Quảng Ninh: Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025
28/09/2020 03:09 PM
Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế Quảng Ninh và Ban Chỉ đạo công tác y tế phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ các đại biểu tham dự Đại hội.
Đoàn kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại Khách sạn FLC Grand Hạ Long
Trong những ngày trước khi diễn ra Đại hội, Chi cục đã kiểm tra và yêu cầu các cơ sở dịch vụ ăn uống phục vụ đại biểu tham dự Đại hội triển khai thực hiện đầy đủ các quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, sử dụng thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, nguồn nước được kiểm nghiệm đạt yêu cầu, bảo đảm an toàn.
Trong những ngày diễn ra Đại hội (từ ngày 25/9 đến ngày 27/9/2020), Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật bố trí 02 tổ kiểm tra, giám sát, kiểm thực, thường trực 24/24 để kiểm tra, giám sát toàn bộ các bữa ăn phục vụ các đại biểu. Đặc biệt chú trọng kiểm soát nguồn gốc thực phẩm, quy trình chế biến thực phẩm, kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Kết quả đạt được là trong suốt quá trình diễn ra Đại hội đến khi kết thúc, không có đại biểu bị ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần quan trọng cho thành công chung của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh
|