Thứ bẩy, ngày 31/10/2020 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 835949
Đang Online: 298
Trang chủ > Kiến thức ATTP

Chủ cơ sở phải tập huấn an toàn thực phẩm cho nhân viên

05/10/2020 02:25 PM
Chủ cơ sở sẽ tổ chức các lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho người sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống (có thể mời các chuyên gia về lĩnh vực an toàn thực phẩm tới giảng bài) và chịu trách nhiệm đối với kết quả tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm do mình xác nhận.

Bà Nguyễn Thị Nhung (Phú Thọ) tham khảo Nghị định số 155/2018/NĐ-CP thấy có quy định, đối với cơ sở dịch vụ ăn uống, người trực tiếp chế biến thức ăn phải được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm, được chủ cơ sở xác nhận và không mắc các bệnh tả, lỵ, thương hàn, viêm gan A, E; viêm da nhiễm trùng, lao phổi, tiêu chảy cấp khi đang sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Bà Nhung hỏi, vậy việc tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho người trực tiếp chế biến thức ăn được thực hiện bởi đơn vị có đầy đủ chức năng như: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm Y tế dự phòng tại địa phương… hay được thực hiện bởi chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống?

Về vấn đề này, Bộ Y tế trả lời như sau:

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 6 thuộc Khoản 3 Điều 2 Chương I Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Bộ Y tế, hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm bao gồm danh sách người sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm có xác nhận của chủ cơ sở (thay thế cho Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm).

Do đó, chủ cơ sở sẽ tổ chức các lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho người sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống (có thể mời các chuyên gia về lĩnh vực an toàn thực phẩm tới giảng bài).

Tài liệu tập huấn là các văn bản về an toàn thực phẩm còn hiệu lực, tài liệu được phê duyệt, phát hành (tài liệu tập huấn và đánh giá có thể tải trên website của Cục An toàn thực phẩm). Chủ cơ sở chịu trách nhiệm đối với kết quả tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm do mình xác nhận.

Các cơ quan quản lý an toàn thực phẩm ở địa phương không thực hiện việc xác nhận kiến thức cho các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Việc quy định người trực tiếp sản xuất, kinh doanh không mắc các bệnh tả, lỵ, thương hàn, viêm gan A, E; viêm da nhiễm trùng, lao phổi, tiêu chảy cấp là để doanh nghiệp khi phát hiện người mắc thì phải cho người bệnh ra khỏi khu vực sản xuất và chỉ được tham gia sản xuất, kinh doanh khi đã khỏi bệnh.

Theo baoquangninh.com.vn

http://baoquangninh.com.vn/ban-doc/202009/chu-co-so-phai-tap-huan-an-toan-thuc-pham-cho-nhan-vien-2502686/Các tin liên quan:
  Các bộ phận quan trọng trong cơ thể sợ nhất thực phẩm gì?
  Thời tiết thay đổi, ăn gì để tăng cường miễn dịch, phòng ngừa bệnh tật?
  Mẹo ăn giảm muối người Việt nào cũng cần biết để không rước bệnh vào người
  7 loại thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng
  Chủ cơ sở phải tập huấn an toàn thực phẩm cho nhân viên
  Thói quen thích ăn đồ nướng có thể gây ung thư
  Cách rã đông thực phẩm tốt nhất bà nội trợ nên biết
  Vì sao ngộ độc botulinum hiếm gặp?
  Cẩn trọng với hạt điều giá siêu rẻ
  Tăng cường sức khỏe trong mùa dịch
  Lựa chọn và bảo quản bánh trung thu
  10 cách tự nhiên giúp tăng cường hệ miễn dịch chống lại Covid-19
  Ăn rau sống như thế nào để đảm bảo an toàn thực phẩm
  5 chìa khóa để có chế độ ăn lành mạnh
  Bí quyết lựa chọn thực phẩm an toàn đón tết cổ truyền
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 033.3611043; Fax: 0333611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 03/GP-STTTT ngày 29/7/2015
Trưởng ban biên tập: Bs CKI. Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng. Email:minhchungattp@gmail.com
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin