Quảng Ninh: Tăng cường giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết trung thu 2020
15/09/2020 08:18 AM
Tết Trung Thu đang đến gần, nhu cầu sử dụng các loại bánh, kẹo, đặt biệt là bánh trung thu tăng đột biến, nếu không kiểm soát chặt chẽ, nguy cơ người tiêu dùng mua phải những sản phẩm kém chất lượng, gây ngộ độc thực phẩm là khó tránh khỏi
Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng,Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tổ chức đoàn giám sát an toàn thực phẩm do đồng chí Vũ Quang Thiện, Phó Chi cục trưởng làm trưởng đoàn.
Hình ảnh: Đoàn giám sát an toàn thực phẩm tại Thị xã Quảng Yên
Từ ngày 07/9 đến ngày 10/9/2020, Đoàn đã thực hiện giám sát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết trung thu như: bánh nướng, bánh dẻo, nước giải khát, thạch rau câu… tại các chợ trên địa bàn Đông Triều, Uông Bí, Quảng Yên, Hạ Long. Trong quá trình giám sát có lấy mẫu gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tỉnh để kiểm nghiệm, hiện đang chờ kết quả.
Theo kế hoạch, đoàn giám sát sẽ tiếp tục giám sát tại một số chợ trên địa bàn địa phương trọng điểm.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh
|