Thứ sáu, ngày 19/8/2022 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 1243181
Đang Online: 195
Trang chủ > Tin tức - sự kiện

Quảng Ninh: Tập huấn bồi dưỡng kiến thức về ATTP cho các cơ sở SXKD thực phẩm chức năng, kinh doanh DVAU trên địa bàn Tỉnh

24/11/2021 10:44 AM
Căn cứ Kế hoạch số 505/KH-SYT ngày 04/02/2021 của Sở Y tế về công tác bảo đảm ATTP lĩnh vực ngành Y tế năm 2021, trong 2 ngày từ 18/11 - 19/11/2021, tại TP Hạ Long, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh đã tổ chức 2 Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về ATTP cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thực phẩm chức năng, các Doanh nghiệp có bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh. Thành phần tập huấn là lãnh đạo và nhân viên trực tiếp SXKD thực phẩm chức năng, các công ty Dược, nhà thuốc, quầy thuốc; lãnh đạo và người trực tiếp quản lý, chế biến thực phẩm tại các cơ sở DVAU, BATT. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị tập huấn có đồng chí Nguyễn Minh Chung - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP, cùng dự hội nghị có đồng chí là lãnh đạo Chi cục, các phòng chức năng của Chi cục và Trưởng phòng Y tế TP Hạ Long.

Các phòng chức năng của Chi cục ATVSTP đã phổ biến các văn bản quy định của pháp luật về ATTP: Luật ATTP, nghị định 15/2018/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP; nghị định 155/2018/NĐ-CP Sửa đổi bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế; nghị định 115/2018/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP; nghị định 43/2017/NĐ-CP Quy định về nhãn hàng hóa; các biện pháp bảo đảm ATTP đối với từng lĩnh vực của cơ sở SXKD thực phẩm chức năng, KD DVAU, BATT.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn tại TP Uông Bí

Sau phần nội dung về ATTP, các báo cáo viên đã hướng dẫn các cơ sở tăng cường triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo đúng Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ, của tỉnh Quảng Ninh và hướng dẫn của ngành Y tế với phương châm “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để thảo luận, trao đổi, chia sẻ, giải đáp với các học viên những vướng mắc, khó khăn và thống nhất tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp bảo đảm ATTP cùng với an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại cơ sở nhằm giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh truyền qua thực phẩm, đặc biejt là dịch bệnh COVID-19, góp phần bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân, khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh

 



Các tin liên quan:
  Triển khai công tác bảo đảm ATTP phục vụ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 năm 2022 tại Quảng Ninh (SEA Games 31)
  Quảng Ninh phát động Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2022
  Hội nghị phối hợp quản lý hoạt động quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe năm 2022
  Quảng Ninh: Bảo đảm An toàn thực phẩm mùa Lễ hội Xuân năm 2022
  Quảng Ninh: Tập huấn bồi dưỡng kiến thức về ATTP cho các cơ sở SXKD thực phẩm chức năng, kinh doanh DVAU trên địa bàn Tỉnh
  Hội nghị triển khai kế hoạch mô hình điểm bếp ăn tập thể bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2021
  Quảng Ninh: Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của Tỉnh về ATTP kiểm tra tại TP Móng Cái, huyện Hải Hà và huyện Đầm Hà
  Quảng Ninh phát động Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2021
  Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản
  Đầm Hà: Tiêu hủy trên 300kg chả mực và xúc xích nhập lậu
  Quyết định về việc công bố thủ tục hành chính bị bãi bỏ trong lĩnh vực an toàn thực phẩm thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Y tế quy định tại Thông tư số 29/2020/TT-BYT ngày 31/12/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, liên tịch ban hành
  Vì sức khoẻ của nhân dân
  Tăng cường đảm bảo vệ sinh ATTP dịp Tết Nguyên đán
  Quảng Ninh: Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP số 1 của Tỉnh kiểm tra tại huyện Vân Đồn, Cô Tô và Ba Chẽ
  Quảng Ninh: Tăng cường giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 033.3611043; Fax: 0333611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 41/GP-STTTT ngày 30/7/2020
Trưởng ban biên tập: Trương Hoàng Kien, Phó Chi cục trưởng.
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin