Thứ bẩy, ngày 23/1/2021 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 877235
Đang Online: 65
Trang chủ > Tin tức - sự kiện

Cục An toàn thực phẩm kiểm tra thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ tại Quảng Ninh

09/12/2020 08:59 AM
Sáng 03/12, Đoàn kiểm tra của Cục An toàn thực phẩm do đồng chí Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng làm trưởng đoàn đã kiểm tra đối với Sở Y tế Quảng Ninh trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới. Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế cùng lãnh đạo Chi cục ATVSTP và các phòng chức năng làm việc với đoàn kiểm tra.

Quang cảnh buổi kiểm tra

Sau khi nghe báo cáo của Sở Y tế, Đoàn kiểm tra đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành Y tế Quảng Ninh trong việc tham mưu xây dựng kế hoạch của Tỉnh, của ngành và tổ chức thực hiện đúng tinh thần nội dung Chỉ thị số 17/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP theo chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền của Sở Y tế.

Thời gian qua, ngành Y tế Quảng Ninh đã đạt được một số kết quả đáng kể trong việc kiểm soát bảo đảm ATTP cùng với phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các cơ sở SXKD thực phẩm, kinh doanh DVAU, BATT trường học, khu công nghiệp, khu du lịch, lễ hội và các sự kiện hội nghị lớn diễn ra trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt là bảo đảm ATTP tại các bệnh viện, khu cách ly bệnh nhân Covid-19 và Đại hội Đảng bộ các cấp. Không để xảy ra vụ NĐTP tập thể lớn > 30 người mắc, không có tử vong do NĐTP và không có dịch bệnh truyền qua thực phẩm,… Đoàn kiểm tra cũng đã ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của Sở Y tế Quảng Ninh đối với việc sửa đổi, bổ sung một số văn bản chỉ đạo của Trung ương.

Kết luận sau buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đề nghị Sở Y tế Quảng Ninh tiếp tục triển khai tốt nội dung kế hoạch của Tỉnh và chỉ đạo của Trung ương về thực hiện Chỉ thị 17/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Tập trung công tác phối hợp thông tin tuyên truyền, tập huấn nâng cao nhận thức về ATTP cho các cơ sở SXKD thực phẩm, kinh doanh DVAU, TĂĐP; Tăng cường kiểm tra đột xuất, kiên quyết xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về ATTP; Tiếp tục kiểm tra các đơn vị, địa phương trong việc quản lý nhà nước về ATTP, phát hiện, xử lý nghiêm đối với những tổ chức, cá nhân thiếu trách nhiệm trong quản lý nhà nước về ATTP.

          Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh

 



Các tin liên quan:
  Quảng Ninh: Giám sát, lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trên bề mặt bao bì thực phẩm đông lạnh nhập khẩu
  Em bé tử vong do ngộ độc sắn
  Khởi tố đối tượng buôn bán phụ gia, thực phẩm giả
  Hội thảo truyền thông về bệnh không lây nhiễm, giảm ăn muối và phòng chống dịch Covid-19
  Tăng cường quản lý sản xuất rượu thủ công
  Cảnh giác thực phẩm tết 'nhà làm'
  Đảm bảo ATTP dịp cuối năm
  Bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng tránh ngộ độc dịp Tết, Lễ hội Xuân
  Tiếp nhận Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí về tỉnh Quảng Ninh quản lý
  Ngành Y tế tỉnh Quảng Ninh triển khai nhiệm vụ năm 2021
  Tăng cường thanh, kiểm tra về y tế trong dịp lễ, Tết đầu xuân 2021
  Thực hiện nghiêm 5 nguyên tắc để phòng, chống dịch Covid-19
  Cục An toàn thực phẩm kiểm tra thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ tại Quảng Ninh
  Tăng cường bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong trường học
  Hội LHPN tỉnh: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyên truyền vệ sinh ATTP
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 033.3611043; Fax: 0333611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 03/GP-STTTT ngày 29/7/2015
Trưởng ban biên tập: Bs CKI. Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng. Email:minhchungattp@gmail.com
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin