Thứ sáu, ngày 6/12/2024 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 1725613
Đang Online: 54
Trang chủ > Tin tức - sự kiện

Quảng Ninh: Giám sát bảo đảm ATTP, phòng chống NĐTP trong và sau bão số 3

11/09/2024 04:19 PM
Nhằm tăng cường đảm bảo ATTP sau cơn bão số 3, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh đã có công văn chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ y tế phụ trách công tác ATTP từ cấp huyện đến các Trạm Y tế xã, phường, thị trấn … để triển khai các giải pháp đồng bộ trong đảm bảo An toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh sau bão.... Đồng thời, thành lập Đoàn giám sát công tác bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm (NĐTP) tại một số cơ sở cung cấp suất ăn trong các bệnh viện trên địa bàn: TP. Hạ Long, TP Cẩm Phả và huyện Vân Đồn.

Đoàn đã triển khai giám sát, nắm bắt tình hình bảo đảm ATTP của các cơ sở cung cấp suất ăn tại 08 đơn vị y tế, gồm: Bv Bãi Cháy, Bv Sản nhi, Bv Phổi, Bv Lão khoa và Phục hồi chức năng, Bv đa khoa Tỉnh, Bv Đa khoa khu vực Cẩm Phả, Bv Đa khoa Cẩm Phả và TTYT huyện Vân Đồn. Qua giám sát cho thấy:

- Quy mô cung cấp suất ăn/ngày tại các đơn vị y tế: từ 100-120 suất ăn (TTYT Vân Đồn), 130-160 suất ăn (Bv ĐKKV Cẩm Phả và ĐK Cẩm Phả, Bv Phổi), 500-700 suất ăn (Bv Sản Nhi và Bv Lão khoa-PHCN) đến 1000 suất ăn (Bv ĐK Tỉnh và Bv Bãi Cháy). Các đơn vị Y tế đều cung cấp dịch vụ ăn uống 3 bữa (sáng, trưa, tối) trong ngày, riêng Bv Bãi Cháy và Bv đa khoa tỉnh còn đáp ứng các suất ăn đặc biệt phục vụ bệnh nhân theo chỉ định của các bác sĩ điều trị.

- Các điều kiện cơ sở vật chất (cơ sở chế biến, phòng ăn …) của một số cơ sở y tế bị hỏng sau bão (như Bv Sản Nhi, Bv Lão khoa- PHCN, Bv đa khoa khu vực Cẩm Phả…) nhưng cơ bản đã được khắc phục và đáp ứng được các yêu cầu về đảm bảo an toàn thực phẩm; Các dụng cụ, thiết bị dùng để chế biến thực phẩm đều đầy đủ và đảm bảo. Các đơn vị y tế đều bố trí đầy đủ điện và nước sạch phục vụ cho chế biến thực phẩm; nguồn gốc thực phẩm đa dạng, xuất xứ rõ ràng và an toàn…

- Các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống đều thực hiện tốt công tác kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thức ăn và chế biến thực phẩm… theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Đoàn giám sát đã chia sẻ khó khăn với lãnh đạo các đơn vị y tế bị thiệt hại về cơ sở vật chất, đồng thời chỉ đạo sớm khắc phục cơ sở hạ tầng phục vụ tại khu vực chế biến, ăn uống tại đơn vị, đảm bảo đủ điện, nước sạch và nguồn thực phẩm an toàn…Yêu cầu và hướng dẫn các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống cam kết, tuân thủ đầy đủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống theo quy định.

Đoàn giám sát cùng lãnh đạo đơn vị đã động viên các bệnh nhân tại phòng ăn yên tâm điều trị, yên tâm trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong bệnh viện và chia sẻ khó khăn với đơn vị sau cơn bão số 3 này !

Một số hình ảnh của Đoàn công tác tại các địa phương:

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh

 



Các tin liên quan:
  Quảng Ninh: Đón Đoàn kiểm tra chéo của Sở An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh làm việc tại tỉnh Quảng Ninh
  Tập huấn công tác y tế và phòng chống dịch bệnh sau mưa, lũ
  Quảng Ninh: Giám sát bảo đảm ATTP, phòng chống NĐTP trong và sau bão số 3
  Tăng cường bảo đảm ATTP Tết Trung thu năm 2024
  XIN Ý KIẾN ĐỐI VỚI HỒ SƠ ĐỀ NGHỊ XÂY DỰNG LUẬT AN TOÀN THỰC PHẨM SỬA ĐỔI
  Quảng Ninh phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024
  Đoàn giám sát Ban Văn hoá - Xã hội, HĐND tỉnh làm việc với UBND tỉnh
  Quảng Ninh: HĐND Tỉnh giám sát An toàn thực phẩm từ năm 2021 đến nay
  Giám sát công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực Y tế từ năm 2021 đến nay
  Giám sát công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại Móng Cái, Hải Hà
  Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm việc với huyện Bình Liêu, Ba Chẽ
  Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm việc với TX Đông Triều, TX Quảng Yên
  Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm việc với TP Cẩm Phả, Hạ Long
  Lễ công bố hệ thống quản trị an toàn thực phẩm tại Việt Nam, dự án ODA "Củng cố và thiết lập hệ thống quản trị An toàn thực phẩm tại Việt Nam” do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ
  Quảng Ninh: Giám sát bảo đảm ATTP tại địa phương có tổ chức Lễ hội Xuân năm 2024
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 0203.3 611 043; Fax: 0203 3611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 05/GPTTĐT-STTTT ngày 31/01/2024
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Phú Nhuận - Chi cục trưởng. Email:nguyenphunhuan@quangninh.gov.vn
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin