Thứ sáu, ngày 19/8/2022 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 1243206
Đang Online: 220
Trang chủ > Tin tức - sự kiện

Quyết định về việc công bố thủ tục hành chính bị bãi bỏ trong lĩnh vực an toàn thực phẩm thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Y tế quy định tại Thông tư số 29/2020/TT-BYT ngày 31/12/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, liên tịch ban hành

17/02/2021 03:21 PM

31/12/2020 Bộ trưởng Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 29/2020/TT-BYT sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực y tế. Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 15 tháng 2 năm 2021.

Theo nội dung Thông tư, Bộ Y tế đã bãi bỏ toàn bộ 28 văn bản và bãi bỏ 1 phần 02 văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực y tế, trong đó có 08 văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm như bãi bỏ Thông tư số 05/2007/TT-BYT ngày 07/03/2007của Bộ trưởng Bộ Y tế hướng dẫn về điều kiện và thủ tục chỉ định tổ chức thực hiện kiểm tra nhà nước về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm nhập khẩu; Thông tư số 11/2013/TT-BYT ngày 08/4/2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định về hoạt động chỉ định và quản lý tổ chức chứng nhận hợp quy; Thông tư số 11/2014/TT-BYT ngày 18/3/2014 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định quản lý bộ xét nghiệm nhanh.

Liên quan đến các Thông tư bị bãi bỏ trên, Cục An toàn thực phẩm đã rà soát, đánh giá thủ tục hành chính theo phạm vi quản lý và trình Lãnh đạo Bộ cắt giảm các thủ tục hành chính không cần thiết, không còn phù hợp. Ngày 28/1/2020 Bộ trưởng Bộ Y tế đã ký Quyết định số 700/QĐ-BYT về việc công bố thủ tục hành chính bị bãi bỏ thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Y tế.

Theo đó, lĩnh vực an toàn thực phẩm đã bãi bỏ 04 thủ tục hành chính, thể hiện quyết tâm trong việc cải cách hành chính, nhằm tạo chuyển biến tích cực trong giải quyết TTHC cho người dân và doanh nghiệp, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả và bảo đảm mục tiêu quản lý nhà nước, thúc đẩy phát triển doanh nghiệp, đặc biệt là bảo đảm tính công khai, minh bạch trong việc thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến an toàn thực phẩm.

/fileman/Uploads/Quyết định số 700 Bộ Y tế.pdf

Theo VFA

https://vfa.gov.vn/tin-tuc/quyet-dinh-ve-viec-cong-bo-thu-tuc-hanh-chinh-bi-bai-bo-trong-linh-vuc-an-toan-thuc-pham-thuoc-pham-vi-chuc-nang-quan-ly-cua-bo-y-te-quy-dinh-tai-thong-tu-so-292020tt-byt-ngay-31122020-cua-bo-truong-bo-y-te-ban-hanh-lien-tich-ban-hanh.html



Các tin liên quan:
  Triển khai công tác bảo đảm ATTP phục vụ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 năm 2022 tại Quảng Ninh (SEA Games 31)
  Quảng Ninh phát động Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2022
  Hội nghị phối hợp quản lý hoạt động quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe năm 2022
  Quảng Ninh: Bảo đảm An toàn thực phẩm mùa Lễ hội Xuân năm 2022
  Quảng Ninh: Tập huấn bồi dưỡng kiến thức về ATTP cho các cơ sở SXKD thực phẩm chức năng, kinh doanh DVAU trên địa bàn Tỉnh
  Hội nghị triển khai kế hoạch mô hình điểm bếp ăn tập thể bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2021
  Quảng Ninh: Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của Tỉnh về ATTP kiểm tra tại TP Móng Cái, huyện Hải Hà và huyện Đầm Hà
  Quảng Ninh phát động Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2021
  Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản
  Đầm Hà: Tiêu hủy trên 300kg chả mực và xúc xích nhập lậu
  Quyết định về việc công bố thủ tục hành chính bị bãi bỏ trong lĩnh vực an toàn thực phẩm thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Y tế quy định tại Thông tư số 29/2020/TT-BYT ngày 31/12/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, liên tịch ban hành
  Vì sức khoẻ của nhân dân
  Tăng cường đảm bảo vệ sinh ATTP dịp Tết Nguyên đán
  Quảng Ninh: Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP số 1 của Tỉnh kiểm tra tại huyện Vân Đồn, Cô Tô và Ba Chẽ
  Quảng Ninh: Tăng cường giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 033.3611043; Fax: 0333611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 41/GP-STTTT ngày 30/7/2020
Trưởng ban biên tập: Trương Hoàng Kien, Phó Chi cục trưởng.
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin