Quảng Ninh tổ chức tập huấn bồi dưỡng kiến thức bảo đảm ATTP cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
23/06/2020 03:12 PM
Căn cứ kế hoạch công tác bảo đảm ATTP năm 2020 của Sở Y tế, ngày 19/6/2020, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức về ATTP cho 135 người là lãnh đạo, quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Dự và chỉ đạo Hội nghị tập huấn có đồng chí Nguyễn Minh Chung - Chi cục trưởng cùng các đồng chí lãnh đạo Chi cục.
Tại Hội nghị tập huấn, các học viên đã được các đồng chí Trưởng phòng chức năng của Chi cục ATVSTP phổ biến, quán triệt về Luật ATTP, nghị định 15/2018/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP, thông tư hướng dẫn thực hiện Luật ATTP và nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP; Hướng dẫn triển khai áp dụng thực hành sản xuất tốt (GMP)…
Toàn cảnh lớp tập huấn
Sau phần tập huấn, Lãnh đạo Chi cục đã dành phần lớn thời gian để thảo luận, đối thoại với các học viên, giải đáp những vướng mắc nhằm tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm ở cơ sở, giúp cho cơ sở thực hiện đúng các quy định về điều kiện bảo đảm ATTP, tự công bố sản phẩm, đăng ký bản công bố sản phẩm, ghi nhãn thực phẩm, quảng cáo sản phẩm thực phẩm, giám sát nguy cơ ô nhiễm, truy xuất nguồn gốc sản phẩm; thu hồi và xử lý sản phẩm không bảo đảm ATTP…
Mục tiêu cần đạt được của Hội nghị là chủ các cơ sở tiếp tục được bổ sung kiến thức để thực hiện tốt các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, cung cấp cho người tiêu dùng và du khách đến với Quảng Ninh các sản phẩm thực phẩm an toàn, giúp cho cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm ngày càng phát triển, góp phần cho sự ổn định và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh bền vững.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh
|