Thứ ba, ngày 19/3/2024 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 1508853
Đang Online: 265
Trang chủ > Kiến thức ATTP

Cách ăn kiêng có lợi cho sức khỏe nhất

05/01/2021 11:17 AM
Các nhà dinh dưỡng đánh giá phương pháp ăn kiêng Địa Trung Hải không chỉ giúp giảm cân mà còn có tác dụng tăng cường sức khỏe.

Chế độ ăn kiêng Địa Trung Hải dựa trên cách ăn uống của những người dân xung quanh biển Địa Trung Hải. Thực đơn gồm ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau quả, hải sản, protein thực vật và ít sữa. Người dân ở đây thường xuyên sử dụng dầu ô liu, uống rượu vang đỏ lượng vừa phải, hạn chế đường, thịt đỏ.

Lối sống này cũng khuyến khích tập thể dục hàng ngày, thưởng thức bữa ăn cùng với người khác.

Một nghiên cứu theo dõi hơn 32.000 người trong 12 năm cho thấy kế hoạch ăn uống kiểu Địa Trung Hải giúp mọi người giảm cân, ngăn ngừa béo phì.

Những món được ăn và không được ăn

Bạn sẽ ăn chủ yếu các thực phẩm có nguồn gốc thực vật, bao gồm trái cây, rau, khoai tây, bánh mì nguyên hạt, đậu, các loại hạt. Bạn có thể ăn sữa chua, phô mai, thịt gia cầm và trứng số lượng vừa phải.   

Bạn nên ăn hải sản ít nhất hai lần một tuần. Bạn sử dụng dầu ô liu nguyên chất, quả bơ thay cho bơ thực vật.

Món tráng miệng thường là trái cây, thỉnh thoảng có thể ăn đồ ngọt và thịt đỏ.

Mức độ nỗ lực: Thấp đến trung bình

Đây là một chế độ ăn uống ngon miệng và tốt cho bạn, mặc dù ban đầu bạn có thể gặp khó khăn trong việc áp dụng.

Nếu bạn tìm kiếm một sự thay đổi lối sống lâu dài, đây là cách thú vị và thực tế để thực hiện.

Hiệu quả

Hầu như không có nghi ngờ về hiệu quả của chế độ ăn kiêng Địa Trung Hải. Các nhà dinh dưỡng học đánh giá đây là một trong những chế độ ăn lành mạnh nhất.

Để giảm cân, bạn hãy áp dụng phương pháp này từ 6 tháng trở lên, tập thể dục thường xuyên và theo dõi khẩu phần ăn của bạn.

Chế độ ăn trên có tác dụng lớn đối với sức khỏe tim mạch và tuổi thọ. Các nghiên cứu cho thấy bạn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim, giảm huyết áp và cholesterol, kiểm soát bệnh tiểu đường, tránh một số bệnh ung thư và bệnh mạn tính.

Thực đơn cho một tuần

Thứ hai

Bữa sáng: Sữa chua Hy Lạp với dâu tây và yến mạch

Bữa trưa: Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt với rau

Bữa tối: Salad cá ngừ trộn dầu ô liu, trái cây tráng miệng

Thứ ba

Bữa sáng: Yến mạch với nho khô

Bữa trưa: Salad cá ngừ

Bữa tối: Salad với cà chua, ô liu, phô mai

Thứ tư

Bữa sáng: Trứng tráng với rau, cà chua và hành tây, một miếng hoa quả

Bữa trưa: Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, phô mai và rau tươi

Bữa tối: Mì lasagne Địa Trung Hải

Thứ năm

Bữa sáng: Sữa chua với trái cây cắt lát

Bữa trưa: Mì lasagne

Bữa tối: Cá hồi luộc, ăn với gạo lứt và rau

Thứ sáu

Bữa sáng: Trứng và rau, chiên dầu ô liu

Bữa trưa: Sữa chua Hy Lạp với dâu tây, yến mạch và các loại hạt

Bữa tối: Thịt cừu nướng, salad và khoai tây nướng

Thứ 7

Bữa sáng: Yến mạch với nho khô, các loại hạt, một quả táo

Bữa trưa: Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt với rau

Bữa tối: Bánh pizza Địa Trung Hải làm từ lúa mì nguyên cám, phủ phô mai, rau và ô liu

Chủ nhật

Bữa sáng: Trứng tráng với rau và ô liu

Bữa trưa: Bánh pizza

Bữa tối: Gà nướng với rau, khoai tây, trái cây tráng miệng

Khi áp dụng chế độ ăn kiêng Địa Trung Hải, bạn không cần quan tâm tới lượng calorie hấp thụ.

Theo quangninhcdc.vn

http://quangninhcdc.vn/suc-khoe-cong-dong/dinh-duong/cach-an-kieng-co-loi-cho-suc-khoe-nhat.16893.html



Các tin liên quan:
  Tìm hiểu thêm về cụm từ hạn sử dụng thực phẩm “Sử dụng trước” và “sử dụng tốt nhất trước” ngày
  Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp cuối năm
  BỆNH LIÊN CẦU LỢN VÀ CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG TRÁNH
  Thực hư chuyện "ăn nhiều bánh kẹo, uống nước ngọt khiến trẻ dậy thì sớm"
  Lưu ý khi chọn bánh trung thu để không mua phải hàng giả
  Ai không nên uống nước lạnh trong ngày nắng nóng?
  Dùng chất làm ngọt aspartame ra sao để an toàn?
  Những thực phẩm mùa hè giúp thanh lọc và tăng cường chức năng gan
  Rau củ bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu?
  Chế độ dinh dưỡng hợp lý để tránh các bệnh về hô hấp cho trẻ em
  Lầm tưởng về dinh dưỡng khiến bạn khó giảm cân
  Ăn măng cụt xanh cần loại bỏ 2 bộ phận có thể gây độc
  Lời khuyên khi mua hàng trực tuyến đối với thực phẩm có nguy cơ cao
  Nhận biết và phòng tránh ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng
  Cách phân biệt con sam và con so để tránh ngộ độc
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 0203.3 611 043; Fax: 0203 3611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 41/GP-STTTT ngày 30/7/2020
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Phú Nhuận - Chi cục trưởng. Email:nguyenphunhuan@quangninh.gov.vn
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin