Quảng Ninh: Kết quả triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19
09/03/2020 03:29 PM
Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra đang diễn biến phức tạp trên thế giới, Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu. Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã triển khai giám sát an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại 206 cơ sở dịch vụ ăn uống, kinh doanh TADP và 06 lễ hội có đông khách tham quan du lịch (Lễ hội Tiên Công, Ngọa Vân, Yên Tử, Lôi Âm, Cửa Ông, Cái Bầu).
Đ/c Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP kiểm tra, giám sát ATTP phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các Khu du lịch, Lễ hội.
Trong quá trình giám sát, Chi cục đã hướng dẫn và yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống triển khai thực hiện các biện pháp bảo đảm ATTP và phòng chống dịch bệnh Covid-19: tổng vệ sinh trong và ngoài cơ sở; sử dụng thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ đảm bảo an toàn; dụng cụ chế biến, bảo quản thực phẩm sống riêng biệt với thực phẩm chín; đủ nước sạch để chế biến thực phẩm và vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ; có xà phòng, dung dịch sát khuẩn; sử dụng khẩu trang, găng tay trong chế biến thực phẩm. Qua kiểm tra cho thấy, hầu hết các cơ sở cơ bản đã triển khai các biện pháp bảo đảm ATTP và phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Trong thời gian tiếp theo, Chi cục tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Sở Y tế về bảo đảm ATTP và phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh
|