đến cao cấp.

Bánh Trung thu độc lạ hút người tiêu dùng

Xuất hiện từ dịp Tết Trung thu năm 2018, đến nay, món bánh nướng không nhân vẫn đang rất hot và được nhiều người săn lùng. Loại bánh này được làm từ bột tương tự như bánh nướng bình thường, nhưng bên trong lại không có nhân hoặc nhân rất ít, do đó thân bánh mỏng dẹt hơn bình thường, vỏ bánh cũng được nướng giòn lên, tạo cảm giác khác lạ khi ăn.

Bánh nướng không nhân có vị ngọt nhẹ, giòn thơm nên nhiều người yêu thích

 

Nhiều người cho biết bánh Trung thu không nhân được ưa chuộng vì ít ngọt, ít ngấy hơn bánh có nhân. Người bán quảng cáo bánh bên ngoài giòn thơm, bên trong mềm mềm, vị ngọt vừa phải nên ăn mãi không ngán, những người ăn chay cũng có thể dùng loại bánh này. Giá của những chiếc bánh nướng không nhân tương đương với loại bánh bình thường, khoảng 50.000 đồng/chiếc trên thị trường.

Hiện nay, giới trẻ cũng đang rất ưa chuộng bánh Trung thu trân châu đường đen, bắt trend trà sữa hiện nay. Loại bánh này được làm với công thức khá đặc biệt, vỏ bánh được làm từ bột quyện kem hoặc nước cốt dừa, nhân được nhào từ trà sữa, caramel đường đen cùng trân châu. Bánh trông khá lạ và đẹp mắt, có giá khoảng 60.000 - 85.000 đồng/chiếc nặng khoảng 180gram. Bánh thường có vị ngọt đậm đà và rất thơm, khác hẳn với vị bánh Trung thu truyền thống.

Bánh Trung thu nhân trân châu đường đen mới lạ cũng rất hút khách

 

Ngoài bánh nướng không nhân và bánh Trung thu trân châu, còn có bánh Trung thu hiện đại có vẻ ngoài cực kỳ đẹp mắt. Được biết, loại bánh này được trang trí hoàn toàn bằng tay, tùy vào độ sáng tạo của người làm bánh, không theo bất cứ một khuôn mẫu nào. Do mất nhiều công sức làm nên loại bánh này thường có giá trên 100.000 đồng/chiếc, tùy vào loại nhân mà giá cả có thể xê dịch.

Bánh Trung thu nhân "quý tộc" siêu bổ dưỡng

Bên cạnh dòng bánh bình dân được đông đảo thị trường biết đến, còn có những loại bánh Trung thu được làm từ những nguyên liệu hết sức đắt đỏ, có giá cả triệu đồng/hộp, thường được dùng để biếu tặng vào dịp Tết Trung thu.

Phải kể đến một số loại nhân bánh chỉ nghe tên thôi cũng thấy đại bổ như yến sào, bào ngư, hải sâm, trứng cá tầm, đông trùng hạ thảo... Phần lớn những loại bánh này được các thương hiệu lớn tung bán, giá cả cũng rất cao, khoảng 1 -5 triệu đồng/hộp 4 chiếc hoặc 8 chiếc tùy khối lượng.

Nhiều loại bánh nhân yến sào, vi cá, trứng cá tầm, bào ngư... có giá rất đắt đỏ

 

Bên cạnh các loại bánh có nhân "thập toàn đại bổ" như trên, một số hãng bánh còn tung ra dòng bánh có nhân Đông - Tây kết hợp rất lạ miệng. Phải kể đến như bánh nướng thập cẩm nhân tôm, nhân gan ngỗng cùng quả vả, bánh dẻo nhân chocolate và rượu vang, bánh nhân vi cá kết hợp cùng trái cây. Được biết, những nguyên liệu nghe có vẻ rất "mặn" này đều đã được xử lý theo công nghệ hiện đại để có được mùi vị độc đáo khi phối cùng các loại trái cây hay hạt truyền thống nhưng vẫn giữ được dinh dưỡng quý giá cùng vị ngọt nhẹ.

Có thể nói, bánh Trung thu là một thức quà truyền thống và độc đáo, khi chúng có thể được biến tấu thành nhiều loại và hương vị khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức của người dân. Mùa Trung thu này, bạn sẽ lựa chọn loại bánh nào để thưởng thức cùng gia đình mình?

Theo VTV.vn

 



Các tin liên quan:
  8 cách loại bỏ thuốc trừ sâu trên trái cây, rau củ
  Lý do không nên vắt chanh vào bún, phở đang nóng
  Tìm hiểu thêm về cụm từ hạn sử dụng thực phẩm “Sử dụng trước” và “sử dụng tốt nhất trước” ngày
  Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp cuối năm
  BỆNH LIÊN CẦU LỢN VÀ CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG TRÁNH
  Thực hư chuyện "ăn nhiều bánh kẹo, uống nước ngọt khiến trẻ dậy thì sớm"
  Lưu ý khi chọn bánh trung thu để không mua phải hàng giả
  Ai không nên uống nước lạnh trong ngày nắng nóng?
  Dùng chất làm ngọt aspartame ra sao để an toàn?
  Những thực phẩm mùa hè giúp thanh lọc và tăng cường chức năng gan
  Rau củ bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu?
  Chế độ dinh dưỡng hợp lý để tránh các bệnh về hô hấp cho trẻ em
  Lầm tưởng về dinh dưỡng khiến bạn khó giảm cân
  Ăn măng cụt xanh cần loại bỏ 2 bộ phận có thể gây độc
  Lời khuyên khi mua hàng trực tuyến đối với thực phẩm có nguy cơ cao
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 0203.3 611 043; Fax: 0203 3611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 05/GPTTĐT-STTTT ngày 31/01/2024
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Phú Nhuận - Chi cục trưởng. Email:nguyenphunhuan@quangninh.gov.vn
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin