Thứ tư, ngày 27/5/2020 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 738336
Đang Online: 132
Trang chủ > Tin tức - sự kiện

HĐND tỉnh giám sát về ATTP tại Cẩm Phả

16/09/2019 02:20 PM
Ngày 11/9, đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với TP Cẩm Phả về công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn thành phố.

Theo báo cáo của TP Cẩm Phả, hiện nay trên địa bàn thành phố có trên 6.500 cơ sở thực phẩm, trong đó có 1.407 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, 92 bếp ăn bán trú trường học và 108 bếp ăn tập thể thuộc các đơn vị doanh nghiệp đóng trên địa bàn; 5.004 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, các hộ gia đình nuôi trồng sản phẩm nông, lâm, thủy hải sản. Cẩm Phả hiện có 20 chợ đang hoạt động gồm 2 chợ hạng 1; 6 chợ hạng 2 và 12 chợ hạng 3. Ngoài ra, thành phố có 1 cơ sở giết mổ tập trung và 9 cơ sở giết mổ nhỏ lẻ nằm trong khu dân cư hoạt động dưới sự giám sát của cơ quan chức năng.

Đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu tại cuộc họp.

Thời gian qua, công tác quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn thành phố được tăng cường và nâng cao hiệu quả, đặc biệt công tác kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính tại các xã, phường đã có sự chuyển biến tích cực. Đội ngũ cán bộ tham gia công tác ATTP từ thành phố và các xã, phường được kiện toàn; ý thức trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong thực hiện các quy đinh của pháp luật trong quá trình sản xuất kinh doanh thực phẩm được nâng cao.

Tuy nhiên, hiện nay khoảng trên 80% nguồn thực phẩm cung cấp cho người dân thành phố là từ các địa phương khác tuy đã có kiểm soát song còn tiềm ẩn nguy cơ cao về mặt ATTP. Công tác kiểm soát tình trạng thực phẩm kém chất lượng, thực phẩm giả chưa hiệu quả; còn tồn tại các điểm giết mổ gia súc và gia cầm trong khu dân cư không đảm bảo các quy định về ATTP; nhiều chợ truyền thống không đảm bảo điều kiện kinh doanh thực phẩm an toàn...

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã làm rõ một số nội dung còn tồn tại của TP Cẩm Phả như: Cơ sở giết mổ chưa đảm bảo các quy định về vệ sinh thú y và ATTP; ý thức chấp hành pháp luật về vệ sinh ATTP của một số cơ sở sản xuất, kinh doanh chưa cao....

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Hồi nhấn mạnh: Trong thời gian vừa qua, đặc biệt trong 2 năm 2017- 2018, Cẩm Phả đã có nhiều nỗ lực trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo cũng như triển khai các nhiệm vụ trọng tâm về công tác quản lý Nhà nước đối với ATTP. Đáng chú ý, TP Cẩm Phả đã ban hành nghị quyết chuyên đề về ATTP có tính chất xuyên suốt, lâu dài. Đồng chí đánh giá cao công tác kiểm tra, thanh tra và giám sát liên quan đến lĩnh vực ATTP của thành phố, từ đó kịp thời phát hiện, xử lý những vi phạm.

Lãnh đạo TP Cẩm Phả báo cáo công tác quản lý về ATTP trên địa bàn thành phố.

Tuy nhiên, đồng chí cũng lưu ý: Bên cạnh những kết quả nổi bật thì việc thực hiện các chính sách pháp luật về ATTP tại TP Cẩm Phả vẫn còn những tồn tại, hạn chế. Vì vậy, thành phố cần nghiêm túc khắc phục những tồn tại, hạn chế; công tác lãnh đạo, chỉ đạo về ATTP phải được thực hiện một cách thường xuyên, liên tục; công tác kiểm tra, thanh tra và giám sát thực phẩm cần tăng cường...

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cũng yêu cầu, thời gian tới TP Cẩm Phả cần quan tâm kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của Ban chỉ đạo về ATTP theo hướng thiết thực và cụ thể; rà soát bổ sung các quy hoạch cần thiết liên quan đến ATTP trên địa bàn thành phố (khu chăn nuôi, vùng sản xuất tập trung...); tăng cường trách nhiệm của chính quyền các cấp để kiểm soát hiệu quả các vấn đề liên quan đến ATTP; tập trung tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức của người dân, các hộ kinh doanh về ATTP; đẩy mạnh công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát xử lý theo quy định, tạo bước chuyển căn bản nhận thức về ATTP...

Nguồn: quangninh.gov.vn

 



Các tin liên quan:
  Đại hội đại biểu Đảng bộ cơ quan Sở Y tế lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025
  Quảng Ninh phát động Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2020
  Văn bản tăng cường bảo đảm ATTP phòng chống dịch Covid-19 tại cơ sở cách ly
  Văn bản tiếp tục tăng cường bảo đảm ATTP với phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại bếp ăn của bệnh viện
  Văn bản về việc tiếp tục tăng cường bảo đảm ATTP với phòng chống dịch bệnh Covid-19
  Văn bản hướng dẫn tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, phòng chống dịch COVID - 19
  Quảng Ninh: Kết quả triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19
  Bảo đảm điều kiện ATTP, tăng cường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tại các cơ sở DVAU trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh
  Đại hội Chi bộ lần thứ V Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh
  "Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm Tết"
  Sẽ lập bản đồ số về an toàn thực phẩm
  Nghị định 85/2019/NĐ-CP của Chính phủ về việc quy định thực hiện thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa quốc gia, cơ chế một cửa ASEAN và kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu
  Ban hành Kế hoạch Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020
  Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh: Triển khai công tác bảo đảm ATTP phục vụ chuỗi sự kiện tổ chức tại Thành phố Hạ Long năm 2019
  Đoàn giám sát của HĐND tỉnh làm việc với UBND tỉnh về công tác quản lý ATTP
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 033.3611043; Fax: 0333611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 03/GP-STTTT ngày 29/7/2015
Trưởng ban biên tập: Bs CKI. Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng. Email:minhchungattp@gmail.com
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin