Thứ hai, ngày 12/4/2021 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 925746
Đang Online: 677
Trang chủ > Kiến thức ATTP

Những thực phẩm cực hại sức khoẻ nếu ăn không đúng lúc

27/01/2021 02:23 PM
Chuối, cà phê, sữa, trái cây có múi, thịt hay cơm đều là những thực phẩm tốt cho sức khoẻ, nhưng nếu ăn sai thời điểm sẽ vô cùng nguy hại.

Chuối: Chuối rất tốt cho sức khoẻ nhưng nếu ăn khi bụng đói sẽ làm giảm năng lượng của bạn. Thậm chí, ăn chuối khi đói sẽ tăng nguy cơ mắc hội chứng ruột kích thích và tiêu chảy.

Cà phê: Nhiều người có thói quen uống cà phê ngay sau khi thức dậy vào buổi sáng, đây là thói quen sai lầm. Bởi uống cà phê trước bữa sáng làm tăng khả năng dung nạp caffine. Từ đó, cơ thể sẽ tăng sản xuất cortisol làm rối loạn nhịp sinh học của bạn.

Ăn cơm vào buổi tối: Cơm chứa nhiều carbohydrate phức tạp nên cần nhiều thời gian để tiêu hoá. Vì vậy, nếu ăn cơm vào buổi tối sẽ gây tăng cân. Thời điểm thích hợp để ăn cơm là buổi trưa. Vì lúc này, quá trình trao đổi chất hoạt động nhanh hơn, giúp tiêu hoá thực phẩm tốt hơn.

Đường: Sai lầm khi sử dụng các sản phẩm từ đường đó là dùng trong tất cả các bữa ăn nhẹ. Thói quen này sẽ làm lượng đường huyết trong máu tăng lên, khiến bạn mệt mỏi và lo lắng.

Sữa: Giống như cà phê, nhiều người có thói quen uống sữa vào buổi sáng, nhưng đây là sai lầm. Bởi sữa khi kết hợp với các thực phẩm khác vào buổi sáng sẽ gây khó tiêu, ợ chua và đau bụng. Thời điểm thích hợp nhất để uống một ly sữa ấm đó là buổi tối.

Thịt: Thịt là nguồn cung cấp vitamin B tuyệt vời, nhưng lại được xếp vào nhóm thực phẩm khó tiêu. Đó chính là lý do tại sao, bạn không nên ăn nhiều thịt vào buổi tối.

Trái cây có múi: Một số người thường lầm tưởng rằng uống một cốc nước trái cây cam, quýt vào buổi sáng sẽ tốt cho sức khoẻ, nhưng thực tế không phải vậy. Trái cây họ cam, quýt có tính axit, nếu ăn vào buổi sàng sẽ tăng hình thành axit và gây ợ chua, nặng bụng và làm chậm quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng.

Táo: Táo có nhiều chất xơ và axit tự nhiên giúp cải thiện hệ tiêu hoá. Nhưng ăn táo vào buổi tối, lượng axit sẽ tích tụ trong dạ dày gây khó chịu và làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về ruột.

Sữa chua: Theo các chuyên gia, bạn không nên ăn sữa chua khi bụng đói hoặc trước bất kỳ bữa ăn nào trong ngày. Bởi sữa chua chứa axit lactic, làm giảm nồng độ axit trong dạ dày và làm chậm quá trình tiêu hoá.

Theo baoquangninh.com.vn

http://baoquangninh.com.vn/doi-song/202101/nhung-thuc-pham-cuc-hai-suc-khoe-neu-an-khong-dung-luc-2517904/



Các tin liên quan:
  Từ vụ sản phẩm pate Minh Chay gây ngộ độc: Nhiều loại thực phẩm tiềm ẩn độc tố Botulinum
  Gan bị "tra tấn" bởi những thói quen ăn uống tệ hại này
  Tác hại của rượu, bia và sức khỏe ngày Tết
  9 thực phẩm "giải cứu" gan ngày Tết
  Chủ động phòng tránh ngộ độc thực phẩm
  Những thực phẩm cực hại sức khoẻ nếu ăn không đúng lúc
  Những thực phẩm cấm kị trong thời tiết rét đậm, rét hại
  Cách ăn kiêng có lợi cho sức khỏe nhất
  Ăn nhiều muối làm tăng nguy cơ phát triển ung thư dạ dày
  Tránh xa thực phẩm gây dậy thì sớm
  Những người tuyệt đối không nên ăn rau ngót
  Mẹo nhỏ rửa rau củ quả vô cùng đơn giản và sạch
  Măng tây, thịt đỏ - thực phẩm không nên ăn nhiều vào mùa đông
  5 mẹo đơn giản giúp bảo vệ lá gan
  Một số thực phẩm không được ăn sống bạn cần lưu ý
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 033.3611043; Fax: 0333611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 03/GP-STTTT ngày 29/7/2015
Trưởng ban biên tập: Bs CKI. Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng. Email:minhchungattp@gmail.com
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin