Thứ bẩy, ngày 20/4/2024 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 1544283
Đang Online: 55
Trang chủ > Tin tức - sự kiện

HĐND tỉnh giám sát về ATTP tại Cẩm Phả

16/09/2019 02:20 PM
Ngày 11/9, đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với TP Cẩm Phả về công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn thành phố.

Theo báo cáo của TP Cẩm Phả, hiện nay trên địa bàn thành phố có trên 6.500 cơ sở thực phẩm, trong đó có 1.407 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, 92 bếp ăn bán trú trường học và 108 bếp ăn tập thể thuộc các đơn vị doanh nghiệp đóng trên địa bàn; 5.004 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, các hộ gia đình nuôi trồng sản phẩm nông, lâm, thủy hải sản. Cẩm Phả hiện có 20 chợ đang hoạt động gồm 2 chợ hạng 1; 6 chợ hạng 2 và 12 chợ hạng 3. Ngoài ra, thành phố có 1 cơ sở giết mổ tập trung và 9 cơ sở giết mổ nhỏ lẻ nằm trong khu dân cư hoạt động dưới sự giám sát của cơ quan chức năng.

Đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu tại cuộc họp.

Thời gian qua, công tác quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn thành phố được tăng cường và nâng cao hiệu quả, đặc biệt công tác kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính tại các xã, phường đã có sự chuyển biến tích cực. Đội ngũ cán bộ tham gia công tác ATTP từ thành phố và các xã, phường được kiện toàn; ý thức trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong thực hiện các quy đinh của pháp luật trong quá trình sản xuất kinh doanh thực phẩm được nâng cao.

Tuy nhiên, hiện nay khoảng trên 80% nguồn thực phẩm cung cấp cho người dân thành phố là từ các địa phương khác tuy đã có kiểm soát song còn tiềm ẩn nguy cơ cao về mặt ATTP. Công tác kiểm soát tình trạng thực phẩm kém chất lượng, thực phẩm giả chưa hiệu quả; còn tồn tại các điểm giết mổ gia súc và gia cầm trong khu dân cư không đảm bảo các quy định về ATTP; nhiều chợ truyền thống không đảm bảo điều kiện kinh doanh thực phẩm an toàn...

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã làm rõ một số nội dung còn tồn tại của TP Cẩm Phả như: Cơ sở giết mổ chưa đảm bảo các quy định về vệ sinh thú y và ATTP; ý thức chấp hành pháp luật về vệ sinh ATTP của một số cơ sở sản xuất, kinh doanh chưa cao....

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Hồi nhấn mạnh: Trong thời gian vừa qua, đặc biệt trong 2 năm 2017- 2018, Cẩm Phả đã có nhiều nỗ lực trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo cũng như triển khai các nhiệm vụ trọng tâm về công tác quản lý Nhà nước đối với ATTP. Đáng chú ý, TP Cẩm Phả đã ban hành nghị quyết chuyên đề về ATTP có tính chất xuyên suốt, lâu dài. Đồng chí đánh giá cao công tác kiểm tra, thanh tra và giám sát liên quan đến lĩnh vực ATTP của thành phố, từ đó kịp thời phát hiện, xử lý những vi phạm.

Lãnh đạo TP Cẩm Phả báo cáo công tác quản lý về ATTP trên địa bàn thành phố.

Tuy nhiên, đồng chí cũng lưu ý: Bên cạnh những kết quả nổi bật thì việc thực hiện các chính sách pháp luật về ATTP tại TP Cẩm Phả vẫn còn những tồn tại, hạn chế. Vì vậy, thành phố cần nghiêm túc khắc phục những tồn tại, hạn chế; công tác lãnh đạo, chỉ đạo về ATTP phải được thực hiện một cách thường xuyên, liên tục; công tác kiểm tra, thanh tra và giám sát thực phẩm cần tăng cường...

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cũng yêu cầu, thời gian tới TP Cẩm Phả cần quan tâm kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của Ban chỉ đạo về ATTP theo hướng thiết thực và cụ thể; rà soát bổ sung các quy hoạch cần thiết liên quan đến ATTP trên địa bàn thành phố (khu chăn nuôi, vùng sản xuất tập trung...); tăng cường trách nhiệm của chính quyền các cấp để kiểm soát hiệu quả các vấn đề liên quan đến ATTP; tập trung tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức của người dân, các hộ kinh doanh về ATTP; đẩy mạnh công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát xử lý theo quy định, tạo bước chuyển căn bản nhận thức về ATTP...

Nguồn: quangninh.gov.vn

 



Các tin liên quan:
  Quảng Ninh phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024
  Đoàn giám sát Ban Văn hoá - Xã hội, HĐND tỉnh làm việc với UBND tỉnh
  Quảng Ninh: HĐND Tỉnh giám sát An toàn thực phẩm từ năm 2021 đến nay
  Giám sát công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực Y tế từ năm 2021 đến nay
  Giám sát công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại Móng Cái, Hải Hà
  Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm việc với huyện Bình Liêu, Ba Chẽ
  Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm việc với TX Đông Triều, TX Quảng Yên
  Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm việc với TP Cẩm Phả, Hạ Long
  Lễ công bố hệ thống quản trị an toàn thực phẩm tại Việt Nam, dự án ODA "Củng cố và thiết lập hệ thống quản trị An toàn thực phẩm tại Việt Nam” do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ
  Quảng Ninh: Giám sát bảo đảm ATTP tại địa phương có tổ chức Lễ hội Xuân năm 2024
  Đoàn liên ngành kiểm tra công tác an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2024
  Quảng Ninh: Bảo đảm An toàn thực phẩm phục vụ Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập TP Hạ Long
  Hội nghị tập huấn, hướng dẫn bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới, đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP thuộc lĩnh vực y tế và phòng chống ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể năm 2023
  Quảng Ninh: Bảo đảm công tác y tế tại “Liên hoan Ẩm thực Quảng Ninh 2023”
  Quy định mức thu một số khoản phí, lệ phí nhăm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 0203.3 611 043; Fax: 0203 3611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 05/GPTTĐT-STTTT ngày 31/01/2024
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Phú Nhuận - Chi cục trưởng. Email:nguyenphunhuan@quangninh.gov.vn
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin