Thứ năm, ngày 28/3/2024 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 1517810
Đang Online: 1307
Trang chủ > Tin tức - sự kiện

Hội thảo truyền thông về bệnh không lây nhiễm, giảm ăn muối và phòng chống dịch Covid-19

19/01/2021 03:38 PM
Ngày 14/1/2021, tại TP. Hạ Long, Sở Y tế Quảng Ninh phối hợp với Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe (TTGDSK) Trung ương và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam tổ chức Hội thảo truyền thông về bệnh không lây nhiễm (KLN), giảm ăn muối và công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, PGĐ Sở Y tế phát biểu tại hội nghị

Tham dự Hội thảo có Ths.Bs Trịnh Ngọc Quang, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe Trung ương. Về phía ngành Y tế Quảng Ninh có đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế; đại diện Phòng Y tế và các đơn vị trực Sở cùng đại diện các sở, ban, ngành, hội và đoàn thể liên quan.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết: Những năm gần đây, WHO đã khuyến cáo về sự gia tăng gánh nặng của bệnh KLN, đặt ra nhiều thách thức lớn đối với sức khỏe trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Các bệnh KLN là một trong những nguyên nhân tử vong hàng đầu trên thế giới, chiếm tới 30%, chủ yếu là các bệnh mạch máu não và bệnh tim thiếu máu cục bộ. Số liệu cũng cho thấy, đa số những người tử vong do Covid-19 đều có bệnh nền như tăng huyết áp, tim mạch hoặc các bệnh mạn tính khác. Chính vì vậy, phòng chống bệnh KLN là chương trình y tế ưu tiên hàng đầu tại Việt Nam trong đó có Quảng Ninh. Đồng chí yêu cầu những cán bộ tham dự hội thảo nghiêm túc học tập, thẳng thắn nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện tại cơ sở để giảng viên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm. Đồng chí cảm ơn sự phối hợp của các giảng viên Trung tâm TTGDSK Trung ương và hy vọng trong thời gian tới Trung ương tiếp tục triển khai các dự án, chương trình y tế tại Quảng Ninh.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được các báo cáo viên thông tin về gánh nặng bệnh tật của bệnh KLN hiện nay; cách phòng chống bệnh KLN trong đại dịch Covid-19; hướng dẫn các hoạt động truyền thông ăn giảm muối để phòng chống tăng huyết áp, đột quỵ và các bệnh không lây nhiễm khác và cùng nhau truyền thông điệp “Cho bớt muối - Chấm nhẹ tay - Giảm ngay đồ mặn”… Đồng thời, các đại biểu đã chia sẻ những kinh nghiệm về công tác phòng chống bệnh KLN tại đơn vị, để cùng tìm ra những giải pháp và triển khai thực hiện trong thời gian tới. 

Ths.Bs Trịnh Ngọc Quang, PGĐ Trung tâm TTGDSK Trung ương trình bày báo cáo tại hội thảo

Hội thảo nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ phụ trách công tác truyền thông cơ sở; góp phần tăng cường nhận thức và thực hành của người dân về giảm ăn muối phòng chống bệnh KLN trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn ra hết sức phức tạp trên thế giới. Đồng thời, hội thảo cũng là cơ hội để các sở, ban, ngành và các hội, đoàn thể cùng đồng hành với ngành y tế trong công tác phòng chống bệnh KLN trên địa bàn tỉnh. 

Theo quangninhcdc.vn

http://quangninhcdc.vn/y-te-quang-ninh/ban-tin-y-te/hoi-thao-truyen-thong-ve-benh-khong-lay-nhiem-giam-an-muoi-va-phong-chong-dich-covid19.16921.html



Các tin liên quan:
  Đoàn giám sát Ban Văn hoá - Xã hội, HĐND tỉnh làm việc với UBND tỉnh
  Quảng Ninh: HĐND Tỉnh giám sát An toàn thực phẩm từ năm 2021 đến nay
  Giám sát công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực Y tế từ năm 2021 đến nay
  Giám sát công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại Móng Cái, Hải Hà
  Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm việc với huyện Bình Liêu, Ba Chẽ
  Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm việc với TX Đông Triều, TX Quảng Yên
  Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm việc với TP Cẩm Phả, Hạ Long
  Lễ công bố hệ thống quản trị an toàn thực phẩm tại Việt Nam, dự án ODA "Củng cố và thiết lập hệ thống quản trị An toàn thực phẩm tại Việt Nam” do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ
  Quảng Ninh: Giám sát bảo đảm ATTP tại địa phương có tổ chức Lễ hội Xuân năm 2024
  Đoàn liên ngành kiểm tra công tác an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2024
  Quảng Ninh: Bảo đảm An toàn thực phẩm phục vụ Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập TP Hạ Long
  Hội nghị tập huấn, hướng dẫn bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới, đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP thuộc lĩnh vực y tế và phòng chống ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể năm 2023
  Quảng Ninh: Bảo đảm công tác y tế tại “Liên hoan Ẩm thực Quảng Ninh 2023”
  Quy định mức thu một số khoản phí, lệ phí nhăm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp
  Danh sách các cơ sở được chỉ định kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 0203.3 611 043; Fax: 0203 3611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 05/GPTTĐT-STTTT ngày 31/01/2024
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Phú Nhuận - Chi cục trưởng. Email:nguyenphunhuan@quangninh.gov.vn
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin