Thứ sáu, ngày 24/5/2024 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 1577682
Đang Online: 977

Thông tin chi tiết thủ tục hành chính

Tên thủ tục Cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo đối với sản phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt, sản phẩm dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi.
Thông tin

- Lĩnh vực thống kê: An toàn thực phẩm

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

- Cách thức thực hiện: Nộp hồ sơ trực tuyến qua website http://dichvucong.quangninh.gov.vn. (Hồ sơ gốc nộp khi nhận kết quả).

- Thời hạn giải quyết: 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

- Đối tượng thực hiện: Tổ chức, cá nhân xin xácnhận nội dung quảng cáo đối với sản phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dùng chochế độ ăn đặc biệt, sản phẩm dùng cho trẻ đến 36tháng tuổi.

- Kết quả của việc thực hiện TTHC: Giấy xác nhận nội dung quảng cáo
Các bước

Bước1: Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ Cấp giấy xác nhận nội dungquảng cáo qua hệ thống dịch vụ công trựctuyến website://dichvucong.quangninh.gov.vn.

Bước2: Cán bộ TTPV HCC tỉnh kiểm tra hồsơ, tiếp nhận và hẹn ngày trả kết quả. Sau khi được cán bộ TTPV HCC tiếp nhậnhồ sơ, tổ chức, cá nhân nộp phí, lệ phí (nếu có) cho TTPV HCC theo tài khoảnhoặc nộp trực tiếp tại TTPV HCC. Cán bộ TTPV HCC đãtiếp nhận hồ sơ thực hiện chuyển hồ sơ trong Chính quyền điện tử Quảng Ninh đếnChi cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Sở Y tế giải quyết.

 Bước 3: Tổ chức, cá nhân nhận Giấy xác nhận nội dungquảng cáo tại TTHCCT và mang hồ sơ gốc để đối chiếu (trường hợp hồ sơgốc không đúng với hồ sơ đã duyệt trên website http://dichvucong.quangninh.gov.vn bộ phận trả kết quả của TTHCT thu hồi lại giấy xác nhận nội dung quảng cáo); 

Hồ sơ

A. Thành phần hồ sơ:

1. Đơn đăng ký xác nhận nội dungquảng cáo theo Mẫu số 10 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP;

2. Giấy tiếp nhận đăng ký bảncông bố sản phẩm và Bản công bố sản phẩm đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận(bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân);

3.  Mẫu nhãn sản phẩm (bản có xác nhận của tổchức, cá nhân).

4. Đối với quảng cáo trên báonói, báo hình thì phải có kịch bản dự kiế quảng cáo và nội dung dự kiến quảngcáo ghi trong đĩa hình, đĩa âm thanh đối với quảng cáo trên các phương tiệnkhác thì phải có ma két (mẫu nội dung) dự kiến quảng cáo (bản có xác nhận của tổchức, cá nhân).

5. Đối với nội dung quảng cáo ngoài công dụng,tính năng của sản phẩm ghi trong bản công bố sản phẩm thì phải có tài liệu khoahọc chứng minh (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân);

B. Số lượng hồ sơ: 01 bộ
Yêu cầu

* Phí: Phí thẩm định nội dungkịch bản phim, chương trình trên băng, đĩa, phần mềm, trên các vật liệu khác vàtài liệu trong quảng cáo thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biếnthuộc lĩnh vực y tế: 1.100.000 đồng/lần/sản phẩm.   

* Yêu cầu:

Nội dungquảng cáo phải bảo đảm đúng các quy định của pháp luật về quảng cáo, không cóhành vi bị cấm quy định tại Điều 8 của Luật quảng cáo; Nội dung quảng cáo phảiphù hợp với công dụng, tác dụng của sản phẩm đã được công bố trong bản công bốsản phẩm. Không sử dụng hình ảnh, thiết bị, trang phục, tên, thư tín của cácđơn vị, cơ sở y tế, bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế, thư cảm ơn của người bệnh,bài viết của bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm.

Các tài liệutrong hồ sơ đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo phải được thể hiện bằng tiếngViệt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sangtiếng Việt và được công chứng.

Tiếng nói, chữ viết, hình ảnh trong quảng cáo phải bảođảm ngắn gọn, thông dụng, đúng quy định tại Điều 18 của Luật quảng cáo. Cỡ chữnhỏ nhất trong nội dung quảng cáo phải bảo đảm tỉ lệ đủ lớn để có thể đọc đượctrong điều kiện bình thường và không được nhỏ hơn tỉ lệ tương đương cỡ chữVntime hoặc Times New Roman 12 trên khổ giấy A4.

Tải tệp đính kèm Click vào đây để Tải về

Thủ tục khác:
Cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm trong nước đối với sản phẩm thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt, sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi
Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống thuộc thẩm quyền quản lý ngành Y tế.
Cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm nhập khẩu đối với sản phẩm thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt, sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 0203.3 611 043; Fax: 0203 3611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 05/GPTTĐT-STTTT ngày 31/01/2024
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Phú Nhuận - Chi cục trưởng. Email:nguyenphunhuan@quangninh.gov.vn
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin