Thứ năm, ngày 4/3/2021 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 901456
Đang Online: 3
Trang chủ > Tin tức - sự kiện

Vì sức khoẻ của nhân dân

01/02/2021 08:51 PM
Mỗi năm, cứ đến dịp tết đến, xuân về, cùng với chuẩn bị, chăm lo cho nhân dân đón tết thì công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được chính quyền và các ngành chức năng quan tâm.

Quảng Ninh là tỉnh chung đường biên giới với Trung Quốc, bởi vậy, càng gần dịp Tết Nguyên đán, tình hình buôn bán, vận chuyển thực phẩm không rõ nguồn gốc có xu hướng tăng trở lại với thủ đoạn ngày càng tinh vi hơn.

Điển hình như ngày 5/1/2021, tại Móng Cái, các đơn vị của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã bắt giữ 3 vụ cùng 2 đối tượng chở trái phép gần 9 tấn hàng hóa không rõ nguồn gốc qua biên giới, trong đó có lượng lớn thực phẩm gồm 200kg bánh gạo, 2,6 tấn sủi cảo, 3.700kg nầm lợn, 1.800kg xúc xích. Ngày 6/1/2021, cũng tại Móng Cái, Đồn Biên phòng Bắc Sơn đã bắt giữ 1 đối tượng dùng ô tô vận chuyển hơn 700kg nội tạng động vật đông lạnh từ Trung Quốc nhập lậu về Việt Nam.

Theo thống kê của Cục Quản lý thị trường tỉnh, trong năm 2020, Quản lý thị trường tỉnh đã xử phạt 463 vụ vi phạm về an toàn thực phẩm với số tiền phạt lên đến hơn 1,3 tỷ đồng; tịch thu, tiêu huỷ 7.760 gói và 1.156kg bánh kẹo các loại, 13.500 con gà giống, 5.315 con vịt giống, 955kg củ cải muối, 6.397kg hoa quả, 3.832kg thủy hải sản, 1.256kg chân gà... Đây chủ yếu là thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, quá hạn sử dụng.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khoẻ nhân dân, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, ngay từ cuối tháng 12/2020, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội xuân 2021.

Triển khai kế hoạch, TP Cẩm Phả đã thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành tăng cường kiểm tra những cở sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán. Trong đó, tập trung kiểm tra các nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn uống, cửa hàng kinh doanh bánh kẹo, đồ uống có cồn thuộc diện tự công bố, các cơ sở sản xuất thực phẩm do tỉnh và thành phố cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố…

Tại Đầm Hà, huyện đã thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các các cơ sở sản xuất, kinh doanh giò chả, thực phẩm tươi sống, kinh doanh bánh, kẹo, rượu bia, nước giải khát tại chợ trung tâm huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tại các cơ sở, đoàn đã kiểm tra giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận sức khỏe; nhãn mác, quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm, nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm…

Tại Tiên Yên, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh cũng đã thực hiện kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, thực hiện lấy mẫu một số thực phẩm ăn uống tại các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn để kiểm nghiệm.

Theo thống kê của Sở Y tế, toàn tỉnh Quảng Ninh hiện có tới hơn 50.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm, trong năm 2020, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế) đã tổ chức 32 lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho 2.984 người; đã cấp 213 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện cho 162 doanh nghiệp; lấy 5.433 mẫu thực phẩm để kiểm nghiệm.

Rõ ràng, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm nhất là trong dịp Tết Nguyên đán - thời điểm nguồn thực phẩm tiêu thụ rất lớn đòi hỏi cả một quá trình, thời gian dài; sự quan tâm, vào cuộc của chính quyền địa phương và nhiều ngành chức năng trong tuyên truyền, kiểm tra, giám sát quá trình nguyên liệu, chế biến, kinh doanh, tiêu thụ của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đặc biệt là sự ngăn chặn thực phẩm lậu tuồn qua biên giới.

Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu này, tại tuyến đầu biên giới, các lực lượng chức năng đã và đang căng mình chống dịch Covid -19 và cũng làm luôn nhiệm vụ chống hàng lậu, hàng thực phẩm trái phép. Tất cả vì sự bình an và an toàn sức khoẻ cho nhân dân vui xuân, đón Tết.

Theo baoquangninh.com.vn

http://baoquangninh.com.vn/tieu-diem/202101/vi-suc-khoe-cua-nhan-dan-2519561/

 


Các tin liên quan:
  Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản
  Đầm Hà: Tiêu hủy trên 300kg chả mực và xúc xích nhập lậu
  Quyết định về việc công bố thủ tục hành chính bị bãi bỏ trong lĩnh vực an toàn thực phẩm thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Y tế quy định tại Thông tư số 29/2020/TT-BYT ngày 31/12/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, liên tịch ban hành
  Vì sức khoẻ của nhân dân
  Tăng cường đảm bảo vệ sinh ATTP dịp Tết Nguyên đán
  Quảng Ninh: Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP số 1 của Tỉnh kiểm tra tại huyện Vân Đồn, Cô Tô và Ba Chẽ
  Quảng Ninh: Tăng cường giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021
  Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh kiểm tra việc đảm bảo ATTP dịp Tết Nguyên đán tại Tiên Yên
  Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán
  Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP số 2 kiểm tra tại Đông Triều
  Thanh Hóa: Phát hiện xe tải vận chuyển 250kg cá khoai ướp phócmôn
  Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên Đán năm 2021
  Quảng Ninh: Giám sát, lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trên bề mặt bao bì thực phẩm đông lạnh nhập khẩu
  Em bé tử vong do ngộ độc sắn
  Khởi tố đối tượng buôn bán phụ gia, thực phẩm giả
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 033.3611043; Fax: 0333611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 03/GP-STTTT ngày 29/7/2015
Trưởng ban biên tập: Bs CKI. Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng. Email:minhchungattp@gmail.com
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin