Cảnh giác thực phẩm tết 'nhà làm'
11/01/2021 02:20 PM
Tết là dịp lớn nhất để người làm ăn chuyên nghiệp lẫn không chuyên tìm cơ hội kiếm tiền. Trong đó, hàng “nhà làm” được người tiêu dùng chọn lựa do niềm tin vào người bán. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần cảnh giác với thực phẩm không nhãn mác, không nguồn gốc.
Trưa 10/1, tại khu vực kinh doanh dưa hành, củ kiệu ở chợ Bình Tây (Q.6, TPHCM), chúng tôi được tiểu thương chào mời mua kiệu ngâm ăn tết. Kiệu chưa sơ chế giá 160.000 đồng, đã sơ chế và ngâm sẵn, mua về ăn luôn thì 300.000-350.000 đồng/kg (tùy loại).
Khi biết chúng tôi muốn mua số lượng lớn để bán hàng tết, người bán hàng nói: “Vậy là em đến đúng chỗ rồi. Nhiều người bán hàng trên mạng vẫn hay lấy dưa kiệu, dưa món ở chỗ tôi, sau đó dán tên họ vào và giới thiệu kiệu “handmade” (nhà làm) nhưng thực ra là mua ngoài chợ”.
|