Thứ bẩy, ngày 31/10/2020 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 835973
Đang Online: 322
Trang chủ > Tin tức - sự kiện

Quảng Ninh: Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2020

05/10/2020 02:59 PM
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, BCĐLNTƯATTP, các ngành chức năng của tỉnh Quảng Ninh đã tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm để trẻ em và các gia đình trên địa bàn tỉnh đón Tết Trung thu vui khỏe, an toàn.

Căn cứ kế hoạch công tác an toàn thực phẩm năm 2020 và văn bản chỉ đạo của BCĐLNTƯATTP về bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2020, ngay từ đầu tháng 9/2020, các sở: Y tế, Công thương, NN&PTNT và BCĐ LNATTP các địa phương trong tỉnh đã xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2020. Chú trọng công tác phối hợp thông tin, tuyên truyền về ATTP với nhiều hình thức đến các cơ sở SXKD thực phẩm và người tiêu dùng; giám sát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm; kiểm tra các cơ sở SXKD thực phẩm, tập trung vào các sản phẩm thực phẩm sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh nướng, bánh dẻo, kẹo, nước giải khát, thạch rau câu… Đặc biệt, các lực lượng công an, quản lý thị trường, hải quan, biên phòng đã tăng cường kiểm soát thực phẩm lưu thông, phân phối trên thị trường, thực phẩm nhập lậu qua biên giới, kiên quyết bắt giữ, xử lý, xử phạt nghiêm các đối tượng vi phạm về an toàn thực phẩm.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp kiểm tra ATTP dịp Tết Trung thu 2020

Theo kết quả thống kê báo cáo của các ngành chức năng và các địa phương, tính đến ngày 01/10/2020 (Rằm tháng 8 âm lịch), đã kiểm tra, giám sát 118 sản phẩm thực phẩm, 577 tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 75 tổ chức, cá nhân với tổng số tiền phạt là 204.550.000 đồng, tịch thu, tiêu hủy thực phẩm không bảo đảm an toàn gồm: 1.319 kg xúc xích, bánh óc chó, bánh khoai môn, 300 chiếc bánh bông lan, 29 hộp thịt bò khô, 250kg hoa quả tươi, 216 kg siro đường đen,...

Trước và trong dịp Tết Trung thu năm 2020, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh truyền qua thực phẩm.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh

 



Các tin liên quan:
  Siết chặt quản lý chất lượng sản phẩm OCOP
  Đầu tư xây dựng nhiều công trình y tế
  Quảng Ninh: Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm tại Công ty than Hạ Long - TKV
  Thu hồi chất tạo ngọt Cologran Stevia vì có chứa phụ gia thực phẩm
  Sản phẩm Great Tall bị 'tuýt còi' vì quảng cáo như thuốc chữa bệnh
  Những mục tiêu mới của ngành Y tế tỉnh
  Hội thao Ngành Y tế Quảng Ninh năm 2020
  Ngành Y tế Quảng Ninh triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020
  Quảng Ninh: Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2020
  Thủ tướng ra công điện tiếp tục phòng, chống dịch bệnh COVID-19
  Bắt giữ đối tượng vận chuyển trên 1 tấn thực phẩm nhập lậu
  Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025
  Quảng Ninh: Tập huấn bồi dưỡng nâng cao kiến thức quản lý an toàn thực phẩm tại Thành phố Cẩm Phả
  Quảng Ninh: Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025
  Hai loại ốc lạ gây ngộ độc làm chết người ở Khánh Hòa
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 033.3611043; Fax: 0333611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 03/GP-STTTT ngày 29/7/2015
Trưởng ban biên tập: Bs CKI. Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng. Email:minhchungattp@gmail.com
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin