Thứ tư, ngày 20/1/2021 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 875346
Đang Online: 438
Trang chủ > Tin tức - sự kiện

Quảng Ninh: Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2020

05/10/2020 02:59 PM
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, BCĐLNTƯATTP, các ngành chức năng của tỉnh Quảng Ninh đã tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm để trẻ em và các gia đình trên địa bàn tỉnh đón Tết Trung thu vui khỏe, an toàn.

Căn cứ kế hoạch công tác an toàn thực phẩm năm 2020 và văn bản chỉ đạo của BCĐLNTƯATTP về bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2020, ngay từ đầu tháng 9/2020, các sở: Y tế, Công thương, NN&PTNT và BCĐ LNATTP các địa phương trong tỉnh đã xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2020. Chú trọng công tác phối hợp thông tin, tuyên truyền về ATTP với nhiều hình thức đến các cơ sở SXKD thực phẩm và người tiêu dùng; giám sát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm; kiểm tra các cơ sở SXKD thực phẩm, tập trung vào các sản phẩm thực phẩm sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh nướng, bánh dẻo, kẹo, nước giải khát, thạch rau câu… Đặc biệt, các lực lượng công an, quản lý thị trường, hải quan, biên phòng đã tăng cường kiểm soát thực phẩm lưu thông, phân phối trên thị trường, thực phẩm nhập lậu qua biên giới, kiên quyết bắt giữ, xử lý, xử phạt nghiêm các đối tượng vi phạm về an toàn thực phẩm.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp kiểm tra ATTP dịp Tết Trung thu 2020

Theo kết quả thống kê báo cáo của các ngành chức năng và các địa phương, tính đến ngày 01/10/2020 (Rằm tháng 8 âm lịch), đã kiểm tra, giám sát 118 sản phẩm thực phẩm, 577 tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 75 tổ chức, cá nhân với tổng số tiền phạt là 204.550.000 đồng, tịch thu, tiêu hủy thực phẩm không bảo đảm an toàn gồm: 1.319 kg xúc xích, bánh óc chó, bánh khoai môn, 300 chiếc bánh bông lan, 29 hộp thịt bò khô, 250kg hoa quả tươi, 216 kg siro đường đen,...

Trước và trong dịp Tết Trung thu năm 2020, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh truyền qua thực phẩm.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh

 



Các tin liên quan:
  Quảng Ninh: Giám sát, lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trên bề mặt bao bì thực phẩm đông lạnh nhập khẩu
  Em bé tử vong do ngộ độc sắn
  Khởi tố đối tượng buôn bán phụ gia, thực phẩm giả
  Hội thảo truyền thông về bệnh không lây nhiễm, giảm ăn muối và phòng chống dịch Covid-19
  Tăng cường quản lý sản xuất rượu thủ công
  Cảnh giác thực phẩm tết 'nhà làm'
  Đảm bảo ATTP dịp cuối năm
  Bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng tránh ngộ độc dịp Tết, Lễ hội Xuân
  Tiếp nhận Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí về tỉnh Quảng Ninh quản lý
  Ngành Y tế tỉnh Quảng Ninh triển khai nhiệm vụ năm 2021
  Tăng cường thanh, kiểm tra về y tế trong dịp lễ, Tết đầu xuân 2021
  Thực hiện nghiêm 5 nguyên tắc để phòng, chống dịch Covid-19
  Cục An toàn thực phẩm kiểm tra thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ tại Quảng Ninh
  Tăng cường bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong trường học
  Hội LHPN tỉnh: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyên truyền vệ sinh ATTP
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 033.3611043; Fax: 0333611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 03/GP-STTTT ngày 29/7/2015
Trưởng ban biên tập: Bs CKI. Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng. Email:minhchungattp@gmail.com
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin