Thứ hai, ngày 6/4/2020 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 700564
Đang Online: 395
Trang chủ > Tin tức - sự kiện

Quảng Ninh: Kết quả triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19

09/03/2020 03:29 PM
Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra đang diễn biến phức tạp trên thế giới, Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu. Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã triển khai giám sát an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại 206 cơ sở dịch vụ ăn uống, kinh doanh TADP và 06 lễ hội có đông khách tham quan du lịch (Lễ hội Tiên Công, Ngọa Vân, Yên Tử, Lôi Âm, Cửa Ông, Cái Bầu).

 

Đ/c Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP kiểm tra, giám sát ATTP phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các Khu du lịch, Lễ hội.

 

Trong quá trình giám sát, Chi cục đã hướng dẫn và yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống triển khai thực hiện các biện pháp bảo đảm ATTP và phòng chống dịch bệnh Covid-19: tổng vệ sinh trong và ngoài cơ sở; sử dụng thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ đảm bảo an toàn; dụng cụ chế biến, bảo quản thực phẩm sống riêng biệt với thực phẩm chín; đủ nước sạch để chế biến thực phẩm và vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ; có xà phòng, dung dịch sát khuẩn; sử dụng khẩu trang, găng tay trong chế biến thực phẩm. Qua kiểm tra cho thấy, hầu hết các cơ sở cơ bản đã triển khai các biện pháp bảo đảm ATTP và phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trong thời gian tiếp theo, Chi cục tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Sở Y tế về bảo đảm ATTP và phòng chống dịch bệnh Covid-19.                                     

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh

 



Các tin liên quan:
  Quảng Ninh: Kết quả triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19
  Bảo đảm điều kiện ATTP, tăng cường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tại các cơ sở DVAU trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh
  Đại hội Chi bộ lần thứ V Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh
  "Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm Tết"
  Sẽ lập bản đồ số về an toàn thực phẩm
  Nghị định 85/2019/NĐ-CP của Chính phủ về việc quy định thực hiện thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa quốc gia, cơ chế một cửa ASEAN và kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu
  Ban hành Kế hoạch Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020
  Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh: Triển khai công tác bảo đảm ATTP phục vụ chuỗi sự kiện tổ chức tại Thành phố Hạ Long năm 2019
  Đoàn giám sát của HĐND tỉnh làm việc với UBND tỉnh về công tác quản lý ATTP
  Chú trọng hệ thống kiểm nghiệm thực phẩm của Việt Nam
  Kiểm soát an toàn thực phẩm có chuyển biến
  Ký kết phối hợp thực hiện công tác quản lý nhà nước về ATTP
  Ban hành Thông tư số 24/2019/TT-BYT quy định về quản lý và sử dụng Phụ gia thực phẩm
  Ngành Y tế Quảng Ninh triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019
  Quảng Ninh: Tập huấn nâng cao năng lực quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm lĩnh vực Y tế và kĩ năng truyền thông về ATTP tại huyện Bình Liêu
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 033.3611043; Fax: 0333611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 03/GP-STTTT ngày 29/7/2015
Trưởng ban biên tập: Bs CKI. Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng. Email:minhchungattp@gmail.com
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin