Thứ năm, ngày 28/3/2024 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 1517909
Đang Online: 44
Trang chủ > Hoạt động liên ngành

Quảng Ninh: Công tác thanh kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân năm 2022

25/01/2022 04:04 PM

Căn cứ Kế hoạch của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATTP, BCĐLNATTP tỉnh Quảng Ninh ban hành kế hoạch và quyết định thành lập các đoàn thanh, kiểm tra ATTP dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Từ ngày 01/01/2022 đến nay, cùng với 03 đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh, 13 địa phương cũng đã tổ chức 191 đoàn kiểm tra liên ngành cấp huyện và cấp xã đồng loạt ra quân kiểm tra 1.922 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và các tổ chức, cá nhân vận chuyển, buôn bán thực phẩm; phát hiện 344 tổ chức, cá nhân có vi phạm quy định về ATTP, trong đó đã xử phạt vi phạm hành chính 55 tổ chức, cá nhân với tổng số tiền phạt là 275.350.000 đồng, đồng thời tịch thu, xử lý, tiêu hủy 22 loại thực phẩm không bảo đảm an toàn, không rõ nguồn gốc xuất xứ.  

Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 làm việc tại huyện Tiên Yên - Ảnh: Thanh tra

Cùng với công tác kiểm tra, các Đoàn đã tập trung tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về ATTP và các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Kết thúc đợt kiểm tra, các Đoàn kiểm tra liên ngành của Tỉnh đã ghi nhận những kết quả đạt được của BCĐLNATTP các địa phương đồng thời yêu cầu các địa phương tiếp tục tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng chống dịch Covid-19 theo nội dung kế hoạch của Tỉnh. Chú trọng công tác thông tin tuyên truyền các quy định của pháp luật về ATTP cho các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết và mùa Lễ hội Xuân, kiên quyết xử lý, xử phạt nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm về ATTP, vi phạm quy định trong phòng chống dịch Covid-19 và công khai trên các phương tiện truyền thông đại chúng để người dân biết, mua và sử dụng thực phẩm an toàn. Nhằm đạt được mục tiêu của Tỉnh là không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân năm 2022, đáp ứng phương châm của tỉnh Quảng Ninh là “giữ vững địa bàn an toàn - ổn định - phát triển và đà tăng trưởng trong trạng thái bình thường mới”.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh

 

 

 



Các tin liên quan:
  Quảng Ninh: Công tác thanh kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân năm 2022
  Quyết định Thành lập Tổ giúp việc Chủ tịch UBND Tỉnh về công tác an toàn thực phẩm
  Quảng Ninh triển khai kiểm tra liên ngành bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân năm 2016
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 0203.3 611 043; Fax: 0203 3611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 05/GPTTĐT-STTTT ngày 31/01/2024
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Phú Nhuận - Chi cục trưởng. Email:nguyenphunhuan@quangninh.gov.vn
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin