Quảng Ninh: Tăng cường giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021
31/01/2021 07:20 PM
Thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP Tỉnh về triển khai công tác an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân năm 2021.
Để đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, dịch bệnh truyền qua thực phẩm. Từ ngày 27/01 đến ngày 28/01/2021, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tổ chức đoàn giám sát an toàn thực phẩm do đồng chí Vũ Quang Thiện, Phó Chi cục trưởng làm trưởng đoàn cùng tham gia giám sát có cán bộ Phòng Y tế thành phố và Ban quản lý các chợ.
Đoàn giám sát an toàn thực phẩm tại thành phố Uông Bí
Đoàn đã thực hiện giám sát nguy cơ ô nhiễm đối với các loại sản phẩm thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết tại địa bàn thành phố Uông Bí và thành phố Hạ Long, tập trung vào sản phẩm: Giò chả, măng, miến, bánh, mứt, kẹo, rượu, nước giải khát, các loại hạt có dầu, ... Trong quá trình giám sát, Đoàn đã tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP, các biện pháp bảo đảm ATTP cùng với phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đoàn đã lấy 214 mẫu sản phẩm thực phẩm để kiểm nghiệm, trong đó có 200 mẫu kiểm nghiệm nhanh đều đạt yêu cầu và 14 mẫu gửi đến Trung tâm kiểm soát Bệnh tật Tỉnh để kiểm nghiệm định lượng, hiện đang chờ kết quả.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh
|