Chủ nhật, ngày 20/9/2020 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 814264
Đang Online: 69
Trang chủ > Tin tức - sự kiện

Quảng Ninh tăng cường quản lý ATTP liên quan đến sản phẩm pate Minh Chay

07/09/2020 09:43 AM
Những ngày gần đây, trên các trang báo điện tử phản ánh tại một số tỉnh, thành phố trong nước liên tiếp xảy ra các sự việc mất ATTP do sử dụng sản phẩm pate Minh Chay gây ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng. Để bảo đảm sức khỏe người tiêu dùng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh, ngày 31/8, Sở Công Thương đã có Văn bản số 2877/SCT-QLTM5 về tăng cường công tác quản lý nhà nước về ATTP liên quan đến sản phẩm pate Minh Chay trên địa bàn tỉnh.

Sản phẩm của Pate Minh Chay nhiễm khuẩn có độc rất mạnh, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, kéo dài và dễ tử vong.

Theo đó, Sở Công Thương đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố quan tâm triển khai mạnh mẽ công tác thông tin, tuyên truyền, tới tất cả các cơ sở kinh doanh thực phẩm và đặc biệt khuyến cáo người tiêu dùng yêu cầu không kinh doanh, sử dụng sản phẩm pate Minh Chay và các sản phẩm thực phẩm liên quan đến công ty sản xuất sản phẩm pate Minh Chay cho đến khi có kết luận của các cơ quan chức năng.

Yêu cầu các phòng chuyên môn, lực lượng chức năng nắm chắc tình hình thị trường, rà soát toàn bộ các cửa hàng kinh doanh thực phẩm nhằm phát hiện sớm, ngăn chặn kịp thời, yêu cầu đơn vị dừng kinh doanh sản phẩm, truy xuất, thu hồi các sản phẩm pate Minh Chay và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo ATTP, không đầy đủ các điều kiện lưu thông trên thị trường.

UBND các địa phương quan tâm triển khai thực hiện triệt để tại địa phương, kịp thời thông báo ngay về Sở Công Thương khi phát hiện tổ chức, cá nhân có kinh doanh sản phẩm pate Minh Chay trên địa bàn để có hướng xử lý.

Theo sức khỏe QN

https://suckhoequangninh.vn/quang-ninh-tang-cuong-quan-ly-attp-lien-quan-den-san-pham-pate-minh-chay/



Các tin liên quan:
  Chuyển vào Nam thuốc giải Botulium – chất độc trong pate Minh Chay
  Cảnh báo: Không dùng sữa hạnh nhân nhập khẩu từ Úc vì nghi nhiễm khuẩn
  Quảng Ninh: Tập huấn, cập nhật kiến thức về an toàn thực phẩm tại Cẩm Phả
  Quảng Ninh: Tăng cường giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết trung thu 2020
  Y tế Quảng Ninh: Vinh dự đón nhận 02 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
  Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV: Dự kiến 19 chỉ tiêu trọng tâm nhiệm kỳ 2020-2025
  Quảng Ninh tăng cường quản lý ATTP liên quan đến sản phẩm pate Minh Chay
  Bộ Y tế yêu cầu xử lý khẩn cấp sản phẩm thực phẩm chay gây ngộ độc
  75 năm Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập: Quyền con người và quyền của mỗi dân tộc
  CẢNH BÁO KHẨN CẤP
  Tập trung chuẩn bị tốt nhất cho Đại hội
  Quảng Ninh: Giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng chống dịch Covid-19
  Quảng Ninh tổ chức tập huấn bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý về ATTP cho cán bộ y tế trên địa bàn Tỉnh
  Quảng Ninh tổ chức tập huấn bồi dưỡng kiến thức về ATTP cùng với phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống
  Đại hội Hội Y học Dự phòng Quảng Ninh lần thứ I nhiệm kỳ 2020-2025
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 033.3611043; Fax: 0333611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 03/GP-STTTT ngày 29/7/2015
Trưởng ban biên tập: Bs CKI. Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng. Email:minhchungattp@gmail.com
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin